รีวิว แบตหมดไม่ต้องกลัว ยืม Power Bank พร้อมสาย จากตู้บริการ CHARGESPOT เริ่มต้นชั่วโมงละ 15 บาท วันละ 60 บาท พร้อมเผยวิธีเช่าฟรี

เราใช้บริการ เช่าพาวเวอร์แบงค์ กับ CHARGESPOT เป็นรอบที่ 2 แล้ว ก็เลยอยากเขียนบันทึกเอาไว้สักหน่อย ออกตัวก่อนว่าไม่มีการสปอนใดๆ จากทาง CHARGESPOT นะครับ เขียนจากประสบการณ์ตนเอง และก็ขอแนะนำตามความเห็นส่วนตัวนะครับ

เช่าพาวเวอร์แบงค์ - CHARGESPOT

รอบแรก ได้ใช้บริการเช่า Power Bank เพราะออกมาทำงานแล้วใช้มือถือจนแบตหมด แบตสำรองก็แบตหมด สายมีครบ แต่แบตสำรองหมดแล้ว ก็ต้องพึ่งการเช่าพาวเวอร์แบงค์ กับ CHARGESPOT รอบนั้นเสียเงินไป 15 บาท นั่งชาร์จอยู่ใกล้ๆ ตู้ เพราะเกรงหาที่คืนลำบาก แบตชาร์จได้ไวพอสมควร แต่ไม่ได้ Super Fast Charge ผมใช้ Samsung Galaxy S22 Ultra ส่วนรอบ 2 คือ ออกมาข้างนอก แบบรื้อเอาของทุกอย่างออกจากเป้หมดเลย เหลือแค่ Notebook, PowerBank แต่ดันไม่เอาสายชาร์จใดๆ มาเลย ก็เลยหวังพึ่งตู้เช่าพาวเวอร์แบงค์ CHARGESPOT อีกครั้ง

เช่าพาวเวอร์แบงค์ - CHARGESPOT

Power Bank 5000mAh มี 3 สาย Lightning / MicroUSB / USB-C

หลักการเช่า Power Bank คือ แอด LINE แล้วก็ผูกบัญชีที่จ่ายเงิน ผมใช้ผูกกับ Rabbit LINE Pay ที่ใช้อยู่แล้ว สะดวกดีครับ ค่าเช่า ชั่วโมงละ 15 บาท ถ้าเกินก็นับชั่วโมงไป ถ้าวันนึง 60 บาท ดูจะคุ้มกว่าเสียเงินซื้อ Power Bank + สายใหม่

เช่าพาวเวอร์แบงค์ - CHARGESPOT

มีแต่ Power Bank ไม่มีสาย จะชาร์จยังไง?

❌ ซื้อสายชาร์จใหม่
✅ เช่า Power Bank พร้อมสายจากตู้บริการ CHARGESPOT

เช่าพาวเวอร์แบงค์ - CHARGESPOT

เอาล่ะ ค่าบริการ ชั่วโมงละ 15 บาท วันละ 60 บาท แต่เอาจริงๆ แบตมือถือชาร์จ 2 ชั่วโมง เต็ม 30 บาท นี่ถือว่าถูกแล้วนะครับ ผมชาร์จไป 45 นาที แบตจาก 13% ชาร์จถึง 31% ก็รีบส่งคืนละ เพราะรอบนี้ เดินทางกลับคอนโด แล้วกลัวคืนไม่ทันวัน เกรงจะเสียตังค์เยอะกว่าค่า Power Bank + สาย

18.12น. ยืมที่ True Digital Park
18.58น. คืนที่ 7-Eleven สุขุมวิท 19

เช่าพาวเวอร์แบงค์ - CHARGESPOT

เช่าพาวเวอร์แบงค์ - CHARGESPOT

เช่าพาวเวอร์แบงค์ - CHARGESPOT

 

เช่าพาวเวอร์แบงค์ - CHARGESPOT

จากประสบการณ์เรา พอยืมแล้ว ก็กลัวว่า จะหาที่คืนลำบาก ก็เลยไปคืนที่ 7-11 สุขุมวิท 19 เพราะใกล้คอนโด ไม่มีที่คืนที่สะดวกไปเลย สรุปชาร์จไป 45 นาที แบตจาก 13% > 31% พอกลับคอนโดได้สบายๆ ละ

ถามว่าหาที่คืนยังไง ก็ Add LINE @CHARGESPOT.TH หรือโหลดแอป CHARGESPOT แล้วดูแผนที่ มันจะมีบอกว่า เช่าได้ที่ไหน และคืนได้ที่ไหน หรือโทรถาม 062-880-3456

ผมเดินทางจาก True Digital Park BTS ปุณณวิถี ก็มาต่อรถ MRT ที่สถานีรถไฟฟ้า BTS อโศก ผมก็เลยวางแผนไว้ว่าจะคืนที่ 7-Eleven สุขุมวิท 19 เพราะสะดวกกว่า ไม่งั้นใกล้ๆ คอนโดไม่มีสาขาที่คืนสะดวก ถ้าใกล้สุดคือต้องออกจากรถไฟฟ้า (รัชดา) แล้วไปคืน แล้วขึ้นรถไฟฟ้า (สุทธิสาร) อีกรอบเพื่อกลับคอนโด ก็วุ่นวายไปอีก

เช่าพาวเวอร์แบงค์ - CHARGESPOT

ถามว่าใครที่สะดวกเช่า Power Bank พร้อมสายจากตู้บริการ CHARGESPOT คือคนเดินห้าง แล้วแบตจะหมด ก็เช่าแล้วพกไปกินข้าว ช้อปปิ้ง แล้วก็คืนที่ตู้เดิม หรือตู้ใกล้เคียง แต่ถ้าจะไปที่อื่นต่อ ก็ต้องกดดูในไลน์หรือแอปว่าคืนได้ที่ไหน ต้องวางแผนนิดนึงครับ หรือด่วนๆ โทรถามเจ้าหน้าที่ได้เลย ผมโทรมาแล้ว เจ้าหน้าที่แนะนำดี

แต่เสียดาย BTS / MRT ทุกสถานีไม่มีจุดคืน Power Bank เลยครับ มี MRT พหลโยธิน ซึ่งไม่ใช่จุดที่ผมลงหรือต่อรถเลย ส่วน 7-Eleven ต้องเช็คนะครับว่าสาขาไหนรับคืนแบตสำรอง เพราะไมใช่ทุกสาขาจะรับครับ

คำแนะนำคือ เช็คเวลา เช็คจุดคืนก่อนเช่าครับ เพราะถ้าใช้เกินเวลาก็จะถูกคิดเงินไปเรื่อยๆ เช่น เช่า 11 โมงวันนี้ คืนไม่ทัน 11 โมง วันพรุ่งนี้ แม้จะคืน 12.00น. (เที่ยง) ก็จะเสียเงิน 60+60 บาท เหมาวันไปเลย ไม่ได้คิดรายชั่วโมง แต่ถ้าเราดันลืม ไม่ได้คืนเกิน 7 วันจะมีราคาสุทธิอยู่ที่ 800 บาท ครับ

ถ้าใช้ๆ ไปไม่ถึงวัน แบตหมด ยังอยากใช้อยู่ พาวเวอร์แบงค์ ที่ให้เช่า มีความจุ 5000 mAh ถ้าแบตหมด จะต้องรีชาจพาวเวอร์แบงค์ด้วยตัวเอง หรือเสียบคืนที่ตู้ เพื่อจบออเดอร์นั้นแล้วกดเช่าออเดอร์ใหม่ได้เลย (ไม่สามารถเปลี่ยนพาวเวอร์แบงค์ได้ ต้องคืนเท่านั้น) แต่จากที่ใช้มา รู้สึกจะต้องชาร์จกับตู้ของเขานะครับ ผมไม่เห็นช่องที่เสียบชาร์จเองเลย

อ้อ มีอีกเรื่อง ถ้าจะเช่า แล้วอยากรู้ว่าพาวเวอร์แบงค์ที่ตู้หมดหรือเปล่า ดูในไลน์ได้เลยครับ ซึ่งเอาจริงๆ เวลาฉุกเฉิน แบตจะหมด เราจะเดินไปที่ตู้ ก็จะเห็นอยู่แล้วล่ะว่าหมดหรือเปล่า แต่ส่วนใหญ่ผมเจอไม่หมดนะครับ เหลือเยอะเลย

ใช้ True – dtac เช่าพาวเวอรแบงค์ฟรี

มาถึง ตัวช่วยของผม ในการเช่าพาวเวอรแบงค์ฟรี

เช่าพาวเวอร์แบงค์ - CHARGESPOT

ผมใช้ True เลยกดรับโค้ดผ่าน TrueID ได้เช่า Power Bank ฟรี 1 วัน (60 บาท) โดยใช้ 9 TruePoint แลกคูปองเช่า 60 บาท / วัน

แต่ถ้าใครไม่อยากใช้ TruePoint หรือไม่มีแต้มพอ เช่าได้ฟรี 2 ชั่วโมงครับ (เฉพาะลูกค้าใหม่ แต่ผมเคยใช้ไปแล้ว 1 ครั้งก็ไม่ใช่ลูกค้าใหม่) แนะนำให้วางแผนหาจุดคืนดีๆ ก็แล้วกัน ไม่งั้นจ่ายเพิ่ม แต่สูงสุดก็ 60 บาท ต่อวัน ไม่ได้แพงอะไร ติดแค่จุดคืนเท่านั้นเองครับที่คิดว่าน่าจะมีตาม BTS / MRT คืนง่ายๆ หน่อย เพราะเวลานับไปเรื่อยๆ ยิ่งหาที่คืนไม่เจอก็ยิ่งเสียเงิน

ส่วนใครมีแต้มน้อย 1 ชั่วโมง 1 แต้ม ก็โอโคนะครับ ผมชาร์จไป 45 นาที แล้วคืน ก็ยังได้แบตมาพอสมควร (แล้วแต่รุ่นมือถือด้วย)

สุดท้าย จ่ายไป 0 บาท

เช่าพาวเวอร์แบงค์ - CHARGESPOT

#CHARGESPOTTH #เช่าพาวเวอร์แบงค์

หมายเหตุ * เขียนจากประสบการณ์ส่วนตัว แบตหมดแล้วรีวิวเอง ไม่เกี่ยวข้องกับ CHARGESPOT ครับ