ฉันหรือเธอ (ที่เปลี่ยนไป) ตอน : เม้าส์ไม่ได้พัง แต่แผ่นรองเม้าส์ ไม่คู่ควร

ปลายปีที่แล้ว ซื้อเมาส์ไร้สาย D-Power T29 มา รุ่นนี้ดีตรงชาร์จถ่านได้ โดยเสียบสาย Micro USB ปกติเราใช้ที่ออฟฟิศ ก็ใช้กับแผ่นรองเม้าส์ของ Miniso ที่ใช้มาหลายเดือน ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่พอ Work From Home ที่บ้าน เอาเม้าส์มาใช้กับแผ่นรองเม้าส์ที่เป็นแท่นวางแขน ที่ปกติผมใช้เม้าส์ Microsoft Wireless Mouse Mobile 1850 ก็ใช้ได้ลื่น ปกติดี ก็เลยคิดว่า เอ๊ะ หรือเม้าส์ D-Power ที่เราซื้อมาเมื่อกลางเดือนธันวาคม จะลาโลกไปเสียแล้ว ไม่สิ WFH ไปเคลมที่ร้านข้างออฟฟิศไม่ได้ แง (งดไปออฟฟิศ)

ทันใดนั้นก็เอะใจ เอ๊ะ เอาเม้าส์ Microsoft มาใช้ ก็ลื่นปกตินี่หน่า งั้นลองเอาเม้าส์ D-Power ไปใช้บนโต๊ะอื่นดีกว่า เอ๊ะ ก็ปกติดี งั้นลองเอาแผ่นรองเม้าส์ Miniso มาใช้เหมือนเดิมดีกว่า อ้าว ใช้งานได้ปกติ งั้นสรุปว่า เม้าส์ไม่เสีย แต่แผ่นรองเม้าส์ไม่คู่ควรนั่นเอง แต่ถ้าคิดทบทวนก็เดาได้ว่า เม้าส์ D-Power อาจไม่รองรับการใช้งานวัสดุทุกพื้นผิว ไม่เหมือนเม้าส์ Microsoft ที่ใช้งานได้ทุกพื้นผิว หรือไม่เราใช้เม้าส์กับแผ่นรองเม้าส์อันไหนแล้วลื่นปกติ ก็ควรจะใช้อันนั้นตลอด

 

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save