5 จุดเด่น realme C11 มือถือสุดคุ้ม สเปคดี ราคา 3,499 บาท

realme เปิดตัว realme C11 มาพร้อม 5 ฟีเจอร์เด่น คือ แบตเตอรี่ความจุเยอะ 5,000 mAh ชาร์จไฟให้อุปกรณ์อื่นได้ โดดเด่นด้วย ดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจากเรขาคณิต ชิปเซ็ต Helio G35 หน้าจอ 6.5 นิ้ว และโหมดถ่ายภาพกลางคืน Super Nightscape ทำให้ถ่ายภาพกลางคืนมีความสว่างและคมชัด ราคาเปิดตัว 3,499 บาท

ปกติแล้วมือถือ realme เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความคุ้มค่า โดยเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก โดยตระกูล C Series เป็นตัวแทนความคุ้มค่า ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานมากกว่า 13 ล้านคนทั่วโลก C ย่อมาจาก Color(สีสัน) และ Creative(ความคิดสร้างสรรค์) โดยสิ่งที่คุณจะได้รับ กับมือถือราคา 3,499 บาท ก็คือ

หน้าจอสัมผัสกว้าง 6.5 นิ้ว

ภาพด้านหน้า มือถือ realme C11 [2+32 GB] จอ 6.5 นิ้ว

หน้าจอหยดน้ำขนาด 6.5 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอ 20:9 มีกล้องหน้า เป็นติ่งทรงหยดน้ำด้านหน้า เปิดมุมมองที่กว้างขึ้นด้วยการออกแบบ mini-drop ทำให้มีพื้นที่การแสดงผลของหน้าจอมากถึง 88.7% รวมไปถึงการออกแบบตัวเครื่องให้จับถนัดมือ แนวนอน จะเล่นเกมยาวๆ ก็ถือได้สบายมาก

แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh

Screen Battery Optimization ประหยัดแบตมือถือ

สแตนบายได้ยาวนานถึง 40 วัน ฟังเพลงได้ 169.8 ชั่วโมง และเล่นเกม 12 ชั่วโมง ไร้กังวลเรื่องแบตหมดระหว่างวัน จากการใช้งานจริงๆ ใช้งานได้ร่วมๆ 2 วันเลยทีเดียว แบตความจุเยอะแบบนี้ หลายคนอาจกังวล แต่ realme มีตัวป้องกันแบตเตอรี่ ทำจากวัสดุสแตนเลส 304 ชั้น หัวชาร์จและสายชาร์จมีชิปตรวจสอบความปลอดภัย และระบบชาร์จแบบ reverse ช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ รวมไปถึงชาร์จไฟให้กับผลิตภัณฑ์ AIoT ต่างๆ ได้ นอกจากนี้ยังมี ฟีเจอร์ Screen Battery Optimization และโหมดประหยัดพลังงาน AI มาช่วยจัดการและลดพลังงานแอปพลิเคชั่นที่ไม่ได้ใช้งานเวลานานและเพิ่มความทนทานให้แบตเตอรี่

ฝาหลังสวยมาก

ด้านหลัง มือถือ realme C11 แบบด้าน ไม่ใช่แบบเงาสะท้อน ไม่เป็นรอยนิ้วมือ และไม่เป็นรอยขีดข่วน

ดีไซน์ตัวเครื่อง กับฝาหลังที่เห็นครั้งแรกแล้วชอบมากๆ แปลกดี ดีไซน์ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพวาดเรขาคณิตของมองเดรียน : Piet Cornelies Mondrian ศิลปินผู้รักในศิลปะแบบนามธรรม ข้อดีคือไม่เป็นรอยนิ้วมือและรอยขีดข่วน (แต่แอบห่วงต้องใส่เคสอยู่ดี แต่ชอบตรงไม่ต้องมาเช็ดรอยนิ้วมือบ่อยๆ)

สี Mint Green เขียวใบมิ้นต์realme C11 มีให้เลือก 2 สี สีที่ผมได้มารีวิวคือสี Pepper Grey แต่สีใบมินต์ Mint Green ก็แอบสวย แนวคิดคือ ใบมินต์และพริกไทยเป็นสองเครื่องเทศหลัก ที่ถูกใช้ในการนำรสชาติให้โดดเด่น ความโดดเด่นนี้ก็เลยเอามาดีไซน์ฝาหลังสวยแบบนี้

พอเป็นการออกแบบ ลักษณะนี้ มันก็เลยดูแพง ดูพรีเมี่ยม กว่ามือถือรุ่นอื่นๆ ในราคาเดียวกัน โดยขั้นตอนการผลิตแตกต่างจาก C Series รุ่นก่อน ฝาหลังของ realme C11 ใช้เครื่องแกะสลักเรเดียม ที่มีความแม่นยำแบบห้าแกนจากประเทศเยอรมนี พร้อมการขัดอีก 300 นาที แกะสลักออกมาเป็นเส้นโค้งกว่า 450 เส้น เกิดเป็นเอฟเฟกส์แสงสะท้อนสวยงาม ป้องกันรอยขีดข่วนและรอยนิ้วมือ พร้อมจับถนัดมือ

สเปคแรง

realme C11 [2+32 GB] g35

เหมาะกับการเล่นเกม ดูหนัง Social จะเล่น TikTok ก็สะดวก กล้องหน้า 5MP ถ่ายวีดีโอกล้องหน้า 1080p มาพร้อมชิปเซ็ต Helio G35 ประมวลผลด้วย LPDDR4X RAM หรือแรมแบบใหม่ ขนาดความจุ 2GB ซึ่งเมื่อเทียบกับ LPDDR3 ประสิทธิภาพกราฟิกจะดีขึ้น 20% และประสิทธิภาพ RAM เพิ่มขึ้น 100% พร้อมช่อง 3 ช่องบนถาดใส่ซิม (2 ซิมการ์ดและ SD Card รองรับความจุมากถึง 256GB) ระบบปฏิบัติการ Android 10

กล้องหลังคู่ พร้อมโหมดถ่ายกลางคืน Super Nightscape

รูปด้านหลังเครื่อง realme C11 เห็นกล้องหลัง 2 ตัว + ไฟแฟลช วางบนกรอบสี่เหลี่ยมจตุรัส

การวางกล้องหลังแบบสี่เหลี่ยจตุรัส ตามสมัยนิยม สวยและเท่แบบมือถือรุ่นท็อป กล้องหลังคู่ ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล +2MP รองรับรองรับโบเก้เอฟเฟคเบลอฉากหลังอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้วัตถุโดดเด่นยิ่นขึ้นและโหมด Super Nightscape ทำให้ภาพมีความคมชัดสวยงาม

realme C11 dark mode

แถมท้ายด้วยฟีเจอร์ Dark Mode ปรับสีหน้าจอให้เป็นโหมดมืด และรองรับการเปิดแอป 2 ตัวพร้อมกันในจอเดียว

ใช้ Facebook LINE 2 บัญชีบนเครื่อง realme C11 [2+32 GB] app cloner

รวมไปถึงการใช้ Facebook LINE Messenger 2 บัญชีในเครื่องเดียวกันได้ ด้วย App Cloner

realme C11 focus mode

และ Focus Mode โหมดที่เราต้องการความเงียบสงบ ไม่ต้องการมี Notification ใดๆ มารบกวน หรือตอนเราจะนอนก็อยากพักผ่อนให้เต็มที่

สเปค realme C11

จากที่กล่าวมาทั้งหมด ดีไซน์สวย ลงตัวแบบนี้ ตอกย้ำความชัดเจนของการเป็นแบรนด์ผู้นำเทรนด้านเทคโนโลยีเพื่อคนุร่นใหม่ realme ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีสไตล์และมีความพรีเมี่ยมควบคู่กัน ทำให้เกิด realme Design Studio ขึ้น เพื่อเป็นศูนย์กลางรวบรวมนักออกแบบและศิลปินร่วมคิดค้น โดยนำศิลปะแบบวัฒนธรรมร่วมสมัยมาสู่อตุสาหกรรมเทคโนโลยี รูปทรงเรขาคณิตใน realme C11 จึงเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ดึงดูดความสนใจจากคนรุ่นใหม่ (ผมรีวิวเองยังชอบมากๆ เลย และอยากแนะนำเพื่อนๆ ให้ซื้อ จะซื้อใช้เอง เป็นเครื่องสำรอง หรือซื้อให้ลูก หลาน ก็น่าสนใจ)

realme C11 [2+32 GB] mini drop

ราคาเปิดตัว 3,499 บาท ขายที่ realme Brand Shop, Banana, BKK, KingKongPhone, TG FONE, Jaymart, IT City และ CSC และขายออนไลน์ที่ realme Official Store ใน Lazada , Shopee และ Thisshop ในราคาเพียง 3,499 บาท สำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อผ่านช่องทาง Lazada รับ Lazada wallet cashback สำหรับทุกคำสั่งซื้อ, Shopee รับ 280 Shopee coins สำหรับทุกคำสั่งซื้อ ตั้งแต่วันที่ 17-31 กรกฎาคม 2563

ช่องทางการสั่งซื้อ

Lazada: https://bit.ly/2OwMvr9

Shopee: https://invol.co/clqzfy

Thisshop : https://bit.ly/C11THISSHOP

พิเศษสุดสำหรับลูกค้า AIS และ dtac สามารถเป็นเจ้าของ realme C11 ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,489 บาท วางจำหน่ายในวันที่ 17 กรกฎาคมนี้