5 จุดเด่น realme C11 มือถือสุดคุ้ม สเปคดี ราคา 3,499 บาท

realme เปิดตัว realme C11 มาพร้อม 5 ฟีเจอร์เด่น คือ แบตเตอรี่ความจุเยอะ 5,000 mAh ชาร์จไฟให้อุปกรณ์อื่นได้ โดดเด่นด้วย ดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจากเรขาคณิต ชิปเซ็ต Helio G35 หน้าจอ 6.5 นิ้ว และโหมดถ่ายภาพกลางคืน Super Nightscape ทำให้ถ่ายภาพกลางคืนมีความสว่างและคมชัด ราคาเปิดตัว 3,499 บาท

ปกติแล้วมือถือ realme เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความคุ้มค่า โดยเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก โดยตระกูล C Series เป็นตัวแทนความคุ้มค่า ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานมากกว่า 13 ล้านคนทั่วโลก C ย่อมาจาก Color(สีสัน) และ Creative(ความคิดสร้างสรรค์) โดยสิ่งที่คุณจะได้รับ กับมือถือราคา 3,499 บาท ก็คือ

หน้าจอสัมผัสกว้าง 6.5 นิ้ว

ภาพด้านหน้า มือถือ realme C11 [2+32 GB] จอ 6.5 นิ้ว

หน้าจอหยดน้ำขนาด 6.5 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอ 20:9 มีกล้องหน้า เป็นติ่งทรงหยดน้ำด้านหน้า เปิดมุมมองที่กว้างขึ้นด้วยการออกแบบ mini-drop ทำให้มีพื้นที่การแสดงผลของหน้าจอมากถึง 88.7% รวมไปถึงการออกแบบตัวเครื่องให้จับถนัดมือ แนวนอน จะเล่นเกมยาวๆ ก็ถือได้สบายมาก

แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh

Screen Battery Optimization ประหยัดแบตมือถือ

สแตนบายได้ยาวนานถึง 40 วัน ฟังเพลงได้ 169.8 ชั่วโมง และเล่นเกม 12 ชั่วโมง ไร้กังวลเรื่องแบตหมดระหว่างวัน จากการใช้งานจริงๆ ใช้งานได้ร่วมๆ 2 วันเลยทีเดียว แบตความจุเยอะแบบนี้ หลายคนอาจกังวล แต่ realme มีตัวป้องกันแบตเตอรี่ ทำจากวัสดุสแตนเลส 304 ชั้น หัวชาร์จและสายชาร์จมีชิปตรวจสอบความปลอดภัย และระบบชาร์จแบบ reverse ช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ รวมไปถึงชาร์จไฟให้กับผลิตภัณฑ์ AIoT ต่างๆ ได้ นอกจากนี้ยังมี ฟีเจอร์ Screen Battery Optimization และโหมดประหยัดพลังงาน AI มาช่วยจัดการและลดพลังงานแอปพลิเคชั่นที่ไม่ได้ใช้งานเวลานานและเพิ่มความทนทานให้แบตเตอรี่

ฝาหลังสวยมาก

ด้านหลัง มือถือ realme C11 แบบด้าน ไม่ใช่แบบเงาสะท้อน ไม่เป็นรอยนิ้วมือ และไม่เป็นรอยขีดข่วน

ดีไซน์ตัวเครื่อง กับฝาหลังที่เห็นครั้งแรกแล้วชอบมากๆ แปลกดี ดีไซน์ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพวาดเรขาคณิตของมองเดรียน : Piet Cornelies Mondrian ศิลปินผู้รักในศิลปะแบบนามธรรม ข้อดีคือไม่เป็นรอยนิ้วมือและรอยขีดข่วน (แต่แอบห่วงต้องใส่เคสอยู่ดี แต่ชอบตรงไม่ต้องมาเช็ดรอยนิ้วมือบ่อยๆ)

สี Mint Green เขียวใบมิ้นต์realme C11 มีให้เลือก 2 สี สีที่ผมได้มารีวิวคือสี Pepper Grey แต่สีใบมินต์ Mint Green ก็แอบสวย แนวคิดคือ ใบมินต์และพริกไทยเป็นสองเครื่องเทศหลัก ที่ถูกใช้ในการนำรสชาติให้โดดเด่น ความโดดเด่นนี้ก็เลยเอามาดีไซน์ฝาหลังสวยแบบนี้

พอเป็นการออกแบบ ลักษณะนี้ มันก็เลยดูแพง ดูพรีเมี่ยม กว่ามือถือรุ่นอื่นๆ ในราคาเดียวกัน โดยขั้นตอนการผลิตแตกต่างจาก C Series รุ่นก่อน ฝาหลังของ realme C11 ใช้เครื่องแกะสลักเรเดียม ที่มีความแม่นยำแบบห้าแกนจากประเทศเยอรมนี พร้อมการขัดอีก 300 นาที แกะสลักออกมาเป็นเส้นโค้งกว่า 450 เส้น เกิดเป็นเอฟเฟกส์แสงสะท้อนสวยงาม ป้องกันรอยขีดข่วนและรอยนิ้วมือ พร้อมจับถนัดมือ

สเปคแรง

realme C11 [2+32 GB] g35

เหมาะกับการเล่นเกม ดูหนัง Social จะเล่น TikTok ก็สะดวก กล้องหน้า 5MP ถ่ายวีดีโอกล้องหน้า 1080p มาพร้อมชิปเซ็ต Helio G35 ประมวลผลด้วย LPDDR4X RAM หรือแรมแบบใหม่ ขนาดความจุ 2GB ซึ่งเมื่อเทียบกับ LPDDR3 ประสิทธิภาพกราฟิกจะดีขึ้น 20% และประสิทธิภาพ RAM เพิ่มขึ้น 100% พร้อมช่อง 3 ช่องบนถาดใส่ซิม (2 ซิมการ์ดและ SD Card รองรับความจุมากถึง 256GB) ระบบปฏิบัติการ Android 10

กล้องหลังคู่ พร้อมโหมดถ่ายกลางคืน Super Nightscape

รูปด้านหลังเครื่อง realme C11 เห็นกล้องหลัง 2 ตัว + ไฟแฟลช วางบนกรอบสี่เหลี่ยมจตุรัส

การวางกล้องหลังแบบสี่เหลี่ยจตุรัส ตามสมัยนิยม สวยและเท่แบบมือถือรุ่นท็อป กล้องหลังคู่ ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล +2MP รองรับรองรับโบเก้เอฟเฟคเบลอฉากหลังอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้วัตถุโดดเด่นยิ่นขึ้นและโหมด Super Nightscape ทำให้ภาพมีความคมชัดสวยงาม

realme C11 dark mode

แถมท้ายด้วยฟีเจอร์ Dark Mode ปรับสีหน้าจอให้เป็นโหมดมืด และรองรับการเปิดแอป 2 ตัวพร้อมกันในจอเดียว

ใช้ Facebook LINE 2 บัญชีบนเครื่อง realme C11 [2+32 GB] app cloner

รวมไปถึงการใช้ Facebook LINE Messenger 2 บัญชีในเครื่องเดียวกันได้ ด้วย App Cloner

realme C11 focus mode

และ Focus Mode โหมดที่เราต้องการความเงียบสงบ ไม่ต้องการมี Notification ใดๆ มารบกวน หรือตอนเราจะนอนก็อยากพักผ่อนให้เต็มที่

สเปค realme C11

จากที่กล่าวมาทั้งหมด ดีไซน์สวย ลงตัวแบบนี้ ตอกย้ำความชัดเจนของการเป็นแบรนด์ผู้นำเทรนด้านเทคโนโลยีเพื่อคนุร่นใหม่ realme ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีสไตล์และมีความพรีเมี่ยมควบคู่กัน ทำให้เกิด realme Design Studio ขึ้น เพื่อเป็นศูนย์กลางรวบรวมนักออกแบบและศิลปินร่วมคิดค้น โดยนำศิลปะแบบวัฒนธรรมร่วมสมัยมาสู่อตุสาหกรรมเทคโนโลยี รูปทรงเรขาคณิตใน realme C11 จึงเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ดึงดูดความสนใจจากคนรุ่นใหม่ (ผมรีวิวเองยังชอบมากๆ เลย และอยากแนะนำเพื่อนๆ ให้ซื้อ จะซื้อใช้เอง เป็นเครื่องสำรอง หรือซื้อให้ลูก หลาน ก็น่าสนใจ)

realme C11 [2+32 GB] mini drop

ราคาเปิดตัว 3,499 บาท ขายที่ realme Brand Shop, Banana, BKK, KingKongPhone, TG FONE, Jaymart, IT City และ CSC และขายออนไลน์ที่ realme Official Store ใน Lazada , Shopee และ Thisshop ในราคาเพียง 3,499 บาท สำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อผ่านช่องทาง Lazada รับ Lazada wallet cashback สำหรับทุกคำสั่งซื้อ, Shopee รับ 280 Shopee coins สำหรับทุกคำสั่งซื้อ ตั้งแต่วันที่ 17-31 กรกฎาคม 2563

ช่องทางการสั่งซื้อ

Lazada: https://bit.ly/2OwMvr9

Shopee: https://invol.co/clqzfy

Thisshop : https://bit.ly/C11THISSHOP

พิเศษสุดสำหรับลูกค้า AIS และ dtac สามารถเป็นเจ้าของ realme C11 ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,489 บาท วางจำหน่ายในวันที่ 17 กรกฎาคมนี้

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือ HI-SHIELD

เล่าประสบการณ์ เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือ HI-SHIELD รุ่นกาว UV : Samsung Galaxy S22 Ultra

เล่าประสบการณ์ เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอ HI-SHIELD รุ่น กาว UV หล้งจากได้เครื่อง Samsung Galaxy S22 Ultra ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ก็ไปติดกระจกกันรอยหน้าจอทันทีในวันรุ่งขึ้น ตอนที่ไปติดฟิล์ม เป็นเครื่อง S22 Ultra เครื่องแรกของร้านเลย (ร้านบอกมา) จากนั้นเดิน IKEA แล้วกินซูชิ ส่องๆ ดูเจอมีฟองอากาศ เผยอ ก็เลยกลับไปให้ที่ร้านติดแผ่นใหม่ให้เลย ร้านก็ดูแลดีมาก…

แนะนำมือถือ Android งบ 7,000 บาท Samsung Galaxy A13 รองรับ 4G จอใหญ่ 6.6 นิ้ว แบตเยอะ กล้องดี

ช่วงต้นเดือนเมษายน 2565 มีน้องที่ออฟฟิศซื้อมือถือใหม่ Samsung Galaxy A13 แบบติดโปร คุ้มมาก พอได้จับเครื่องในระยะเวลาสั้นๆ และดูสเปคก็เลยสนใจ ขอยืมทาง Samsung มาลองเล่นดู ซึ่งเรามองว่า แม้จะเป็นราคาเครื่องเปล่า 6,499 บาท ก็ยังถือว่าคุ้มมากๆ อยู่ และถ้าซื้อพร้อมโปรรายเดือนก็ยิ่งคุ้มมากๆ โดยหลังจากนั้นเราก็แนะนำให้ญาติ เนื่องจากตอนนั้นได้ลองจับสั้นๆ วัสดุดี งานประกอบแน่น น่าสนใจดีครับ

อย่าได้กังวลเรื่องการเช็คสุขภาพแบตเตอรี่ iPhone จนเกินไป

เห็นในกลุ่ม Community ต่างๆ พูดถึงการเช็คสุขภาพแบต iPhone ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่อยากให้กังวลหรือซีเรียสมากจนเกินไป จนเข้าขั้น หมกมุ่น เช็คตลอดเวลา

แนะนำการเลือกซื้อสายชาร์จมือถือที่ 7-Eleven ปี 2565

หากเราต้องการหาสายชาร์จแบบด่วนๆ สิ่งแรกที่เรานึกถึงก็คือไปเซเว่น ไปซื้อสายชาร์จ แต่ในปี 2022 หรือ 2565 นั้น สายชาร์จ มีหลายรูปแบบ โดยหลักๆ อยากให้มอง 3 อย่าง คือ หัวชาร์จแบบไหน จ่ายไฟเท่าไหร สายยาวขนาดเท่าไหร และยังเพิ่มอีก 2 ข้อคือ อีกฝั่งหัวชาร์จเป็นแบบไหน เพราะสายชาร์จในปัจจุบัน ฝั่งอะแดปเตอร์ ไม่ได้เป็นแบบ USB-A ทั่วไปแล้ว…

Samsung Adaptor Super Fast Charging

ซื้อ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จเร็ว พร้อมแนะนำหัวชาร์จ ชาร์จไว

คนที่ใช้ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกซื้อหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จไว ชาร์จเร็ว โดยในกล่องจะมีแค่ ตัวเครื่อง สาย USB-C to USB-C เข็มจิ้มถาดซิม ดังนั้น เราจึงต้องหาหัวชาร์จที่รองรับสายชาร์จหัว USB-C ไม่ใช่แบบ USB-A ที่เราอาจจะเคยมีอยู่แล้วในอดีต…

ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือจอโค้ง

เล่าประสบการณ์ ติดฟิล์มกระจกกันรอย HI-SHIELD มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra แนะนำให้ติดกับร้านตัวแทนจำหน่ายที่เชี่ยวชาญ

บอกเล่าประสบการณ์ ครั้งแรกกับการ ติดฟิล์มกระจกกันรอย มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra เหตุเพราะเป็นมือถือจอโค้ง เราก็เลยซีเรียส เพราะต้องอาศัยฝีมือ ความเชี่ยวชาญของร้านที่ติดฟิล์มกันรอยให้เรา โดยเราใช้ HI-SHIELD S22 Ultra UV บอกไว้ก่อนว่า ผมเอง ไม่กล้าติดฟิล์มกันรอยเอง ทั้งแบบปกติ และแบบกระจก และยิ่งเป็นจอโค้ง ที่เสี่ยงโอกาสที่กาวจะไกลเข้าไปในพอร์ต ทำให้เรื่องใหญ่แน่นอน เราจึงมั่นใจให้ร้านที่มีความเชี่ยวชาญ ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือให้ดีกว่า

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: