แนะนำโปรเจคเตอร์ดูบอลจอใหญ่ สำหรับคนทำร้านอาหาร CASIO XJ-V2

เข้าฤดูกาลบอลพรีเมียร์ลีก หลายๆ คน นัดเพื่อนไปสังสรรค์ที่ร้านอาหาร ทานข้าว เชียร์บอล สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับร้านอาหารก็คือ โปรเจคเตอร์คุณภาพสูง ที่ใช้ฉายบอลได้แบบต่อเนื่อง ทำให้แม็ตซ์สำคัญของคุณสนุก เชียร์บอลสนุก อาหารอร่อย

Casio XJ-V2 Projector
ใครที่ทำร้านอาหาร แนะนำ โปรเจคเตอร์ จาก CASIO รุ่น XJ-V2 เป็นโปรเจคเตอร์ที่รองรับการแสดงผล XGA Real 3000 ANSI lumens รองรับการฉายภาพขนาด 80 นิ้ว ระยะ 243 ซม. ถึง 270 ซม. ติดตั้งบนเพดานได้ง่าย

ถามว่าทำไมแนะนำรุ่นนี้ ข้อดีคือ ใช้หลอดฉายที่ไม่ใช่แบบปรอท แต่เป็นแบบ Lamp Free เพราะเรารู้ว่า ถ้าเราใช้โปรเจคเตอร์ฉายเป็นประจำทุกวัน แบบร้านอาหารเนี่ย อายุการใช้งาน ความเสื่อมของหลอด ทำให้ร้านอาหารมีต้นทุนในการบำรุงรักษา Lamp Free ใช้หลอดแบบ Laser + LED มีอายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 20,000 ชั่วโมง ในขณะที่โปรเจคเตอร์ทั่วไป ใช้งานได้ประมาณ 4,000 ชั่วโมง และใช้พลังงานต่ำ

casio projector

XJ-V2 เป็นโปรเจคเตอร์ที่รองรับการฉายภาพ ความสว่าง 20,000 : 1 คือถ้าเทียบกับทีวีแล้วสว่าง ลบภาพเก่าๆของโปรเจคเตอร์ที่ให้ภาพสีจางๆ เพราะยุคนี้ เราเอาโปรเจคเตอร์มาใช้แทนทีวีได้เลย แถมได้จอใหญ่กว่าด้วย โดยเฉพาะร้านอาหารที่อยากจะได้โปรเจคเตอร์ดีๆ เอาไว้ฉายภาพ

ฤดูบอลนี้ ตามร้านต่างๆ น่าจะชอบโปรเจคเตอร์รุ่นนี้ เพราะมีความสามารถในการฉายภาพ บนขนาดหน้าจอโปรเจคเตอร์ 30 ถึง 300 นิ้ว ด้วยชิพ XGA 0.55 นิ้ว DLP® จำนวนพิกเซล : 786,432 พิกเซล (1,024 × 768) เท่าที่อ่านมาตามเว็บโปรเจคเตอร์ ความละเอียดระดับนี้ใช้ได้ครับ โดยรุ่นนี้ รองรับการเชื่อมต่อ 15-pin mini D-Sub และ HDMI รองรับ HDCP เชื่อมต่อสัญญาณเสียง Input และ Output 3.5 ม.ม. ดังนั้น รุ่นนี้จะไม่ได้เหมือนกับรุ่นที่ใช้ตามบ้าน หลักๆ คือ มันไม่มีลำโพงในตัวแบบโปรเจคเตอร์ห้องประชุมเล็กๆ ที่ยกมาวางบนโต๊ะ แต่ใช้ต่อสาย Audio-in / out แทน จึงเหมาะกับการต่อลำโพง เครื่องเสียง

ต้นทุนต่ำ ใช้พลังงานต่ำ

ในเมื่อเราแนะนำโปรเจคเตอร์สำหรับร้านอาหาร เรื่องต้นทุนจึงเป็นเรื่องสำคัญ คุณเอาเวลาไปทุ่มกับรสชาติของอาหาร การบริการของพนักงานและพนักงานเชียร์เบียร์สาวสวยดีกว่า เรื่องโปรเจคเตอร์ ให้ CASIO จัดการ ไม่ปวดหัว เนื่องด้วยอายุการใช้งานของแหล่งกำเนิดแสงที่ยาวนานขึ้น ต้นทุนโดยรวมในการเป็นเจ้าของจึงลดลง

lamp free

อีกความน่าเบื่อของการเปิดเครื่องโปรเจคเตอร์ก็คือ กดเปิด แล้วไปล้างมือ ไปทำอย่างอื่นได้เลย เพราะรอสักพัก กว่าภาพจะฉายได้ แต่สำหรับ โปรเจคเตอร์ของ CASIO นั้น เปิดเครื่องโดยใช้เวลาเพียง 5 วินาทีเท่านั้นเองครับ

เรื่องเวลารอคอยฉายภาพนี่ โปรเจคเตอร์ในร้านคงไม่เท่าไหร แต่ตอนจะฉายโปรเจคเตอร์ในห้องประชุมเนี่ยรอเวลาฉายภาพเสียเวลาประชุมไปเป็นนาทีเลย ส่วนตอนปิดก็ปิดทันที ไม่ต้องกด Power แล้วกดซ้ำอีกรอบ ง่ายดีครับ

อีกความน่าสนใจคือ ECO Mode แต่รุ่นนี้จะต้องเข้าไปที่เมนูปรับแต่งตั้งค่า โดย ECO Mode จะเป็นสัญลักษณ์ใบไม้ ยิ่งใบไม้เยอะ (สูงสุด 5 ระดับ) ยิ่งประหยัด หลอดจะลดความสว่างลง แต่ยังฉายภาพได้สวยเช่นเดิม

การควบคุม ทำได้ทั้ง บนตัวเครื่อง ปุ่ม Power กดปุ๊บ ติดปั๊บ 5 วินาที ปิดก็กดปิดได้เลย ไวมาก กดเลือก Source หรือใช้รีโมทปรับเมนูลึกๆ

Projector CASIO XJ-V2มีเฟืองปรับซูมและระยะโฟกัส

casio projector xj-v2พอร์ตด้านหลังเครื่อง

casio xj-v2

พอร์ตด้านหลังมี VGA, HDMI, Audio-IN, Audio-Out พอร์ต Serial

รีโมทควบคุมการใช้งาน ใช้ปรับแต่งเมนูต่างๆ บนรีโมท ปรับได้ทั้ง Keystone, Digital Zoom, Vol, Timer, ECO Mode, Freeze, Blank Screen

ชมคลิปแนะนำโปรเจคเตอร์

ฟังก์ชั่นการใช้งาน

สนใจติดต่อ ตัวแทนจำหน่าย Casio Projector ทั่วประเทศ หรือศูนย์บริการ SVOA ทุกสาขา สอบถามเพิ่มเติมโทร : 02-462-5822 ต่อ 2830

รายละเอียดสินค้า

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

HDMI Splitter

มีคอม 2 เครื่อง แต่มีจอเดียว สลับหน้าจอยังไง (ต่อ 2 คอม 1 จอ) ทำยังไง พร้อมสลับคีย์บอร์ด เม้าส์ ในงบไม่ถึงพัน

ตอนนี้ผมยัง Work From Home อยู่ครับ ซึ่งคอมของบริษัท เป็น Notebook แต่ที่ห้องผมมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ PC แล้วก็มีจอมอนิเตอร์ Xiaomi 23.5 นิ้ว ผมก็เลยอยากเอาจอคอมมาต่อกับ Notebook เพื่อทำงาน พอเลิกงานก็สลับจอไปใช้คอม PC ส่วนตัว แล้วก็มีตัวสลับ Mouse และ Keyboard ด้วยครับ เรียกได้ว่าใช้ 2…

ทำงานผ่าน LINE

รีวิว การทำงานผ่าน LINE จากคนที่ทำงานผ่าน LINE มาเกือบ 10 ปี

บน Social มีกระแสออกมาอยู่บ่อยๆ ว่า ไม่ควรทำงานผ่านไลน์ (LINE) เพราะความไม่เสถียร และทำให้ไม่มีความเป็นส่วนตัว แต่จากที่ผมทำงานผ่าน LINE มาเกือบๆ 10 ปี (นับปีไม่แม่น น่าจะสัก 8-9 ปี เพราะใช้ LINE ทำงานมานานมากๆ) แต่ถ้าย้อนไปถึงยุค MSN เราก็ทำงานผ่าน MSN และ Yahoo Messenger…

Computer Screen Light Bar Review

โคมไฟ LED แขวนหน้าจอคอม จำเป็นไหม? เลือกซื้ออย่างไร? มีประโยชน์อย่างไร?

ปีที่ผ่านมา (พ.ศ. 2564) เข้ากลุ่ม Facebook จัดโต๊ะคอม ผมเคยซื้อ โคมไฟแขวนจอคอม 2 อัน อันนึงหลักร้อย ใช้งานได้ดี แค่เจอปัญหาว่า เปิดๆ อยู่ไฟดับ ต้องกดเปิดใหม่ รู้สึกว่าไม่เสถียร แสงแยงตา กับอีกอันเป็นโคมไฟแขวนจอคอมที่ใช้กับโน๊ตบุ๊คได้ เพราะมีขาตั้งในตัว และตอนหลังๆ ก็เอาให้ลูกใช้เรียนออนไลน์ คือส่องหน้ากับ iPad ตอนเปิดกล้องเรียนออนไลน์ กับพกไว้ใช้ที่โรงแรมตอนไปต่างจังหวัด และเป็นโคมไฟตอนไปแค้มป์ปิ้ง…

แนะนำ FutureLab T-Lamp โคมไฟแขวนจอคอม 2 ฟังก์ชั่น ใช้กับ Notebook ได้ ไม่ต้องกังวลโคมไฟรั้งจอโน๊ตบุ๊ค

กระแส โคมไฟแขวนจอคอม ฮิตมากในกลุ่ม Facebook จัดโต๊ะคอม แต่นั่น ทุกคนใช้แขวนจอคอม (จอคอมพิวเตอร์ จอ Monitor) ซึ่งรองรับน้ำหนักของเจ้าโคมไฟแขวนจอคอม Screen Light Bar หรือ Hanging Lamp ได้สบายๆ

Review WPS Office

ลองใช้ WPS Office โปรแกรม Office ราคาประหยัด

เป็นเวลา 3 เดือน หลังจากที่ได้ใช้ WPS Office เป็นโปรแกรม Office ทั้งบน Mac และ Windows ซึ่งบอกเลยว่า ถ้าเป็นบน Windows นั้น พวกภาษาต่างๆ ไม่เพี้ยน มีบ้างที่เพี้ยน แต่น้อยมากๆ เกือบๆ จะ 100% เลย แต่บน Mac ยอมรับว่ายังมีเพี้ยนๆ…

เลือก MicroSD ให้เหมาะกับงาน อย่ามองแค่ราคาถูก ข้อมูลของเราสำคัญที่สุด

ทุกวันนี้ เราใช้ MicroSD บนมือถือ เครื่องเล่นเกม กล้องวงจรปิด กล้องติดรถยนต์ และมีการทำรุ่นแยกออกมาแบบ Endurance ทน ถึก อึด รวมไปถึงรุ่นที่ใช้กับกล้องวงจรปิด กล้อง Action Cam ต่างๆ

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: