1 เดือนเต็ม กับการใช้งาน Windows Tablet ขนาดพอดีมือ CSC wisebook W803T WIFI

wisebook-w803t

ผมได้มีโอกาสทดลองใช้งาน CSC wisebook W803T เป็น Windows 8.1 Tablet ขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว พกพาสะดวก ผมใช้แทนคอมพิวเตอร์เลยทีนี้ โดยพกไปงานแถลงข่าวต่างๆ หลายงาน เพื่อทำ Live Tweet (ทวิตสดๆจากงาน)

WP_20150326_14_16_03_Pro

CSC wisebook W803T เป็น Windows Tablet Wi-Fi ผมใช้สมาร์ทโฟนในการแชร์
Wi-Fi ใช้งานเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องนึงเลย แถมจอสัมผัสด้วย

Screenshot(1)

drive-c

สเปค

OS Windows 8.1 + Office 365 Personal
CPU Intel Atom Processor Z3735G 1.33 GHz (2M Cache, up to 1.83GHz
Storage RAM 1GB / ROM 16GB
Extended Storage สูงสุด 64GB
Display จอสัมผัส ขนาด 8″ LCD capacitive touchscreen Multitouch 1280×800 HD IPS-OGS- 5 touch point
Networking Wireless (Wi-Fi)
Connection Bluetooth 4.0
Sensor G-sensor,Light sensor
Positioning system GPS
Ethernet Rj45 ต้องใช้อแดปเตอร์แยกต่างหาก (ไม่รวมในแพ็คเกจ) (M-USBETH)
Audio Output 3.5 mm headphone
Additional Features 2 Camera กล้องหน้า 2.0Mpixel กล้องหลัง 5.0Mpixel
Built-in microphone
Bulit-in speaker
PC Interface 1 micro USB 2.0 Hi-speed-Host
USB Data Transmission USB2.0
Size&Weight 210.5×122.5×7.9 mm. & 307g
Power Rechargeable Li-polymer battery(3400mAh)
Power Adapter 5V 2A micro USB

csc-wisebook-w803t-01

หน้าตา CSC wisebook W803T

csc-wisebook-w803t-02

ใช้งาน Windows Tablet

Screenshot

เล่น LINE for Windows 8 เป็นแอพ เหมือน LINE for PC เลย


Screenshot(3)ความเป็น Windows Tablet มีข้อดีคือเป็น Windows จริงๆเลย แตะสัมผัสหน้าจอได้ มี My Computer เป็น Windows ปกติ มี IE ให้ใช้ (และโหลด Firefox, Chrome, Baidu Browser, Opera ได้) ส่วนกล้องไม่ต้องไปหวังอะไรมากเพราะมันคือแท็บเล็ต ถ้าอยากได้กล้องแจ่มต้องซื้อสมาร์ทโฟน แถมเจ้าตัวนี้รองรับ Wi-Fi Only ดังนั้นจะเอากล้องหน้าชัด กล้องหลังชัดไปเพื่อ? แต่เท่าที่ใช้ได้ก็อยู่ในระดับ ใช้งานได้ (ชมภาพตัวอย่างท้ายบทความ)

csc-wisebook-w803t-03

ถ้ามองว่ามันคือ Windows หน้าจอสัมผัส แบบพกพา ผมพกพร้อม Apple Wireless Keyboard ต่อผ่าน Bluetooth ตอบ Facebook เพื่อขอบคุณเพื่อนๆกว่า 2 ร้อยคน ทุกท่าน ที่อวยพร Happy Birthday ในช่วงวันเกิดผม อันนี้ใช้งานได้สะดวกดี

IMG_20150318_074749

ผมนำไปใช้งาน Live Tweet สดๆกลางงานแถลงข่าว Digital Marketing ถือว่าใช้งานได้ดี ตอนนั้นใช้ Apple Keyboard [Bluetooth] สะดวกดี ทำงานได้จริง เป็นมินิโน้ตบุ๊กเครื่องนึงได้เลย (ต่อ Wi-Fi True Wi-Fi หรือใช้มือถือปล่อยสัญญาณ HotSpot)

csc-wisebook-w803t-04

การใช้งาน ผมพกมันดื้อๆแบบนี้แหล่ะ ไม่มีเคส ไม่มีกันรอย ไม่มีอะไรทั้งสิ้น แต่เวลาใส่เป้ก็ใส่ในกระเป๋าโน้ตบุ๊ก (ซองผ้า) อีกที กันรอย (ก็ของยืมมารีวิวนี่เนอะ)

แปลงร่างเป็น Mini Notebook (เรียก Netbook น่าจะตรงกว่า) จอสัมผัส

แต่ด้วยความที่เน้นหน้าจอสัมผัส ผมใช้นิ้วสัมผัส แตะสั่งงาน แหม่ แตะผิด แตะถูก ก็นิ้วเราใหญ่นี่หน่า ถ้าใช้ในส่วนของ Windows 8.1 App น่ะได้ แต่ถ้าเป็น Desktop Mode นี่ใช้นิ้วแล้วลำบาก ก็เลยคิดว่า อยากให้มันเป็นโน้ตบุ๊ก (หรือเน็ตบุ๊ก) แต่ติดที่มันไม่สามารถต่อ USB น่ะสิ มีแต่พอร์ต Micro USB อ่ะ

RIMG0065

เรามีทางออกคือใช้สาย USB OTG ซื้อมาเส้นละ 59-69 บาท ต่อ Flash Drive / External Harddrive ได้ หรือจะต่อ USB Mouse, Keyboard เลยก็ได้ อันนี้ทำตัวเป็น Netbook ได้เลย เจ๋งป่ะล่ะ แต่เดี๋ยวก่อน ด้วยความที่ใช้สาย OTG เสียบกับพอร์ต MicroUSB ทำให้ถ้าแบตใกล้หมด เราชาร์จไฟไป เสียบคีย์บอร์ด เม้าส์ไป พร้อมกันไม่ได้น่ะสิ แต่เอาจริงๆเท่าที่ผมใช้งานก็ได้หลายชั่วโมงอยู่แหล่ะ (ระยะเวลาก็เทียบเท่าการใช้งาน Notebook ประมาณ 3-4 ชั่วโมง ถ้าใช้กันเต็มที่) ถ้าแบตจะหมดก็เสียบชาร์จ แล้วไถหน้าจอด้วยนิ้วแทนคีย์บอร์ด เม้าส์ ไปละกันนะ

เอาล่ะ มาต่อ USB OTG กันดีกว่า

csc-wisebook-w803t-06

จัดการต่อ USB OTG กับ Wireless Mouse + Keyboard Set Microsoft Comfort Desktop Wireless 5000 ใช้งานได้เป็นคอมพิวเตอร์เครื่องนึงเลย เล่น Facebook ทำงาน ได้สบายๆ เพราะใช้เม้าส์และคีย์บอร์ดสั่งงาน เสียอย่างเดียว ถ้าแบตจะหมดต้องถอดสาย USB OTG ออก เพื่อเสียสายชาร์จ

การสั่งงานผ่านจอสัมผัส อย่างที่บอกคือ ถ้าเป็นแอพจะสะดวกในการใช้นิ้วจิ้ม ถ้าเป็น Desktop Mode แนะนำต่อเม้าส์และคีย์บอร์ดดีกว่า ตอนใช้งานผ่านหน้าจอจะใช้ On-Screen Keyboard เวลาเปลี่ยนภาษาจะลำบากนิดนึง

windows+space-capture

ด้วยความที่เป็น On-Screen Keyboard แบบสัมผัส ก็เลยต้องเปลี่ยนภาษายากนิดนึง อย่างภาพมุมขวานี้ (ภาพล่างผมใช้ Baidu Browser)

Screenshot (1)

การใช้งานในโหมด Desktop ด้วยความที่เป็น Windows Tablet ก็เลยใช้ได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

Capture

8

ภาพถ่ายจาก CSC Wisebook W803T

photo-w803t

ภาพนี้ถ่ายวันที่น้ำท่วม (จนเป็น meme บนเน็ตนั้นแหล่ะ) ถ่ายผ่านกระจกตึกออฟฟิศลงมาข้างล่าง

WIN_20150318_101849

ภาพนี้ รายงานสด Live Tweet งาน Thailand Digital Advertising Spend 2014 – 2015 by TNS

16522_10152719691386962_1589343137757054249_n

แบตเตอรี่ จากการใช้งาน ต่อคีย์บอร์ด Apple ผ่าน Bluetooth ทำงานผ่าน Wi-Fi ใช้งานได้ประมาณ 3.30 – 4 ชั่วโมง

โดยรวมแล้วประทับใจ CSC Wisebok W803T ตรงที่ความเป็น Windows Tablet ที่จับถนัดมือ แต่ด้วยความที่เป็น Widnows 8.1 ทำให้รองรับจอสัมผัส ทำงานได้ดีเฉพาะใน Apps ส่วนบน Desktop Mode ใช้เม้าส์และคีย์บอร์ดสะดวกกว่ามาก ถ้ามองการพกพา เน้นพิมพ์งาน อย่างเช่นการ Live Tweet แบบผม ต่อ Bluetooth Keyboard ก็สะดวกดีครับ

ราคาจำหน่าย 4,490 บาท

 

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

รีวิว มือถือ 5G ฟรีค่าเครื่อง TCL 20 R 5G แคมเปญ อยู่กับทรู คุ้มกว่า ได้มากกว่า

ก่อนหน้านี้ หลายๆ คนอาจจะได้ยินข่าวมือถือ 5G ราคาถูกที่สุด TCL 20 R 5G ด้วยคอนเซ็ปต์ สมาร์ทโฟนที่ให้คนไทยเข้าถึงง่ายกว่าเดิม โดยล่าสุดมีแคมเปญ อยู่กับทรู คุ้มกว่า ได้มากกว่า แจกมือถือ 100,000 เครื่อง ทำให้เราได้ใช้มือถือ “ฟรีค่าเครื่อง” แต่มีค่ารายเดือนล่วงหน้าและค่าภาษีเครื่อง (VAT) ตามเงื่อนไขมีติดสัญญา แต่ถ้าเราใช้อยู่แล้วก็ไม่มีปัญหาอะไร

ผ่อน Galaxy A12

ผ่อนมือถือ Samsung Galaxy A12 เดือนละ 248 บาท ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ทำยังไง?

วันนี้มีข่าวดี สำหรับคนอยากได้มือถือ แล้วอยากผ่อนเดือนละไม่ถึง 300 บาท ขอแค่เคยใช้บริการตู้บุญเติม แล้วได้รับ SMS เท่านั้น ยื่นแค่บัตรประชาชนใบเดียว เหมาะกับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต

5 จุดเด่นของมือถือ realme GT 5G

5 จุดเด่นของมือถือ realme GT 5G พร้อมตัวอย่างภาพถ่าย

realme GT 5G มาพร้อมสโลแกน ‘เรือธงเร็วแรงเต็มสปีด’ ถือเป็น สมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปี 2021 อย่างเป็นทางการ โดยมี 5 จุดเด่นที่น่าสนใจ

เลือก MicroSD ให้เหมาะกับงาน อย่ามองแค่ราคาถูก ข้อมูลของเราสำคัญที่สุด

ทุกวันนี้ เราใช้ MicroSD บนมือถือ เครื่องเล่นเกม กล้องวงจรปิด กล้องติดรถยนต์ และมีการทำรุ่นแยกออกมาแบบ Endurance ทน ถึก อึด รวมไปถึงรุ่นที่ใช้กับกล้องวงจรปิด กล้อง Action Cam ต่างๆ

เม้าส์ไร้สาย เสียงคลิกเงียบ Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition ต่อได้ทั้ง USB และ Bluetooth

ช่วง Work From Home ระลอก 2 งานช้อปปิ้งต้องมาแล้ว เม้าส์ไร้สาย เสียงคลิกเงียบ Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition จริงๆ เรามีเม้าส์หลายตัว แต่ชอบตัวนี้ตรงที่ ราคาไม่แพง แล้วใช้ได้ทั้ง Bluetooth และ USB นั่นหมายความว่า ถ้าคุณใช้คอมที่มีพอร์ต…

หมดปัญหา เม้าส์แบตหมดระหว่างทำงาน ด้วย เม้าส์ไร้สาย d-power T29 เม้าส์ชาร์จแบตได้

ปีนี้ Work From Home 6 เดือน จำได้ว่าเปลี่ยนถ่านเม้าส์ไร้สาย บ่อยมากๆ ทั้งถ่าน AA แบบปกติ ที่ใช้เดือนเดียวหมด ถ่าน alkaline ก็ไม่กี่เดือนหมด ลำพังค่าถ่านเม้าส์ต่อปีรวมๆ กัน ก็ซื้อเม้าส์ใหม่ได้แล้ว ใจนึงก็อยากหาถ่านชาร์จ แต่ลองเอาถ่านชาร์จที่มีในบ้านมาลอง ก็น่าจะแบตเสื่อมแล้วเหมือนกัน เหตุการณ์ล่าสุดนี้เกิดขึ้นตอนใช้เม้าส์ Logitech M337 ต่อ Bluetooth กับคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กของบริษัท…

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: