พาชม ร้านเพื่อ(น)ครู คอมมูนิตี้ครูแห่งใหม่ ที่คุรุสภา

puenkru-true

ผมได้มีโอกาส ไปชมร้านของทรู ที่เอาใจคุณครู ปกติคุณครู จะต้องมาติดต่อที่คุรุสภา อยู่แล้ว ทรูได้จับมือ คุรุสภา เปิดร้าน เพื่อ(น)ครู ตั้งอยู่หน้าเสาธง เด่นเป็นสง่า ที่คุรุสภา เทเวศน์ พร้อมเสนอสิทธิพิเศษ สำหรับครูและบุคลากรคุรุสภา ส่วนบุคคลทั่วไปก็ไปใช้บริการได้เช่นกัน

puenkru-true-tweetผมได้มีโอกาส พูดคุยกับหัวเรือใหญ่แห่งโครงการนี้ คุณธาดา เศวตศิลา Group Director, Education Sector กลุ่ม True Corporation พูดคุยอย่างเป็นกันเองและน่ารักมากๆ เราพูดคุยกันตั้งแต่เรื่อง ความเป็นครู คุณธาดา อธิบายถึงความเป็นครูว่า ไม่ใช่ครูที่สอนหนังสืออย่างเดียว ทุกคนเป็นครู ทุกคนมีเพื่อนเป็นครู เราเป็นครูให้เพื่อน เพื่อนเป็นครูให้เรา เราเรียนรู้กันและกัน ดังนั้น คำว่าเพื่อนครู ที่วงเล็บ (น) ไว้ เป็นได้ทั้งเพื่อนของครู (ครูจริงๆ) กลุ่มเพื่อนครูด้วยกัน และเพื่อนของคนที่เป็นครู (คือไม่ได้เป็นครู แต่มีเพื่อนเป็นครู) ก็ใช้บริการได้

โครงการนี้เปิดนำร่องก่อนระยะนึง โดยให้บริการ 7.00 – 17.00น. วันที่คุรุสภาปิด ก็ปิด วันที่คุรุสภาเปิด ก็เปิด คิดดูว่าเจ้าหน้าที่ บุคลากรของคุรุสภา มาทำงาน คุณครู มาติดต่อธุระ ก็ใช้บริการ จ่ายค่าโทรศัพ์ นั่นโน่นนี่ได้ทุกอย่าง เพราะมีตู้ True Kiosk ให้จ่ายเงินได้สบาย จ่ายค่าโทร ค่าบริการทรู เปิดเบอร์มือถือ ซื้อมือถือทรู ติดทรูวิชั่นส์ ราคาพิเศษสุดๆ สำหรับครูและบุคลากรของคุรุสภา ส่วนบุคคลทั่วไปก็ใช้บริการได้ ในราคาปกติ (แถวนี้ไม่มีทรูช้อปเลยนะ มีช้อปของทรู เพื่อครู คุณครูยิ้มเลย

puenkru-true2

เดินไปตรงเสาธง เห็นร้านเพื่อ(น)ครู แอร์เย็นๆ จิบกาแฟ TrueCoffee แหม่ สดชื่น

pro-puenkru-true

โปรโมชั่นสำหรับครู และบุคคลกรที่ได้รับใบอนุญาตของคุุรุสภา

app-puenkru-true

มีการแนะนำแอพ PuenKru (เพื่อนครู) เป็น Social Network สำหรับคุณครู และบุคลากรทางการศึกษาที่มีใบอนุญาตของคุรุสภา แช็ทกันได้ ติดตาม Follow / Add Friend กันได้ มีข้อมูลข่าวสารของคุรุสภา คุณธาดาบอกว่ามีเจ้าหน้าที่คุรุสภาอัพเดตข้อมูลให้ งานนี้ทำให้ เพื่อนๆครู ได้รู้จักกันมากขึ้น มีเพื่อนใหม่ๆ อัพเดตและพูดคุยเรื่องเดียวกัน คนไหนที่ไปทำธุระที่คุรุสภา แล้วชอบ สนใจมือถือเหมือนกัน คุณก็อาจจะได้เพื่อนใหม่

จากการพูดคุยกับคุณธาดา ได้มุมมองกว้างขึ้นเยอะมาก ในเรื่องของการศึกษา ครู ที่ไม่ได้มีแค่ครูในชั้นเรียน คุณครูสอนภาษา คุณครูสอนดนตรี สอนร้องเพลง สารพัดวิชาชีพแห่งการให้ จะเรียกว่าร้านนี้เป็นร้านสวัสดิการของคุรุสภาที่มีโปรทรู มี True Coffee ก็ไม่ผิดนัก

true-kiosk

ตู้นี้จ่ายได้สารพัด ทั้งค่าไฟ ค่าบัตรเครดิต ประกันภัย ประกันชีวิต ประกันรถยนต์ ประกันอุบัติเหตุ ตรวจสอบว่าจ่ายอะไรได้บ้างที่ตู้ได้เลย (หรือถามพนักงานก็ได้) เติมเงินมือถือ จ่ายค่ามือถือทรู ทำได้เยอะมาก

true-smart

มีโต๊ะให้กดมือถือ True Smart Series 4/5/7 นิ้วให้เลือก พร้อมโปรพิเศษสำหรับคุรุสภา

pro-truevisions

pro-puenkru-true2

 

pro-puenkru-true3

โปร TrueVisions สำหรับครู และบุคลากรทางการศึกษา ที่เป็นสมาชิกคุรุสภา

pro-puenkru-true-smart1

pro-puenkru-true-smart2

 

pro-puenkru-true-smart3

เห็นแบบนี้ เพื่อนครูได้สิทธิพิเศษ ส่วนคนทั่วไป ก็โปรปกติ

tv-puenkru-trueมีทีวีให้นั่งดู นั่งคุยกัน โอ้ย ชิลมาก แอร์ก็เย็นเฉียบ (ไปนั่งมาแล้ว)

puenkru-true3มีพนักงาน แนะนำสินค้าให้อย่างใกล้ชิด ลองเล่นได้เต็มที่ แล้วมาดื่มกาแฟ / เครื่องดื่ม True Coffee

true-coffee

true-coffee-discount
ราคาพิเศษ ทำให้มีราคาไม่ต่างจากกาแฟร้านปกติเลย (เรตคนทำงานออฟฟิศ ประมาณนี้)

true-coffee-kru

นอกจากเครื่องดื่ม แล้วยังมี มะตูม ลำไย ตะไคร้ เก๊กฮวย ราคาแค่ 30 บาท เป็นขวด แต่ให้พนักงานใส่แก้วได้

นี่คืออีกหนึ่งแนวทางของทรู ในการมอบข้อเสนอพิเศษ ให้กับคนที่ “ให้” ความรู้ ทรูมอบให้สังคม ช่วยเหลือคุณครู ที่มีใบประกอบวิชาชีพ ของคุรุสภา อย่างถูกต้อง แวะไปใช้บริการได้นะครับ ที่คุรุสภา

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

HDMI Splitter

มีคอม 2 เครื่อง แต่มีจอเดียว สลับหน้าจอยังไง (ต่อ 2 คอม 1 จอ) ทำยังไง พร้อมสลับคีย์บอร์ด เม้าส์ ในงบไม่ถึงพัน

ตอนนี้ผมยัง Work From Home อยู่ครับ ซึ่งคอมของบริษัท เป็น Notebook แต่ที่ห้องผมมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ PC แล้วก็มีจอมอนิเตอร์ Xiaomi 23.5 นิ้ว ผมก็เลยอยากเอาจอคอมมาต่อกับ Notebook เพื่อทำงาน พอเลิกงานก็สลับจอไปใช้คอม PC ส่วนตัว แล้วก็มีตัวสลับ Mouse และ Keyboard ด้วยครับ เรียกได้ว่าใช้ 2…

ทำงานผ่าน LINE

รีวิว การทำงานผ่าน LINE จากคนที่ทำงานผ่าน LINE มาเกือบ 10 ปี

บน Social มีกระแสออกมาอยู่บ่อยๆ ว่า ไม่ควรทำงานผ่านไลน์ (LINE) เพราะความไม่เสถียร และทำให้ไม่มีความเป็นส่วนตัว แต่จากที่ผมทำงานผ่าน LINE มาเกือบๆ 10 ปี (นับปีไม่แม่น น่าจะสัก 8-9 ปี เพราะใช้ LINE ทำงานมานานมากๆ) แต่ถ้าย้อนไปถึงยุค MSN เราก็ทำงานผ่าน MSN และ Yahoo Messenger…

Computer Screen Light Bar Review

โคมไฟ LED แขวนหน้าจอคอม จำเป็นไหม? เลือกซื้ออย่างไร? มีประโยชน์อย่างไร?

ปีที่ผ่านมา (พ.ศ. 2564) เข้ากลุ่ม Facebook จัดโต๊ะคอม ผมเคยซื้อ โคมไฟแขวนจอคอม 2 อัน อันนึงหลักร้อย ใช้งานได้ดี แค่เจอปัญหาว่า เปิดๆ อยู่ไฟดับ ต้องกดเปิดใหม่ รู้สึกว่าไม่เสถียร แสงแยงตา กับอีกอันเป็นโคมไฟแขวนจอคอมที่ใช้กับโน๊ตบุ๊คได้ เพราะมีขาตั้งในตัว และตอนหลังๆ ก็เอาให้ลูกใช้เรียนออนไลน์ คือส่องหน้ากับ iPad ตอนเปิดกล้องเรียนออนไลน์ กับพกไว้ใช้ที่โรงแรมตอนไปต่างจังหวัด และเป็นโคมไฟตอนไปแค้มป์ปิ้ง…

แนะนำ FutureLab T-Lamp โคมไฟแขวนจอคอม 2 ฟังก์ชั่น ใช้กับ Notebook ได้ ไม่ต้องกังวลโคมไฟรั้งจอโน๊ตบุ๊ค

กระแส โคมไฟแขวนจอคอม ฮิตมากในกลุ่ม Facebook จัดโต๊ะคอม แต่นั่น ทุกคนใช้แขวนจอคอม (จอคอมพิวเตอร์ จอ Monitor) ซึ่งรองรับน้ำหนักของเจ้าโคมไฟแขวนจอคอม Screen Light Bar หรือ Hanging Lamp ได้สบายๆ

Review WPS Office

ลองใช้ WPS Office โปรแกรม Office ราคาประหยัด

เป็นเวลา 3 เดือน หลังจากที่ได้ใช้ WPS Office เป็นโปรแกรม Office ทั้งบน Mac และ Windows ซึ่งบอกเลยว่า ถ้าเป็นบน Windows นั้น พวกภาษาต่างๆ ไม่เพี้ยน มีบ้างที่เพี้ยน แต่น้อยมากๆ เกือบๆ จะ 100% เลย แต่บน Mac ยอมรับว่ายังมีเพี้ยนๆ…

เลือก MicroSD ให้เหมาะกับงาน อย่ามองแค่ราคาถูก ข้อมูลของเราสำคัญที่สุด

ทุกวันนี้ เราใช้ MicroSD บนมือถือ เครื่องเล่นเกม กล้องวงจรปิด กล้องติดรถยนต์ และมีการทำรุ่นแยกออกมาแบบ Endurance ทน ถึก อึด รวมไปถึงรุ่นที่ใช้กับกล้องวงจรปิด กล้อง Action Cam ต่างๆ

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: