ใช้ทรู ดูฟรี TrueVisions AnyWhere มากกว่า 90 ช่อง

truevisions-anywhere-app-001

ตอนนี้ถือว่าเป็นยุคของ TV on Mobile จริงๆ ซึ่งผมขึ้นรถไฟฟ้าทุกเช้าก็จะเห็นทั้งคนดูละครเมื่อคืนผ่าน Youtube ดูซีรีส์ หรือแม้แต่ดูรายการทีวีสดผ่านแอพของช่องรายการหรือแอพดูทีวีต่างๆ ใครที่ใช้ทรูู ทั้ง TrueVisions, TrueOnline, TrueMoveH (ทั้งรายเดือนและเติมเงิน) สามารถรับชมรายการทีวีได้มากกว่าแอพดูทีวีทั่วไป 13 ช่องจาก TrueVisions ฟรี (เสียค่าเน็ต แต่ดูฟรี ไม่มีค่าบริการ) ยิ่งใครใช้ TrueVisions แพ็คเกจต่างๆ ก็สามารถดูทีวีบนมือถือได้สูงสุดถึง 180 ช่องเลยทีเดียว ส่วนคนใช้ TrueMoveH และ TrueOnline ก็ได้ดูทีวีบนมือถือ และบนคอมได้ฟรี ไม่มีค่ารายเดือน (แต่มีค่าเน็ต)

truevisions-anywhere-app-002

ก่อนหน้านี้ คนที่จะดูทีวีบน TrueVisions AnyWhere ฟรีหลายๆช่อง จะต้องเป็นผู้ใช้ TrueVisions แต่รอบนี้ ทรูใจดี ให้คนที่มีซิมทรูมูฟ เอช และทรูออนไลน์ ได้ดูทีวีบนมือถือและคอมพิวเตอร์ฟรีถึงสิ้นปีนี้

truevisions-anywhere-app-004

truevisions-anywhere-app-005

ผมใช้ TrueMoveH จัดการโหลดแอพ iOS / Android แล้วเลือกลงทะเบียน TrueMoveH ได้ดูทีวีฟรี มากกว่า 90 ช่อง (ต้องลงทะเบียนผ่าน 3G เพราะมีการเช็กเบอร์) ถ้าใครใช้ TrueOnline ตอนลงทะเบียนสมัคร ต้องดูผ่าน Wi-Fi บ้านของ TrueOnline เท่านั้น

แต่เรื่องที่ควรระวังถ้าดูบนมือถือ จะต้องสมัครแพ็คเกจเน็ตแบบ unlimited ไว้
เพื่อป้องกันเน็ตรั่ว แม้จะดูทีวีฟรี แต่ก็ต้องระวังค่าเน็ตที่อาจรั่วได้เพราะการดูทีวีบนมือถือมีการรับส่งข้อมูลเน็ตเยอะมาก ถ้าใช้เน็ตแบบ Unlimited อยู่แล้วก็ไม่ต้องห่วง เพราะถ้าเน็ตหมดก็ติด FUP ไม่เสียเงินเพิ่ม

truevisions-anywhere-app-006

นอกจากดูทีวีฟรีมากกว่า 90 ช่องแล้ว ยังดูหนังฟรีได้อีกด้วย แต่จะมีการจำกัดเวลาไว้

สำหรับการดูทีวีผ่านแอพ TrueVisions AnyWhere นั้น แนะนำให้ดูผ่าน Wi-Fi จะดีที่สุด (แต่ตอนกดรับสิทธิ TrueMoveH ใช้ 3G)

truevisions-anywhere-app-007

ในส่วนของอุปกรณ์ที่ดูทีวี TrueVisions AnyWhere ได้นั้น สามารถดูผ่านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต สูงสุด 4 อุปกรณ์ แต่ละอุปกรณ์จะเกาะบน TrueVisions 90 วัน ถึงจะถอน Authorized ออกได้ อย่างผมสมัครวันที่ 5 สิงหาคม จะถอนสิทธิได้วันที่ 3 พฤศจิกายน

รายการที่ดูได้ ขึ้นอยู่กับแพ็คเกจของเรา ถ้าเราใช้ TrueMoveH แต่ไม่ได้ติด TrueVisions ก็ดูได้มากกว่า 90 ช่อง แต่ถ้าเราติด TrueVisions ด้วย ใช้ TrueMoveH ด้วย ก็จะดูได้สูงสุด 180 ช่อง ตามแพ็คเกจช่องที่เราเป็นสมาชิกอยู่ (ชื่อจดทะเบียนต้องเป็นคนเดียวกัน)

truevisions-anywhere-app-008นอกจากนี้ยังสามารถดูรายการย้อนหลัง ค้นหารายการได้ง่าย และ UI การใช้งานที่เข้าใจง่าย ใช้เป็นเร็ว

truevisions-anywhere-app-009

ในส่วนของแอพ สามารถดูรายการทีวีได้หลากหลายช่อง รวมไปถึงช่องทีวีดิจิตอล ช่อง HD ต่างๆด้วย ส่วนการเรียงเลขช่องก็เรียงตามมาตรฐานของ TrueVisions นั่นเอง ในภาพ ผมดูช่องทีวีดิจิตอลอย่างช่อง 3 HD ได้ ช่อง 3 เดิมก็ดูได้ ทั้งหมดนี้ดูฟรี แต่มีค่าเน็ต

truevisions-anywhere-app-011

truevisions-anywhere-app-010

เรื่องที่อยากแนะนำคือการตั้งค่า ให้เราไม่เปลืองเน็ต ถ้าใช้ Wi-Fi เราจะดูแบบ HD ได้ High-Quality ถ้าใช้มือถือ 3G จะดูได้แบบ Medium และ Low อันนี้เราตั้งค่าได้ตามความเหมาะสม

กำหนดให้แสดงเฉพาะช่องที่เราดูได้ หรือช่องทั้งหมดก็ได้ และใช้งานได้ถึง 31 ธันวาคม 2557

นอกจากนี้ยังจัดการอุปกรณ์ได้ ทั้งคอม สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต สูงสุด 4 อุปกรณ์ เพราะตอนสมัครเราผูกเบอร์กับ True ID หรือ Facebook Account เรียบร้อยแล้ว แต่จะดูได้ทีละเครื่องนะครับ ถ้าจะดูเครื่องอื่นก็ล็อกเอ้าท์ออกจากแอพก่อน

ท่ามกลางกระแสทีวีบนมือถือ คนที่ใช้ True จะได้รับสิทธิดูฟรี ทั้งบนคอม บนสมาร์ทโฟน และยิ่งถ้าใช้ TrueVisions ยิ่งได้ดูเยอะขึ้น ตอนนี้มองไปทางไหนก็เห็นคนดูทีวีบนมือถือ และรายการดีๆที่เป็นกระแส ก็จะไม่ต้องบ่นว่า โอ้ยย อดดูเลย ไม่อยู่บ้าน เพราะเราสามารถดูได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกช่องทางจริงๆ

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

HDMI Splitter

มีคอม 2 เครื่อง แต่มีจอเดียว สลับหน้าจอยังไง (ต่อ 2 คอม 1 จอ) ทำยังไง พร้อมสลับคีย์บอร์ด เม้าส์ ในงบไม่ถึงพัน

ตอนนี้ผมยัง Work From Home อยู่ครับ ซึ่งคอมของบริษัท เป็น Notebook แต่ที่ห้องผมมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ PC แล้วก็มีจอมอนิเตอร์ Xiaomi 23.5 นิ้ว ผมก็เลยอยากเอาจอคอมมาต่อกับ Notebook เพื่อทำงาน พอเลิกงานก็สลับจอไปใช้คอม PC ส่วนตัว แล้วก็มีตัวสลับ Mouse และ Keyboard ด้วยครับ เรียกได้ว่าใช้ 2…

ทำงานผ่าน LINE

รีวิว การทำงานผ่าน LINE จากคนที่ทำงานผ่าน LINE มาเกือบ 10 ปี

บน Social มีกระแสออกมาอยู่บ่อยๆ ว่า ไม่ควรทำงานผ่านไลน์ (LINE) เพราะความไม่เสถียร และทำให้ไม่มีความเป็นส่วนตัว แต่จากที่ผมทำงานผ่าน LINE มาเกือบๆ 10 ปี (นับปีไม่แม่น น่าจะสัก 8-9 ปี เพราะใช้ LINE ทำงานมานานมากๆ) แต่ถ้าย้อนไปถึงยุค MSN เราก็ทำงานผ่าน MSN และ Yahoo Messenger…

Computer Screen Light Bar Review

โคมไฟ LED แขวนหน้าจอคอม จำเป็นไหม? เลือกซื้ออย่างไร? มีประโยชน์อย่างไร?

ปีที่ผ่านมา (พ.ศ. 2564) เข้ากลุ่ม Facebook จัดโต๊ะคอม ผมเคยซื้อ โคมไฟแขวนจอคอม 2 อัน อันนึงหลักร้อย ใช้งานได้ดี แค่เจอปัญหาว่า เปิดๆ อยู่ไฟดับ ต้องกดเปิดใหม่ รู้สึกว่าไม่เสถียร แสงแยงตา กับอีกอันเป็นโคมไฟแขวนจอคอมที่ใช้กับโน๊ตบุ๊คได้ เพราะมีขาตั้งในตัว และตอนหลังๆ ก็เอาให้ลูกใช้เรียนออนไลน์ คือส่องหน้ากับ iPad ตอนเปิดกล้องเรียนออนไลน์ กับพกไว้ใช้ที่โรงแรมตอนไปต่างจังหวัด และเป็นโคมไฟตอนไปแค้มป์ปิ้ง…

แนะนำ FutureLab T-Lamp โคมไฟแขวนจอคอม 2 ฟังก์ชั่น ใช้กับ Notebook ได้ ไม่ต้องกังวลโคมไฟรั้งจอโน๊ตบุ๊ค

กระแส โคมไฟแขวนจอคอม ฮิตมากในกลุ่ม Facebook จัดโต๊ะคอม แต่นั่น ทุกคนใช้แขวนจอคอม (จอคอมพิวเตอร์ จอ Monitor) ซึ่งรองรับน้ำหนักของเจ้าโคมไฟแขวนจอคอม Screen Light Bar หรือ Hanging Lamp ได้สบายๆ

หงุดหงิด รำคาญ โทรศัพท์พนันออนไลน์ ขายสินเชื่อ เงินกู้ ขายประกัน ใช้ CallApp แอปบล็อกเบอร์ ระบุชื่อคนโทรหา บล็อกเบอร์แปลก ไม่ต้องเสียเวลารับสาย

ทุกวันนี้ เรามักจะคุยโทรศัพท์ผ่านแอป LINE, Messenger หรือแอปแช็ตอื่นๆ แต่พอมีคนโทรหาเบอร์เรา ก็มักจะเป็น คนที่ขายบัตรเครดิต สินเชื่อ ขายประกัน ล่าสุดมีพนันออนไลน์ เงินกู้ เข้ามาแบบถี่ๆ ซึ่งขอออกตัวก่อนว่า เราไม่ได้มีอคติอะไรกับสายโทรเหล่านี้ และในบางครั้งเราก็สนใจบริการเหล่านี้ด้วย แต่เราก็อยากจะรู้ก่อนรับสาย ว่าสายที่โทรหาเราเป็นใคร โดยเฉพาะเบอร์ที่เราไม่รู้จัก ไม่ได้เมมไว้ เพราะบางครั้งเราติดประชุม ติดธุระสำคัญ แต่ดันมีสายคนโทรมาหาแล้วเราไม่รู้จัก พอรับสายกลับเป็นสายที่ไม่ใช่ธุระเร่งด่วนของเรา หรือเสนอเงินกู้ พนันออนไลน์ ที่เราไม่ได้สนใจ…

Review WPS Office

ลองใช้ WPS Office โปรแกรม Office ราคาประหยัด

เป็นเวลา 3 เดือน หลังจากที่ได้ใช้ WPS Office เป็นโปรแกรม Office ทั้งบน Mac และ Windows ซึ่งบอกเลยว่า ถ้าเป็นบน Windows นั้น พวกภาษาต่างๆ ไม่เพี้ยน มีบ้างที่เพี้ยน แต่น้อยมากๆ เกือบๆ จะ 100% เลย แต่บน Mac ยอมรับว่ายังมีเพี้ยนๆ…

This Post Has One Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: