2 อาทิตย์ กับการใช้งาน OPPO Find 7a บนเครือข่าย 4G จาก TrueMoveH

oppo-find7a-true-h

ทาง TrueMoveH ให้ผมเล่น OPPO Find 7a เครื่องทรู รองรับ 4G ดังนั้น ในบล็อกนี้ ไม่ได้เป็นการรีวิวเครื่อง จะเป็นการบอกเล่าประสบการณ์ในการใช้งานจริงบนเครือข่าย 3G / 4G จาก TrueMoveH บน OPPO Find 7a ครับ ไปดูสเปคและโปรโมชั่นจากทรูก่อน

oppo-find7a-true

สำหรับ OPPO Find 7a นั้น ทำให้ผมปลื้ม ประทับใจมากๆกับหน้าจอ 5.5 นิ้ว ใหญ่สะใจ ความละเอียด 1920 x 1080 นี่มัน Full HD เลยนี่ 403 PPI ใช้ชิป QualComm SnapDragon 801 2.3GHz

การใช้งาน 3G / 4G บนเครือข่าย TrueMoveH

speed test 4g truemove h

ผมเริ่มใส่ซิมที่ตึกทรู รัชดา Speed Test : True Tower รัชดา (ห้วยขวาง)

speed test 4g truemove h

เดินมา Speed Test : MRT ศูนย์วัฒนธรรม

speed test 4g truemove h

Speed Test : BTS อโศก

TrueMoveH 4G

ตอนเย็นก็ Speed Test : BTS Siam

truemove h 4gที่คอนโด Speed Test : วุฒากาศ 43

Speed Test : BTS ตลาดพลู

เช้าอีกวัน 6 โมงเช้า ที่ BTS ตลาดพลู

การใช้งาน 4G ของ TrueMoveH ผมประทับใจตรงที่ บางพื้นที่ที่เราใช้งาน 3G ช้า หน่วง แค่เราเปิด 4G ก็วิ่งโหลดไวฉิว แบบไม่เห็นฝุ่น ไวกว่า 3G มาก ถ้าสถานที่ไหนมีสัญญาณ 4G แล้วเรามีแพ็คเกจ 4G แล้วเกิดคนใช้เน็ตผ่าน 3G เยอะๆ ช้า หน่วง เราเหมือนมีท่อเน็ตวิ่งอีกเส้น สลับไปใช้ 4G (ตั้งค่าเครื่องเปิด 4G LTE) ปลื้มมาก ส่วนสัญญาณ บางพื้นที่ที่อับสัญญาณอย่างเช่น BTS ช่วง เพลินจิต – ชิดลม สัญญาณหายทั้ง 3G และ 4G เลยทีเดียว จุดไหนเป็นจุดบอด จุดอับสัญญาณก็ต้องยอมรับ โดยรวมแล้วประทับใจครับ

vooc

อีกคุณสมบัติที่น่าสนใจบน OPPO Find 7a ก็คือ การชาร์จไฟแบบเร็ว VOOC โดยจะต้องใช้กับ adaptor ของ OPPO แท้เท่านั้น จ่ายไฟ 4.5A

vooc-fast-charge

จับเวลาชาร์จแบต 8.50น. แบตเหลือ 9% / 9.17น. 73% / 9.37น. แบต 94% ไวมาก

VOOC Fast Charger

ความเจ๋งของมันคือ การชาร์จแบตเตอรี่แบบไวโคตร ด้วยระบบชาร์จไว VOOC ไวกว่าระบบปกติถึง 4 เท่า ถ้าเราลืมชาร์จ เช่น ตอนเช้า ตื่นมา เฮ้ย ลืมชาร์จ ก็เสียบไว้ แป๊บเดียว อาบน้ำ แต่งตัวเสร็จ ครึ่งชั่วโมง ก็มีแบตให้ใช้ 75% ถ้าชาร์จชั่วโมงเดียวเต็มแล้ว สุดยอดมาก (แต่ถ้านึกได้ว่าลืมชาร์จตอนกำลังจะออกจากบ้านก็ตัวใครตัวมัน ฮาา)

ตัวอย่างภาพถ่าย

selfie-oppo-find-7a

อันนี้รู้สึกจะถ่าย Selfie ผ่านแอพ IG ตอนไปกาญจน์

ส่วนภาพต่อไปนี้คือเอาลง IG ไม่ปรับแต่ง No Filter ใดๆ แค่ใช้แอพ IG ถ่ายแล้วอัพขึ้น Instgram

oppo-find-7a-photo-01

oppo-find-7a-photo-02

oppo-find-7a-photo-03

oppo-find-7a-photo-04

 

ในการใช้งานกล้อง OPPO Find 7a ผมประทับใจกล้องมากๆ พกแทนกล้องดิจิตอล ใช้กล้องหลัง 13MP ถ่ายภาพในทริปรถไฟไปกาญจนบุรี ทั้งทริป ภายสวยมาก ประทับใจสุดๆ แถมเอาไปถ่ายภาพในงานแถลงข่าวของ True Online (ดูภาพจากข่าวนี้) ถ่ายภาพแล้วครอปภาพลง Twitter ภาพก็ยังคมชัด เพราะความละเอียดภาพสูงมากเพราะมี Super Zoom

นอกจากนี้ รีวิว ข้าวมันไก่ 7-11 ก็ใช้ OPPO Find 7a ถ่าย

oppo-find-7a-photo-05

 

ไปดูภาพจากรีวิวต่างๆ จะเห็นว่าผมใช้งานได้จริง และใช้ OPPO Find 7a ถ่ายรีวิวจริงๆ ใช้งานได้จริง

กินไป เล่าไป : ข้าวมันไก่ 7-11 หอมกรุ่นน้ำซุป มื้ออร่อยใกล้บ้านคุณ

TrueOnline ตอกย้ำผู้นำ Broadband Internet ชู Gigabit Network เจาะ FTTx และ DOCSIS 3.0 ทะลุ 5 ล้านหลังคาเรือนในปีนี้ (ถ่ายภาพบนหน้าจอสไลด์แถลงข่าวแล้วครอปเพื่ออัพขึ้นบน twitter ไปกดดูภาพที่อัพขึ้น twitter จริงๆ จากข่าวทรูออนไลน์)

[SR]แบกเป้ นั่งรถไฟฟรี ธนบุรี – น้ำตก เที่ยวเมืองกาญจน์ นอนท่ามกลางธรรมชาติกับ OPPO Find 7a

ขอขอบคุณ TrueMoveH ที่ส่งเครื่องมาให้ทดสอบ และ 4G ครับ

 

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือ HI-SHIELD

เล่าประสบการณ์ เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือ HI-SHIELD รุ่นกาว UV : Samsung Galaxy S22 Ultra

เล่าประสบการณ์ เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอ HI-SHIELD รุ่น กาว UV หล้งจากได้เครื่อง Samsung Galaxy S22 Ultra ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ก็ไปติดกระจกกันรอยหน้าจอทันทีในวันรุ่งขึ้น ตอนที่ไปติดฟิล์ม เป็นเครื่อง S22 Ultra เครื่องแรกของร้านเลย (ร้านบอกมา) จากนั้นเดิน IKEA แล้วกินซูชิ ส่องๆ ดูเจอมีฟองอากาศ เผยอ ก็เลยกลับไปให้ที่ร้านติดแผ่นใหม่ให้เลย ร้านก็ดูแลดีมาก…

แนะนำมือถือ Android งบ 7,000 บาท Samsung Galaxy A13 รองรับ 4G จอใหญ่ 6.6 นิ้ว แบตเยอะ กล้องดี

ช่วงต้นเดือนเมษายน 2565 มีน้องที่ออฟฟิศซื้อมือถือใหม่ Samsung Galaxy A13 แบบติดโปร คุ้มมาก พอได้จับเครื่องในระยะเวลาสั้นๆ และดูสเปคก็เลยสนใจ ขอยืมทาง Samsung มาลองเล่นดู ซึ่งเรามองว่า แม้จะเป็นราคาเครื่องเปล่า 6,499 บาท ก็ยังถือว่าคุ้มมากๆ อยู่ และถ้าซื้อพร้อมโปรรายเดือนก็ยิ่งคุ้มมากๆ โดยหลังจากนั้นเราก็แนะนำให้ญาติ เนื่องจากตอนนั้นได้ลองจับสั้นๆ วัสดุดี งานประกอบแน่น น่าสนใจดีครับ

อย่าได้กังวลเรื่องการเช็คสุขภาพแบตเตอรี่ iPhone จนเกินไป

เห็นในกลุ่ม Community ต่างๆ พูดถึงการเช็คสุขภาพแบต iPhone ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่อยากให้กังวลหรือซีเรียสมากจนเกินไป จนเข้าขั้น หมกมุ่น เช็คตลอดเวลา

แนะนำการเลือกซื้อสายชาร์จมือถือที่ 7-Eleven ปี 2565

หากเราต้องการหาสายชาร์จแบบด่วนๆ สิ่งแรกที่เรานึกถึงก็คือไปเซเว่น ไปซื้อสายชาร์จ แต่ในปี 2022 หรือ 2565 นั้น สายชาร์จ มีหลายรูปแบบ โดยหลักๆ อยากให้มอง 3 อย่าง คือ หัวชาร์จแบบไหน จ่ายไฟเท่าไหร สายยาวขนาดเท่าไหร และยังเพิ่มอีก 2 ข้อคือ อีกฝั่งหัวชาร์จเป็นแบบไหน เพราะสายชาร์จในปัจจุบัน ฝั่งอะแดปเตอร์ ไม่ได้เป็นแบบ USB-A ทั่วไปแล้ว…

Samsung Adaptor Super Fast Charging

ซื้อ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จเร็ว พร้อมแนะนำหัวชาร์จ ชาร์จไว

คนที่ใช้ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกซื้อหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จไว ชาร์จเร็ว โดยในกล่องจะมีแค่ ตัวเครื่อง สาย USB-C to USB-C เข็มจิ้มถาดซิม ดังนั้น เราจึงต้องหาหัวชาร์จที่รองรับสายชาร์จหัว USB-C ไม่ใช่แบบ USB-A ที่เราอาจจะเคยมีอยู่แล้วในอดีต…

ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือจอโค้ง

เล่าประสบการณ์ ติดฟิล์มกระจกกันรอย HI-SHIELD มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra แนะนำให้ติดกับร้านตัวแทนจำหน่ายที่เชี่ยวชาญ

บอกเล่าประสบการณ์ ครั้งแรกกับการ ติดฟิล์มกระจกกันรอย มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra เหตุเพราะเป็นมือถือจอโค้ง เราก็เลยซีเรียส เพราะต้องอาศัยฝีมือ ความเชี่ยวชาญของร้านที่ติดฟิล์มกันรอยให้เรา โดยเราใช้ HI-SHIELD S22 Ultra UV บอกไว้ก่อนว่า ผมเอง ไม่กล้าติดฟิล์มกันรอยเอง ทั้งแบบปกติ และแบบกระจก และยิ่งเป็นจอโค้ง ที่เสี่ยงโอกาสที่กาวจะไกลเข้าไปในพอร์ต ทำให้เรื่องใหญ่แน่นอน เราจึงมั่นใจให้ร้านที่มีความเชี่ยวชาญ ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือให้ดีกว่า

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: