Mobile Internet Promotion Package มือถือที่คุณใช้ เหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่

หลายครั้งที่ผมเลือกใช้มือถือกับการเชื่อมต่้ออินเทอร์เน็ต ทั้งการเลือกใช้แบบคิดรายชั่วโมง แบบคิดเป็นเม็กกะไบต์ แต่แล้ว การใช้งานไม่กี่วันก็ต้องเติมเงินใหม่ เคยใช้โปร One2Call 200MB ทดลองใช้ดู พบว่า 200MB หมดภายใน 3 วัน การใช้งานของผมคือ เน้นการใช้ Social Network Twitter Facebook Google+ โดยมีค่าบริการรายเดือน 199 บาท รับส่งข้อมูล  3G / GPRS ได้ฟรี 200 เมกกะไบท์ อันนี้คิดง่ายๆคือ 200MB 3 วันหมด เปิดตลอดไม่มีปิดเน็ต (แอพ Social Network ต่างๆจะมี Notification ตลอดเวลา รับส่งข้อมูลตลอดเวลาแบบ Background)

สำหรับ iPhone ที่ผมเลือกใช้คือ TruemoveH XL 899 ใช้ 3G ได้ 2GB จากนั้นลดความเร็วลงเหลือ 384Kbps ตาม Fair Usage Policy ผมใช้งานเป็น Social Netowork + Chat + Email เป็นหลัก แอพหลักๆที่ใช้ก็ Mail, Tweetbot, Facebook, Path, Google+ มีบางครั้งที่อัพโหลด VDO ขึ้น Youtube ผ่านมือถือ และใช้งาน Tethering เพื่อให้งานกับโน้ตบุ๊กในบริเวณที่ต้องการใช้งานแบบเคลื่อนที่ หรือใช้งานในช่วงที่อินเทอร์เน็ตบ้านหรืออฟฟิศช้ามาก รอบการใช้บริการล่าสุด ผมได้รับข้อความจากระบบ ว่าผมใช้ปริมาณการรับส่งข้อมูลครบ 2GB ตามเงื่อนไขของโปรโมชั่นแล้ว

ลองเข้าไปตรวจสอบจาก Trueiservice.com พบว่า การใช้งานครบ 2GB ไปเรียบร้อยแล้ว ระยะเวลาที่ใช้งานคือ 10 ธันวาคม – 27 ธันวาคม ไม่กี่วันเอง 0_O)

อ๊ากกก เน็ตหมดแล้ว ดีที่เ้ลือกโปร XL 899 นะ ถ้าเลือกโปร 599 เกิน 2GB ต้องเสียเงินเพิ่้มอีก MB ละ 2 บาท ดีแล้วที่เลือกโปร 899 ถึงจะแพง แต่ถ้าใช้เกินก็ยังได้ความเร็วลดลงในระดับที่พอใช้ได้

แต่ ปีใหม่นี้ ผมต้องใช้ความเร็ว 384Kbps ไปตลอด ฮืออออออ ไม่สนุกเลย เหมือนโดนปลดอิสระความเร็ว

เมื่อเป็นแบบนี้ อยากจะลองพิจารณารูปแบบการใช้งานของเรา ผมใช้ Voice ไปพอสมควร โปรนี้มีค่าโทร 500 นาที แต่หลักๆการใช้ Data นั้น ถ้าใช้แต่บน iPhone คงไม่เท่าไหร ไม่น่าจะเกินหรือน่าจะพอดี แต่เพราะผมใช้ Wi-Fi Tethering เป็น Personal HotSpot จากมือถือ เชื่อมต่อกับโน้ตบุ๊ก แล้วทำการดาวน์โหลดไฟล์ร่วมๆ 800 MB ดู Youtube, upload VDO แต่ละบริการที่เราใช้ อัพโหลดรูปเยอะ ทั้ง Photobucket, Path ล้วนแต่ทำให้เน็ต 2GB หมดภายใน 17 วันเท่้านั้น

คำแนะนำของผมคือ หากไม่แน่ใจ ลองใช้เน็ตดู แล้ววิเคราะห์พฤติกรรมของเราเอง ว่าเราใช้เน็ต ใช้สายโทร ประมาณไหน แล้วเลือกโปรที่ถูกใจ ถูกเงิน อาจจะยอมเสียเงินเยอะหน่อย เลือกโปรกลางๆ ดีกว่าเลือกโปรประหยัด แล้วใช้เน็ตเกินเสียเงินค่าเน็ตแพงกว่าโปรกลางๆหรือโปรสูงๆนะครับ

ขอให้เลือกโปรได้ถูกใจและขอส่งความสุขปีใหม่ให้กับผู้อ่านทุกท่านครับ สวัสดีปีใหม่ครับ

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือ HI-SHIELD

เล่าประสบการณ์ เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือ HI-SHIELD รุ่นกาว UV : Samsung Galaxy S22 Ultra

เล่าประสบการณ์ เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอ HI-SHIELD รุ่น กาว UV หล้งจากได้เครื่อง Samsung Galaxy S22 Ultra ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ก็ไปติดกระจกกันรอยหน้าจอทันทีในวันรุ่งขึ้น ตอนที่ไปติดฟิล์ม เป็นเครื่อง S22 Ultra เครื่องแรกของร้านเลย (ร้านบอกมา) จากนั้นเดิน IKEA แล้วกินซูชิ ส่องๆ ดูเจอมีฟองอากาศ เผยอ ก็เลยกลับไปให้ที่ร้านติดแผ่นใหม่ให้เลย ร้านก็ดูแลดีมาก…

แนะนำมือถือ Android งบ 7,000 บาท Samsung Galaxy A13 รองรับ 4G จอใหญ่ 6.6 นิ้ว แบตเยอะ กล้องดี

ช่วงต้นเดือนเมษายน 2565 มีน้องที่ออฟฟิศซื้อมือถือใหม่ Samsung Galaxy A13 แบบติดโปร คุ้มมาก พอได้จับเครื่องในระยะเวลาสั้นๆ และดูสเปคก็เลยสนใจ ขอยืมทาง Samsung มาลองเล่นดู ซึ่งเรามองว่า แม้จะเป็นราคาเครื่องเปล่า 6,499 บาท ก็ยังถือว่าคุ้มมากๆ อยู่ และถ้าซื้อพร้อมโปรรายเดือนก็ยิ่งคุ้มมากๆ โดยหลังจากนั้นเราก็แนะนำให้ญาติ เนื่องจากตอนนั้นได้ลองจับสั้นๆ วัสดุดี งานประกอบแน่น น่าสนใจดีครับ

อย่าได้กังวลเรื่องการเช็คสุขภาพแบตเตอรี่ iPhone จนเกินไป

เห็นในกลุ่ม Community ต่างๆ พูดถึงการเช็คสุขภาพแบต iPhone ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่อยากให้กังวลหรือซีเรียสมากจนเกินไป จนเข้าขั้น หมกมุ่น เช็คตลอดเวลา

แนะนำการเลือกซื้อสายชาร์จมือถือที่ 7-Eleven ปี 2565

หากเราต้องการหาสายชาร์จแบบด่วนๆ สิ่งแรกที่เรานึกถึงก็คือไปเซเว่น ไปซื้อสายชาร์จ แต่ในปี 2022 หรือ 2565 นั้น สายชาร์จ มีหลายรูปแบบ โดยหลักๆ อยากให้มอง 3 อย่าง คือ หัวชาร์จแบบไหน จ่ายไฟเท่าไหร สายยาวขนาดเท่าไหร และยังเพิ่มอีก 2 ข้อคือ อีกฝั่งหัวชาร์จเป็นแบบไหน เพราะสายชาร์จในปัจจุบัน ฝั่งอะแดปเตอร์ ไม่ได้เป็นแบบ USB-A ทั่วไปแล้ว…

Samsung Adaptor Super Fast Charging

ซื้อ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จเร็ว พร้อมแนะนำหัวชาร์จ ชาร์จไว

คนที่ใช้ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกซื้อหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จไว ชาร์จเร็ว โดยในกล่องจะมีแค่ ตัวเครื่อง สาย USB-C to USB-C เข็มจิ้มถาดซิม ดังนั้น เราจึงต้องหาหัวชาร์จที่รองรับสายชาร์จหัว USB-C ไม่ใช่แบบ USB-A ที่เราอาจจะเคยมีอยู่แล้วในอดีต…

ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือจอโค้ง

เล่าประสบการณ์ ติดฟิล์มกระจกกันรอย HI-SHIELD มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra แนะนำให้ติดกับร้านตัวแทนจำหน่ายที่เชี่ยวชาญ

บอกเล่าประสบการณ์ ครั้งแรกกับการ ติดฟิล์มกระจกกันรอย มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra เหตุเพราะเป็นมือถือจอโค้ง เราก็เลยซีเรียส เพราะต้องอาศัยฝีมือ ความเชี่ยวชาญของร้านที่ติดฟิล์มกันรอยให้เรา โดยเราใช้ HI-SHIELD S22 Ultra UV บอกไว้ก่อนว่า ผมเอง ไม่กล้าติดฟิล์มกันรอยเอง ทั้งแบบปกติ และแบบกระจก และยิ่งเป็นจอโค้ง ที่เสี่ยงโอกาสที่กาวจะไกลเข้าไปในพอร์ต ทำให้เรื่องใหญ่แน่นอน เราจึงมั่นใจให้ร้านที่มีความเชี่ยวชาญ ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือให้ดีกว่า

This Post Has 2 Comments

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: