อัพเดตทุก Social Network ทันใจทุกความเคลื่อนไหว ผ่าน Yoono for iPhone/iPad

ชื่อแอพ Yoono
ประเภท Social Networking
version 1.3
Size 4.2MB
For iPhone, iPad, iPod Touch
iOS 3.0 or later


สำหรับใครที่เคยใช้ Yoono บนบราวเซอร์อย่าง Firefox, Google Chrome อาจจะชอบและติดใจความสามารถของการอัพเดตในทุกๆ Social Network ของเราในแอพเดียว ยิ่งใครเคยใช้บราวเซอร์อย่าง Rockmelt และ Flock ซึ่งตัวหลังหยุดพัฒนาและให้การสนับสนุนไปแล้ว
คนที่ใช้มือถือสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone คงจะติดตั้งแอพ twitter, facebook, linkenin, flickr และอีกหลายๆแอพ ต้องคอยเปิดแอพนั้น เช็กแอพนี้บ่อยๆ คราวนี้สะดวกด้วยแอพเดียวอย่าง Yoono ทำให้คุณอัพเดตทุกๆ Social Network ในแอพเดียว โดยไม่ต้องสลับไปแอพนั้นแอพนี้
และรองรับในทุกๆฟังก์ชั่น อัพโหลดภาพ คอมเมนต์ กด like และจัดการกับ Stream ได้อย่างเพลิดเพลินอันนี้คือหน้า Home ซึ่งจะมี Social Network ทั้งหมด ที่เราได้ตั้งค่าไว้ ได้แก่ twitter, facebook, linkedin, flickr
ก่อนอื่น เราไปตั้งค่ากันก่อน เริ่มจากการตั้งค่าการแสดงผลตัวอักษร การแสดง username หรือ ชื่อแสดงบน Social Network ต่างๆ และการตั้งค่า Social Network ของเรา

 

ส่วน tip ในการใช้งานบน iPhone นั้น มีทั้งการวาดนิ้วเพื่อถ่างสั่งให้แสดงผลแบบ Full Screen
ปัดนิ้วไปทางซ้ายหรือขวาเพื่อเปลี่ยนไปจัดการ account อื่น หรือ คอลัมน์ อื่น
ลองดูทิปสักพักก็ลองผิดลองถูกใช้งานเป็นแล้ว ไม่ยากเลย
เมื่อตั้งค่าการใช้งานแล้ว มาถึงการใช้งานแอพจริงๆกันสักที ผมจะอธิบายเป็นแท็ปๆไปนะครับ โดยดูจาก จุดด้านล่าง อันแรกคือหน้า Home ส่วนอันนี้ แท็ปที่ 2 คือหน้า All Updates แสดงทุก Social Networks ของเราทั้งหมด
แท็ปที่ 3 ก็คือ Facebook จะแสดงหน้า New Feeds ทั้งหมด
ต่อมาก็ twitter อันนี้จะเป็นหน้า mention ของเรา เราสามารถกดดูเมนูด้านล่างเพื่อตรวจสอบข้อความอัพเดตทั้งหมด หรือ ข้อความ Direct Message ก็ได้
ถัดไปก็คือ Linkedin ที่เราใส่โปรไฟล์การทำงานไว้
ถัดมา ก็คือการแสดงภาพบน Flickr ที่เราได้แอดเพื่อนเราไว้ ซึ่งเพื่อนผมใช้ Flikr น้อยมาก ก็เลยมีแต่ @pinnynoy นั่นแหล่ะ
ที่นี้ ลองมาดูกันว่า ในแต่ละ Social Network เราสามารถที่จะจัดการอะไรได้บ้าง เริ่มจาก Facebook อยากจะทำอะไรกับข้อความไหนก็กดเครื่องหมาย บวก ด้านข้าง
อันข้างบน ผมกด like ไปแล้ว ก็เลยขึ้น unlike
ส่วน twitter ก็ทำได้หมด retweet, edit, reply, reply all, fav
ดูข้อมูลผู้ใช้ก็ได้ อย่างของผมจะยกตัวอย่างหน้าโปรไฟล์ตัวเอง
ส่วน Linkedin ก็ไม่พลาดการอัพเดต สามารถส่งข้อความหาคนที่เรารู้จักได้ด้วย
ดูรูป และคอมเม้นต์ใน flickr
ผมชอบแอพนี้เพราะอัพเดตได้ทุก social network จริงๆ แม้ว่า Flickr, Linkedin ของผมจะไม่ค่อยอัพเดตมากเท่า twitter และ facebook ก็เถอะ แต่ก็อ่าน timeline และ feed ได้เพลินดีในแอพเดียว
แอพนี้โหลดฟรี ไปโหลดได้ที่ http://itunes.apple.com/th/app/yoono/id402452167?mt=8