อัพเดตทุก Social Network ทันใจทุกความเคลื่อนไหว ผ่าน Yoono for iPhone/iPad

ชื่อแอพ Yoono
ประเภท Social Networking
version 1.3
Size 4.2MB
For iPhone, iPad, iPod Touch
iOS 3.0 or later


สำหรับใครที่เคยใช้ Yoono บนบราวเซอร์อย่าง Firefox, Google Chrome อาจจะชอบและติดใจความสามารถของการอัพเดตในทุกๆ Social Network ของเราในแอพเดียว ยิ่งใครเคยใช้บราวเซอร์อย่าง Rockmelt และ Flock ซึ่งตัวหลังหยุดพัฒนาและให้การสนับสนุนไปแล้ว
คนที่ใช้มือถือสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone คงจะติดตั้งแอพ twitter, facebook, linkenin, flickr และอีกหลายๆแอพ ต้องคอยเปิดแอพนั้น เช็กแอพนี้บ่อยๆ คราวนี้สะดวกด้วยแอพเดียวอย่าง Yoono ทำให้คุณอัพเดตทุกๆ Social Network ในแอพเดียว โดยไม่ต้องสลับไปแอพนั้นแอพนี้
และรองรับในทุกๆฟังก์ชั่น อัพโหลดภาพ คอมเมนต์ กด like และจัดการกับ Stream ได้อย่างเพลิดเพลินอันนี้คือหน้า Home ซึ่งจะมี Social Network ทั้งหมด ที่เราได้ตั้งค่าไว้ ได้แก่ twitter, facebook, linkedin, flickr
ก่อนอื่น เราไปตั้งค่ากันก่อน เริ่มจากการตั้งค่าการแสดงผลตัวอักษร การแสดง username หรือ ชื่อแสดงบน Social Network ต่างๆ และการตั้งค่า Social Network ของเรา

 

ส่วน tip ในการใช้งานบน iPhone นั้น มีทั้งการวาดนิ้วเพื่อถ่างสั่งให้แสดงผลแบบ Full Screen
ปัดนิ้วไปทางซ้ายหรือขวาเพื่อเปลี่ยนไปจัดการ account อื่น หรือ คอลัมน์ อื่น
ลองดูทิปสักพักก็ลองผิดลองถูกใช้งานเป็นแล้ว ไม่ยากเลย
เมื่อตั้งค่าการใช้งานแล้ว มาถึงการใช้งานแอพจริงๆกันสักที ผมจะอธิบายเป็นแท็ปๆไปนะครับ โดยดูจาก จุดด้านล่าง อันแรกคือหน้า Home ส่วนอันนี้ แท็ปที่ 2 คือหน้า All Updates แสดงทุก Social Networks ของเราทั้งหมด
แท็ปที่ 3 ก็คือ Facebook จะแสดงหน้า New Feeds ทั้งหมด
ต่อมาก็ twitter อันนี้จะเป็นหน้า mention ของเรา เราสามารถกดดูเมนูด้านล่างเพื่อตรวจสอบข้อความอัพเดตทั้งหมด หรือ ข้อความ Direct Message ก็ได้
ถัดไปก็คือ Linkedin ที่เราใส่โปรไฟล์การทำงานไว้
ถัดมา ก็คือการแสดงภาพบน Flickr ที่เราได้แอดเพื่อนเราไว้ ซึ่งเพื่อนผมใช้ Flikr น้อยมาก ก็เลยมีแต่ @pinnynoy นั่นแหล่ะ
ที่นี้ ลองมาดูกันว่า ในแต่ละ Social Network เราสามารถที่จะจัดการอะไรได้บ้าง เริ่มจาก Facebook อยากจะทำอะไรกับข้อความไหนก็กดเครื่องหมาย บวก ด้านข้าง
อันข้างบน ผมกด like ไปแล้ว ก็เลยขึ้น unlike
ส่วน twitter ก็ทำได้หมด retweet, edit, reply, reply all, fav
ดูข้อมูลผู้ใช้ก็ได้ อย่างของผมจะยกตัวอย่างหน้าโปรไฟล์ตัวเอง
ส่วน Linkedin ก็ไม่พลาดการอัพเดต สามารถส่งข้อความหาคนที่เรารู้จักได้ด้วย
ดูรูป และคอมเม้นต์ใน flickr
ผมชอบแอพนี้เพราะอัพเดตได้ทุก social network จริงๆ แม้ว่า Flickr, Linkedin ของผมจะไม่ค่อยอัพเดตมากเท่า twitter และ facebook ก็เถอะ แต่ก็อ่าน timeline และ feed ได้เพลินดีในแอพเดียว
แอพนี้โหลดฟรี ไปโหลดได้ที่ http://itunes.apple.com/th/app/yoono/id402452167?mt=8

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

หงุดหงิด รำคาญ โทรศัพท์พนันออนไลน์ ขายสินเชื่อ เงินกู้ ขายประกัน ใช้ CallApp แอปบล็อกเบอร์ ระบุชื่อคนโทรหา บล็อกเบอร์แปลก ไม่ต้องเสียเวลารับสาย

ทุกวันนี้ เรามักจะคุยโทรศัพท์ผ่านแอป LINE, Messenger หรือแอปแช็ตอื่นๆ แต่พอมีคนโทรหาเบอร์เรา ก็มักจะเป็น คนที่ขายบัตรเครดิต สินเชื่อ ขายประกัน ล่าสุดมีพนันออนไลน์ เงินกู้ เข้ามาแบบถี่ๆ ซึ่งขอออกตัวก่อนว่า เราไม่ได้มีอคติอะไรกับสายโทรเหล่านี้ และในบางครั้งเราก็สนใจบริการเหล่านี้ด้วย แต่เราก็อยากจะรู้ก่อนรับสาย ว่าสายที่โทรหาเราเป็นใคร โดยเฉพาะเบอร์ที่เราไม่รู้จัก ไม่ได้เมมไว้ เพราะบางครั้งเราติดประชุม ติดธุระสำคัญ แต่ดันมีสายคนโทรมาหาแล้วเราไม่รู้จัก พอรับสายกลับเป็นสายที่ไม่ใช่ธุระเร่งด่วนของเรา หรือเสนอเงินกู้ พนันออนไลน์ ที่เราไม่ได้สนใจ…

ผ่อน Galaxy A12

ผ่อนมือถือ Samsung Galaxy A12 เดือนละ 248 บาท ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ทำยังไง?

วันนี้มีข่าวดี สำหรับคนอยากได้มือถือ แล้วอยากผ่อนเดือนละไม่ถึง 300 บาท ขอแค่เคยใช้บริการตู้บุญเติม แล้วได้รับ SMS เท่านั้น ยื่นแค่บัตรประชาชนใบเดียว เหมาะกับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต

5 จุดเด่นของมือถือ realme GT 5G

5 จุดเด่นของมือถือ realme GT 5G พร้อมตัวอย่างภาพถ่าย

realme GT 5G มาพร้อมสโลแกน ‘เรือธงเร็วแรงเต็มสปีด’ ถือเป็น สมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปี 2021 อย่างเป็นทางการ โดยมี 5 จุดเด่นที่น่าสนใจ

เลือก MicroSD ให้เหมาะกับงาน อย่ามองแค่ราคาถูก ข้อมูลของเราสำคัญที่สุด

ทุกวันนี้ เราใช้ MicroSD บนมือถือ เครื่องเล่นเกม กล้องวงจรปิด กล้องติดรถยนต์ และมีการทำรุ่นแยกออกมาแบบ Endurance ทน ถึก อึด รวมไปถึงรุ่นที่ใช้กับกล้องวงจรปิด กล้อง Action Cam ต่างๆ

มีอะไรใหม่ ในแอปตัดต่อวีดีโอบนมือถือ เวอร์ชั่นใหม่ KineMaster 5.0

ผมใช้แอป KineMaster ตัดต่อวีดีโอมาหลายปีแล้ว ล่าสุดเวอร์ชั่นใหม่คือ KineMaster 5.0 ซึ่งมีการปรับปรุงใหม่ พัฒนาหน้าตา UI ให้สวยงามขึ้น เอาจริงๆ KineMaster นี่มีคนสอนใช้บน YouTube เยอะมาก ถ้าสนใจ มีวีดีโอสอนให้ดูเพียบบบบบ

เม้าส์ไร้สาย เสียงคลิกเงียบ Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition ต่อได้ทั้ง USB และ Bluetooth

ช่วง Work From Home ระลอก 2 งานช้อปปิ้งต้องมาแล้ว เม้าส์ไร้สาย เสียงคลิกเงียบ Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition จริงๆ เรามีเม้าส์หลายตัว แต่ชอบตัวนี้ตรงที่ ราคาไม่แพง แล้วใช้ได้ทั้ง Bluetooth และ USB นั่นหมายความว่า ถ้าคุณใช้คอมที่มีพอร์ต…

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: