เปิดโลกการแสดงผลและอนาคตของมือถือ 3D ในงาน HTC Day ครั้งที่ 3

เวียนมาบรรจบกันอีกครั้ง กับงาน HTC Day ครั้งที่ 3 ซึ่งผมก็ไม่เคยพลาดสักครั้งที่จะเก็บบรรยากาศมาฝากกัน โดยครั้งนี้ ได้มีทั้งชาว Blogger และสื่อออนไลน์เข้าร่วมงาน ขอบคุณทาง HTC และ @nattawatw กับงานในครั้งนี้ โดยเฉพาะทีมงานจาก TaradSolutions โดยคุณ @pawoot เป็นพิธีกรเช่นเคย

งานนี้ ทางทีมงานและพิธีกร Tech & Gadget Gang ทาง TrueVisions 67 ได้เข้าร่วมงานและเก็บบรรยากาศงานในครั้งนี้ด้วย นั่นคือ GJ เก่ง และ GJ หงส์ คอยติดตามได้เวลา 5 โมงเย็นทาง TrueVisions 67 นะครับ (วันเวลาเดี๋ยวผมแจ้งทาง Twitter อีกครั้ง)

บรรยายใต้ภาพ จากซ้าย – ขวา @pawoot @kafaak @kengkawiz @bigglive

สำหรับในงานนี้ แน่นอนว่า แนะนำผลิตภัณฑ์โดย คุณ @nattawatw แห่ง HTC ประเทศไทยนั่นเอง งานนี้เรียกได้ว่าเป็นการเปิดประกฏการณ์ และเปิดสังเวียนมือถือสมาร์ทโฟนที่รองรับการถ่ายภาพแบบ 3D และการรับชมแบบ 3D ส่วนตัวผมเชื่อว่า Contents คือจุดขายหลัก เพราะถ้ามีมือถือ 3D ก็ต้องมี Contents และเครือข่ายที่รองรับ รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่รองรับการแสดงผล 3D ด้วย

ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ ภาพยนตร์ ที่จะต้องได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์ผ่านเทคโนโลยี 3D แบบจริงๆ ไม่ใช่ว่าใส่แว่น 3D ดูภาพยนตร์เหมือนอย่างในหนังภาพยนตร์ เพราะจุดขายของ HTC EVO 3D คือเรื่องของการแสดงผล 3D ในงานได้มีการเปิดภาพยนต์ Sex and Zen แบบ 3D ให้ดูด้วย โดยเป็นการถ่ายทำแบบ 3D ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต การวางโครงเรื่อง นั่นคือ Contents ที่จะรองรับ 3D จะต้องออกแบบสำหรับการแสดงผล 3D เพื่อให้สมจริง และแน่นอนว่า การแสดงผลเรื่องนี้ สมจริงแบบ blogger ชายมุงดูกันเพียบ

ในงานได้มีการทำ Round เข้าสังเวียนสู้ศึกกันระหว่าง HTC EVO 3D และอีกแบรนด์ที่รู้ๆกันอยู่ ผมขอไม่ลงภาพที่ติดชื่อแบรนด์นะครับ แต่ดูในรูปก็คงพอทราบว่าแบรนด์อะไร

ฝั่งพี่ @nattawatw และ @kafaak ถือ HTC EVO3D ส่วน @pawoot ถืออีกแบรนด์มาประชันกัน

งานนี้ได้นำเสนอจุดเด่นของ HTC EVO 3D เป็นมือถือ Android ที่มาพร้อมกับความสามารถในการถ่ายภาพ วีดีโอ แบบ 3D และรองรับการแสดงผลแบบ 3D เพราะหน้าจอแบบ LED ซ้อนกัน 2 ชั้น เวลามองก็คล้ายๆกับแผ่นที่เรามองภาพ 3D โดยไม่ต้องใส่แว่น 3D และแน่นอนว่า จอขนาดใหญ่ 4.3 นิ้วแบบ qHD นั้นผมลองแล้วชอบมาก ยังไงจะบอกเล่าให้อ่านในบล็อกแห่งนี้ครับ

โดยรวมแล้ว HTC EVO 3D เป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 2.3 CPU Dual-Core 1.2GHz รองรับการแสดงผล 3D ทั้งการถ่ายภาพ วีดีโอ และการแสดงผลผ่านหน้าจอ จุดเด่นที่เหนือกว่าคือ HTC Sense และมี HTC Watch สำหรับคอภาพยนตร์ ตัวเครื่องประกอบวัสดุดีมาก ตอนแกะฝาหลังมาใส่ซิมรู้สึกถึงความแน่นในกาประกอบที่ดี แต่เสียดายกล้องด้วยหลัง 5 MP 2 ตัวแบบ Dual-lens นูนขึ้นมานิดนึง จะจนกลัวว่ากล้องจะเป็นรอย  (ถ่ายภาพนิ่ง 2D 5MP 3D 2 MP ถ่ายวีดีโอ 3D ความละเอียด 720P

ขอบคุณ HTC ที่เชิญเข้าร่วมงานในครั้งนี้ ขอบคุณ @nattawatw และทีมงาน HTC และ TaradSolutions ที่จัดงานนี้ขึ้นมาครับ และครั้งต่อๆไป ไม่มีพลาด

ยังไงหากใครสนใจ HTC EVO 3D ติดตามได้จาก Blog krapalm.com และ รีวิวจาก @kafaak แล้วคอยติดตามรีวิวจากผมนะครับ ส่วนบทความ มือถือ 3D ติดตามได้จาก i3.in.th เร็วๆนี้ ครับ

สเปค HTC EVO 3D