December 1, 2022

ได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน Mobile Monday Bangkok เมื่อวันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่งานนี้เป็นงานที่คนทำงานสายการตลาด อเจนซี่ พูดคุยกัน ได้ networking กัน แต่ก็มีชาวต่างชาติทวิตออกมาว่าคนไทยคุยกันเสียงดัง ไม่มีมารยาท คนฟังไม่สนใจสิ่งที่พูด จริงๆแล้ว งานนี้ คืองานที่พูดคุยเรื่องของโอกาสในการทำตลาดบนมือถือ แอพ โอกาสของนักพัฒนา อนาคตของ Mobile ซึ่งงานนี้คนรู้จักคุ้นหน้าคุ้นตากันทั้งนั้น เท่าที่ดูจากงานแล้ว ก็จะเป็นเรื่องของการนำเอาแอพ การพัฒนาการทำโฆษณาบน Mobile อนาคตและทิศทาง แต่รูปแบบการจัดงานเป็นแบบปาร์ตี้ ซึ่งไม่สามารถเรียกความสนใจผู้เข้าร่วมงานให้อยู่หน้าเวทีได้ กลายเป็นคนที่ไปงานพูดคุยกันเอง เพราะนั่งเป็นโต๊ะๆ ได้เดินไปพูดคุยกัน มีเครื่องดื่ม ได้สนทนากันเอง ผมว่าดีนะ เป็นงานที่ได้พบปะพูดคุย แต่มันไม่ใช่งานที่ทุกคนนั่งฟัง เป็นแถวๆ หรือจัดห้องสัมมนาแบบนั้น เพราะการจัดสถานที่ การวางเลยเอาท์การจัดงานนั่นแหล่ะ แถมออกจากงานก็ต้องไปหาข้าวกินเพราะในงานมีแต่เครื่องดื่ม (ที่ฟรีตามคูปอง)

ด้วยความที่เป็นงานในลักษณะนี้ ชาวต่างชาติที่เข้าร่วมงานอาจจะไม่เข้าใจวัฒนธรรมคนไทย รูปแบบการจัดงาน หรือคนไทย อาจจะไม่เข้าใจคนที่จัดงาน เพราะเมื่อคนเยอะๆ บนเวทีบรรยายประกอบสไลด์ คนฟังก็ไม่ได้นั่งหน้าเวที แต่นั่งกระจัดกระจาย ข้อดีคือได้ Networking ได้รู้จัก ได้พูดคุยกับคนใหม่ๆ เพื่อนๆใน Twitter และวงการอเจนซี่ ยอมรับว่างาน Mobile Monday BKK คนเยอะมาก แต่ก็ทำให้เราได้รู้ว่าการจัดงานของแต่ละงาน มีรูปแบบที่ต่างกัน จนบางคนก็บอกว่า จัดงานไม่ดีเนื่องจากไม่มีใครฟัง แต่ใจจริงแล้วผมชอบที่ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนกันในฐานะนักการตลาดและ Developer และนักการตลาดออนไลน์ โมบาย

ชมภาพบรรยายกาศงานได้ที่ http://www.facebook.com/media/set/?set=a.176387915762543.42456.143782702356398&l=ba3071addb

ขอบคุณ @jeeremie สำหรับการจัดงานนี้ครับ ภาพจาก Google+ https://plus.google.com/100913509410488182371/posts/KrxMfj7yFjn

ข้อมูล Mobile Monday Twitter Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save