7 วันของผม กับ HTC Wildfire S

ภาคต่อของ HTC Wildfire กับการปรับโฉมของ HTC Wildfire S ที่ลดขนาดของการออกแบบตัวเครื่องลง และเอาตัว Track Ball ออกไป ทำให้ตัวเครื่องเล็กลงไป สำหรับมือผู้ชายแบบผม ก็ถือว่าเล็กเกินไป จับไม่ถนัด ทำให้เราพิมพ์ยาก แต่สำหรับสาวๆคงชอบเพราะมือถือเล็กกระทัดรัดมากๆ

สำหรับความเป็น Android 2.3 ควบมาพร้อมกับ HTC Sense ของ HTC ทำให้ HTC Wildfire S นั้นน่าสนใจและสะดุดตากับการออกแบบตัวเครื่อง การรองรับการเชื่อมต่อที่ครบครัน จอคมชัด มี HTC Widgets ต่างๆให้ใช้มากมาย น้ำหนักเบา กระทัดรัดกว่า เรียกว่า ไดเอทกว่าตัว Wildfire ตัวแรกไปพอสมควรเลยทีเดียว

การทำงานบน CPU 600MHz Qualcomm MSN7227 หน่วยความจำ 512MB ดูจากสเปค หน่วยความจำเยอะดี แต่สำหรับเครื่องทดสอบนั้น ผมลงแอพไม่กี่ตัวก็หน่วยความจำเต็มแล้ว คาดว่าจะต้องลงแอพใน Micro SD แทน เพราะหน่วยความจำตัวเครื่อง ถูกใช้กับการติดตั้ง OS, Widgets อื่นๆ ดังนั้นเราสามารถที่จะถ่ายโอนแอพไปติดตั้งบน Memory Card ได้

 

ทำได้โดยการล้างแคช (เหมือนลบ Temporary Files ในคอมพิวเตอร์)

ทีนี้ เราลองย้ายแอพ ไปลงในการ์ด ดู

 

มีเนื้อที่ให้ลงแอพอื่นในเครื่องมากขึ้นแฮะ

สำหรับ 7 วันในการใช้งานของผมคือ ใช้งาน Social Networks, Email, Chat นัดหมายต่างๆ สนทนา ถ่ายภาพ (อันนี้สำคัญ)

ลองมาดูกันก่อนว่า มีอะไรน่าสนใจ

สำหรับ HTC Wildfire S นั้น ผมชอบวัสดุการออกแบบของค่ายนี้อยู่แล้วล่ะ ความแข็งแรง ทนทาน หายห่วงแน่ๆ

ด้านหลัง ถอดฝาหลังออกมา แต่ไม่เรียกว่าฝาหลังนะ มันคือถอดโครงกรอบออกมาเลยมากกว่า

แบตเตอรี่

ใช้ HTC Wildfire S เจ้าเมมภายนอกนี่แหล่ะ สำคัญและได้ประโยชน์มากจริงๆ เพราะเมมในตัวเครื่องน้อยเกินไป

ช่องเสียบหูฟัง 3.5 ม.ม. มาตรฐาน แต่อย่างที่บอก คือเพลง วีดีโอ ลงเมมไว้ได้เลยครับ

กล้อง 5MP + LED Flash ค่ายนี้ไม่มีพลาด ชอบมากๆ

ไม่ต้องพก USB Flash Drive เลย เพราะเอา HTC Wildfire S เป็น Flash Drive ได้เลย เพียงแค่ใช้สาย Micro USB

ส่วนแอพที่ผมใช้ก็จะเป็น Facebook, Twitter ใช้ Twicca ถ่ายรูป ออกงาน ทวิตสด รับส่งอีเมล์ สนทนาต่างๆได้สะดวก แถมยังใช้กระจายสัญญาณ Wi-Fi เป็น Personal HotSpot ได้อีกด้วย

เล่นเว็บ สะดวกดี

และแน่นอน ติด Google+ ขนาดนี้ สนุกกับแอพ Google+ บน HTC WildFire ก็สนุกดีเช่นกัน

มาดูคุณภาพของภาพถ่ายกัน

ถ่ายภาพเอกสาร

ไฟร้าน Burger King

ใกล้ๆหน่อย

น่ากินๆ

อันนี้ถ่ายในงาน Intel Blogger Day ไฟร้าน Au Bon Pain

แล้วก็ ภาพบรรยากาศ Intel Blogger Day

สรุปโดยรวม

ถือได้ว่า HTC Wildfire S นั้นตอบสนองการใช้งานแบบทั่วๆไป คือใช้งานมือถือ และเชื่อมต่อกับ Social Networks อ่านเอกสารต่างๆ แต่สำหรับการลงแอพคงจะต้องย้ายแอพไปลงในเมมโมรี่ เพราะหน่วยความจำในตัวเครื่องน้อย ส่วนกล้อง ทำได้ดี บันทึกเรื่องราวประทับใจและแชร์ให้คนอื่นๆได้รับรู้ ส่วนการใช้งานนั้น แบตเตอรี่ค่อนข้างจะหมดไว จะต้องตั้งระบบประหยัดพลังงานไว้ด้วย แต่สำหรับ 7 วันที่ผ่านมากับ HTC Wildfire S นั้นถือว่าคุ้มค่าและตอบโจทย์ได้ดี แค่ถ่ายรูปก็ชอบแล้วล่ะครับ วัสดุดี ถ่ายภาพชัด วีดีโอก็รองรับ 720p น่าสนใจดีครับ

ขอบคุณ HTC Thailand สำหรับเครื่องทดสอบ

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

แนะนำมือถือ Android งบ 7,000 บาท Samsung Galaxy A13 รองรับ 4G จอใหญ่ 6.6 นิ้ว แบตเยอะ กล้องดี

ช่วงต้นเดือนเมษายน 2565 มีน้องที่ออฟฟิศซื้อมือถือใหม่ Samsung Galaxy A13 แบบติดโปร คุ้มมาก พอได้จับเครื่องในระยะเวลาสั้นๆ และดูสเปคก็เลยสนใจ ขอยืมทาง Samsung มาลองเล่นดู ซึ่งเรามองว่า แม้จะเป็นราคาเครื่องเปล่า 6,499 บาท ก็ยังถือว่าคุ้มมากๆ อยู่ และถ้าซื้อพร้อมโปรรายเดือนก็ยิ่งคุ้มมากๆ โดยหลังจากนั้นเราก็แนะนำให้ญาติ เนื่องจากตอนนั้นได้ลองจับสั้นๆ วัสดุดี งานประกอบแน่น น่าสนใจดีครับ

อย่าได้กังวลเรื่องการเช็คสุขภาพแบตเตอรี่ iPhone จนเกินไป

เห็นในกลุ่ม Community ต่างๆ พูดถึงการเช็คสุขภาพแบต iPhone ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่อยากให้กังวลหรือซีเรียสมากจนเกินไป จนเข้าขั้น หมกมุ่น เช็คตลอดเวลา

แนะนำการเลือกซื้อสายชาร์จมือถือที่ 7-Eleven ปี 2565

หากเราต้องการหาสายชาร์จแบบด่วนๆ สิ่งแรกที่เรานึกถึงก็คือไปเซเว่น ไปซื้อสายชาร์จ แต่ในปี 2022 หรือ 2565 นั้น สายชาร์จ มีหลายรูปแบบ โดยหลักๆ อยากให้มอง 3 อย่าง คือ หัวชาร์จแบบไหน จ่ายไฟเท่าไหร สายยาวขนาดเท่าไหร และยังเพิ่มอีก 2 ข้อคือ อีกฝั่งหัวชาร์จเป็นแบบไหน เพราะสายชาร์จในปัจจุบัน ฝั่งอะแดปเตอร์ ไม่ได้เป็นแบบ USB-A ทั่วไปแล้ว…

Samsung Adaptor Super Fast Charging

ซื้อ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จเร็ว พร้อมแนะนำหัวชาร์จ ชาร์จไว

คนที่ใช้ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกซื้อหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จไว ชาร์จเร็ว โดยในกล่องจะมีแค่ ตัวเครื่อง สาย USB-C to USB-C เข็มจิ้มถาดซิม ดังนั้น เราจึงต้องหาหัวชาร์จที่รองรับสายชาร์จหัว USB-C ไม่ใช่แบบ USB-A ที่เราอาจจะเคยมีอยู่แล้วในอดีต…

ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือจอโค้ง

เล่าประสบการณ์ ติดฟิล์มกระจกกันรอย HI-SHIELD มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra แนะนำให้ติดกับร้านตัวแทนจำหน่ายที่เชี่ยวชาญ

บอกเล่าประสบการณ์ ครั้งแรกกับการ ติดฟิล์มกระจกกันรอย มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra เหตุเพราะเป็นมือถือจอโค้ง เราก็เลยซีเรียส เพราะต้องอาศัยฝีมือ ความเชี่ยวชาญของร้านที่ติดฟิล์มกันรอยให้เรา โดยเราใช้ HI-SHIELD S22 Ultra UV บอกไว้ก่อนว่า ผมเอง ไม่กล้าติดฟิล์มกันรอยเอง ทั้งแบบปกติ และแบบกระจก และยิ่งเป็นจอโค้ง ที่เสี่ยงโอกาสที่กาวจะไกลเข้าไปในพอร์ต ทำให้เรื่องใหญ่แน่นอน เราจึงมั่นใจให้ร้านที่มีความเชี่ยวชาญ ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือให้ดีกว่า

รีวิว มือถือ 5G ฟรีค่าเครื่อง TCL 20 R 5G แคมเปญ อยู่กับทรู คุ้มกว่า ได้มากกว่า

ก่อนหน้านี้ หลายๆ คนอาจจะได้ยินข่าวมือถือ 5G ราคาถูกที่สุด TCL 20 R 5G ด้วยคอนเซ็ปต์ สมาร์ทโฟนที่ให้คนไทยเข้าถึงง่ายกว่าเดิม โดยล่าสุดมีแคมเปญ อยู่กับทรู คุ้มกว่า ได้มากกว่า แจกมือถือ 100,000 เครื่อง ทำให้เราได้ใช้มือถือ “ฟรีค่าเครื่อง” แต่มีค่ารายเดือนล่วงหน้าและค่าภาษีเครื่อง (VAT) ตามเงื่อนไขมีติดสัญญา แต่ถ้าเราใช้อยู่แล้วก็ไม่มีปัญหาอะไร

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: