เกาะกระแส “iPad2 Fever” แห่กันต่อคิวข้ามวัน

เป็นกระแสดังกระหึ่ม เมื่อ iPad2 ออกมาวางจำหน่ายในไทยหลังจากเปิดตัวไม่นานนัก ทำให้ความต้องการ iPad2 สูงปรี๊ด หลายๆคนซื้อเครื่อง iPad2 gray market กันไปแล้ว โดย iPad2 ราคามาบุญครองปรับกันจ้าละหวั่น งานนี้ด้รับข้อมูลจาก Manager Shop ของ iStudio by Copperwired สาขาสยามดิสฯ ว่า iPad2 100 เครื่องหมดแล้ว โดย iPad2 32GB ยอดฮิต และ 50 คนแรกที่ซื้อ iPad2 ในวันนี้ จะได้รับซิม Internet จาก dtac ให้ใช้ 5,000 นาที เติมเงินใช้งานได้ 100 วัน งานนี้คนไทยไม่พลาด ด้านคุณเกรียงศักดิ์ ผู้ที่ได้คิวซื้อ iPad2 คนแรก นั้นได้มารอที่ สยามดิสฯ ตั้งแต่บ่ายสามของวันที่ 5 พฤษภาคม และได้คิวตั้งแต่ช่วง 5 โมงเย็น ยอมรับว่าชอบเล่นเกม อยากได้ iPad2 มาใช้งาน ส่วน iPad รุ่นต่อๆไปคงจะดูที่ iOS ก่อนว่า รองรับแค่ไหน เจ้าตัวดีใจและอยากจะได้มาใช้งาน จึงตื่นเต้นมากเมื่อ iPad2 วางจำหน่ายในไทย

ipad2

ด้านผู้จัดการร้าน iStudio เผย มี iPad2 ให้ 100 เครื่องในวันนี้ ส่วนวันอื่นๆ รอการ allocate จากที่ Apple สิงคโปร์ บอกไม่ได้ ส่วนการสั่งซื้อ iPad2 ออนไลน์ เนื่องจากการผลิต และความต้องการที่มาก ทำให้ต้องรอ iPad2 ถึง 1-2 สัปดาห์ จากปกติ 3-5 วัน ไม่รวมวันหยุด จากประสบการณ์ผมเอง (ผู้เขียน) รอ iPad1 ประมาณ 2 สัปดาห์เพราะติดวันหยุดและศุลกากร

สำหรับ iPad2 นั้นบาง เบา กว่าเดิม รองรับ Facetime และมีกล้อง จุดเด่นของ iPad2 คือบางกว่าตัวเก่า 33% เบากว่า 15% ใช้แบตเตอรี่ได้นาน 10 ชั่วโมง มีสีขาว และสีดำ CPU A5 รองรับ Multi-Tasking

สำหรับ iPad2 นั้น จำหน่ายที่ iStudio ทุกสาขา Powerbuy ที่มี Apple Corner และร้าน Banana IT ส่วนราคานั้นจะแบ่งเป็นรุ่น 3G+Wi-Fi และ Wi-Fi Only

คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพใหญ่ ipad2
คลิกที่ภาพเพื่อชมภาพใหญ่ ipad2

iPad2 Wi-Fi

16GB 15,900 / 32GB 18,900 / 64GB 21,900 บาท

iPad2 3G+Wi-Fi

16GB 19,900 / 32GB 22,900 / 64GB 25,900 บาท

จุดเด่นคือตัว Smart Cover หาซื้อได้จากร้านเช่นกัน

ส่วนใครที่สนใจ iPad1 ทาง Manger Shop iStudio แจ้งว่า ไม่มีการแจ้ง Official Announce ออกมา ยังไม่มีการลดราคา แต่ก็หาซื้อยากมากๆ ในกทม น่าจะยากแล้ว ส่วน Apple Store ก็ไม่มี iPad1 ขึ้นในเว็ปแล้วด้วย งานนี้ เพื่อนๆคงอยากจะขาย iPad1 กันเป็นแถบๆ กับร้านที่หิ้วมาขายก็คงเจ็บตัวกันระนาวกับราคาที่ลงมาของ ipad 2 และการหาซือยากของ iPad 1

ข้อมูลเพิ่มเติม iPad2

สั่งซื้ออนไลน์ (ส่งฟรี) store.apple.com/th

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือ HI-SHIELD

เล่าประสบการณ์ เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือ HI-SHIELD รุ่นกาว UV : Samsung Galaxy S22 Ultra

เล่าประสบการณ์ เคลมฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอ HI-SHIELD รุ่น กาว UV หล้งจากได้เครื่อง Samsung Galaxy S22 Ultra ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ก็ไปติดกระจกกันรอยหน้าจอทันทีในวันรุ่งขึ้น ตอนที่ไปติดฟิล์ม เป็นเครื่อง S22 Ultra เครื่องแรกของร้านเลย (ร้านบอกมา) จากนั้นเดิน IKEA แล้วกินซูชิ ส่องๆ ดูเจอมีฟองอากาศ เผยอ ก็เลยกลับไปให้ที่ร้านติดแผ่นใหม่ให้เลย ร้านก็ดูแลดีมาก…

แนะนำมือถือ Android งบ 7,000 บาท Samsung Galaxy A13 รองรับ 4G จอใหญ่ 6.6 นิ้ว แบตเยอะ กล้องดี

ช่วงต้นเดือนเมษายน 2565 มีน้องที่ออฟฟิศซื้อมือถือใหม่ Samsung Galaxy A13 แบบติดโปร คุ้มมาก พอได้จับเครื่องในระยะเวลาสั้นๆ และดูสเปคก็เลยสนใจ ขอยืมทาง Samsung มาลองเล่นดู ซึ่งเรามองว่า แม้จะเป็นราคาเครื่องเปล่า 6,499 บาท ก็ยังถือว่าคุ้มมากๆ อยู่ และถ้าซื้อพร้อมโปรรายเดือนก็ยิ่งคุ้มมากๆ โดยหลังจากนั้นเราก็แนะนำให้ญาติ เนื่องจากตอนนั้นได้ลองจับสั้นๆ วัสดุดี งานประกอบแน่น น่าสนใจดีครับ

อย่าได้กังวลเรื่องการเช็คสุขภาพแบตเตอรี่ iPhone จนเกินไป

เห็นในกลุ่ม Community ต่างๆ พูดถึงการเช็คสุขภาพแบต iPhone ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่อยากให้กังวลหรือซีเรียสมากจนเกินไป จนเข้าขั้น หมกมุ่น เช็คตลอดเวลา

แนะนำการเลือกซื้อสายชาร์จมือถือที่ 7-Eleven ปี 2565

หากเราต้องการหาสายชาร์จแบบด่วนๆ สิ่งแรกที่เรานึกถึงก็คือไปเซเว่น ไปซื้อสายชาร์จ แต่ในปี 2022 หรือ 2565 นั้น สายชาร์จ มีหลายรูปแบบ โดยหลักๆ อยากให้มอง 3 อย่าง คือ หัวชาร์จแบบไหน จ่ายไฟเท่าไหร สายยาวขนาดเท่าไหร และยังเพิ่มอีก 2 ข้อคือ อีกฝั่งหัวชาร์จเป็นแบบไหน เพราะสายชาร์จในปัจจุบัน ฝั่งอะแดปเตอร์ ไม่ได้เป็นแบบ USB-A ทั่วไปแล้ว…

Samsung Adaptor Super Fast Charging

ซื้อ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จเร็ว พร้อมแนะนำหัวชาร์จ ชาร์จไว

คนที่ใช้ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกซื้อหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จไว ชาร์จเร็ว โดยในกล่องจะมีแค่ ตัวเครื่อง สาย USB-C to USB-C เข็มจิ้มถาดซิม ดังนั้น เราจึงต้องหาหัวชาร์จที่รองรับสายชาร์จหัว USB-C ไม่ใช่แบบ USB-A ที่เราอาจจะเคยมีอยู่แล้วในอดีต…

ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือจอโค้ง

เล่าประสบการณ์ ติดฟิล์มกระจกกันรอย HI-SHIELD มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra แนะนำให้ติดกับร้านตัวแทนจำหน่ายที่เชี่ยวชาญ

บอกเล่าประสบการณ์ ครั้งแรกกับการ ติดฟิล์มกระจกกันรอย มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra เหตุเพราะเป็นมือถือจอโค้ง เราก็เลยซีเรียส เพราะต้องอาศัยฝีมือ ความเชี่ยวชาญของร้านที่ติดฟิล์มกันรอยให้เรา โดยเราใช้ HI-SHIELD S22 Ultra UV บอกไว้ก่อนว่า ผมเอง ไม่กล้าติดฟิล์มกันรอยเอง ทั้งแบบปกติ และแบบกระจก และยิ่งเป็นจอโค้ง ที่เสี่ยงโอกาสที่กาวจะไกลเข้าไปในพอร์ต ทำให้เรื่องใหญ่แน่นอน เราจึงมั่นใจให้ร้านที่มีความเชี่ยวชาญ ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือให้ดีกว่า

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: