จับตามองอนาคต Cloud Computing ในไทย เมื่อ Microsoft ผนึกกำลังกับ True

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อยักษ์ใหญ่ ไมโครซอฟต์ แถลงข่าวความร่วมมือกับ ทรู คอร์ปอเรชั่น ในการร่วมกันผนึกกำลังสร้างพลังเหนือเมฆสะท้านฟ้าผ่าน คลาวด์ คอมพิวติ้ง เพราะสองบริษัทยักษ์ใหญ่ แถลงแบบไม่ธรรมดา เพราะผู้บริหารระดับสูงของไมโครซอฟต์ มาร่วมงานด้วยตนเอง แถมผู้บริหารทรูก็มากันครบทีม

การเติบโตของคลาวด์ คอมพิวติ้ง ในการใช้งานสำหรับองค์กรนั้น มีการตื่นตัวกันมาก เพราะจากการสำรวจของ Springboard Research นั้น ทำให้เห็นว่า องค์กรของไทย ให้ความสำคัญและเล็งเห็นความสำคัญในการใช้งาน คลาวด์ คอมพิวติ้ง เป็นอย่างมาก รวมไปถึงเป็นภูมิภาค ประเทศที่ตื่นตัวเรื่อง คลาวด์ คอมพิวติ้ง มากเช่นกัน งานนี้ ทั้งไมโครซอฟท์ ที่มีบริการมากมาย และมีกลุ่มผู้ใช้ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Windows Live ID, Hotmail, MSN, Exchamge, SharePoint รวมไปถึงการรุกตลาดคลาวด์ คอมพิวติ้ง โดยการเปิดให้ใช้งาน office 365 ผ่าน คลาวด์ คอมพิวติ้ง ซึ่งตอบสนองการใช้งานออนไลน์ที่มีต้นทุนที่ถูกกว่า มีคนดูแลระบบให้ มีการสร้างรูปแบบของเครือข่ายคลาวด์ คอมพิวติ้ง ที่ได้รับการยอมรับว่า ใครๆก็อยากจะใช้โซลูชั่นจากไมโครซอฟท์

งานนี้ทรูเองก็มาพร้อมกับ คอนเวอร์เจนซ์ ทั้งระบบการเชื่อมโยงเครือข่ายออนไลน์ การเชื่อมโยงกับไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต การตอบสนองความต้องการของลูกค้าในระดับต่างๆ เพื่อลดต้นทุน ลดช่องว่าง ลดภาระในการดูแลระบบ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน การสร้าง Private Cloud, Public Cloud, Hybrid Cloud แน่นอนว่า หลายๆองค์กรชั้นนำ เลือกใช้ระบบของไมโครซอฟท์อยู่แล้ว ลำพังผู้ใช้ Windows Live ID ทั่วโลกก็มากมาย จับมือกับทรู งานนี้คงมีอะไรดีๆ มาให้ติดตามกันแน่นอน เพราะไม่งั้น ผู้บริหารระดับฝ่ายปฏิบัติการของไมโครซอฟท์ และผู้บริหารระดับสูงของทรู ก็คงไม่ออกมาแสดงความมั่นใจในด้านคลาวด์ คอมพิวติ้ง ให้กับองค์กรต่างๆ

สนใจเรื่องราวของ Office 365 และ คลาวด์ คอมพิวติ้ง

http://www.microsoft.com/thailand/cloud/

http://www.microsoft.com/en-us/office365/online-software.aspx

 

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

ผ่อน Galaxy A12

ผ่อนมือถือ Samsung Galaxy A12 เดือนละ 248 บาท ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ทำยังไง?

วันนี้มีข่าวดี สำหรับคนอยากได้มือถือ แล้วอยากผ่อนเดือนละไม่ถึง 300 บาท ขอแค่เคยใช้บริการตู้บุญเติม แล้วได้รับ SMS เท่านั้น ยื่นแค่บัตรประชาชนใบเดียว เหมาะกับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต

5 จุดเด่นของมือถือ realme GT 5G

5 จุดเด่นของมือถือ realme GT 5G พร้อมตัวอย่างภาพถ่าย

realme GT 5G มาพร้อมสโลแกน ‘เรือธงเร็วแรงเต็มสปีด’ ถือเป็น สมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปี 2021 อย่างเป็นทางการ โดยมี 5 จุดเด่นที่น่าสนใจ

เลือก MicroSD ให้เหมาะกับงาน อย่ามองแค่ราคาถูก ข้อมูลของเราสำคัญที่สุด

ทุกวันนี้ เราใช้ MicroSD บนมือถือ เครื่องเล่นเกม กล้องวงจรปิด กล้องติดรถยนต์ และมีการทำรุ่นแยกออกมาแบบ Endurance ทน ถึก อึด รวมไปถึงรุ่นที่ใช้กับกล้องวงจรปิด กล้อง Action Cam ต่างๆ

เม้าส์ไร้สาย เสียงคลิกเงียบ Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition ต่อได้ทั้ง USB และ Bluetooth

ช่วง Work From Home ระลอก 2 งานช้อปปิ้งต้องมาแล้ว เม้าส์ไร้สาย เสียงคลิกเงียบ Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition จริงๆ เรามีเม้าส์หลายตัว แต่ชอบตัวนี้ตรงที่ ราคาไม่แพง แล้วใช้ได้ทั้ง Bluetooth และ USB นั่นหมายความว่า ถ้าคุณใช้คอมที่มีพอร์ต…

หมดปัญหา เม้าส์แบตหมดระหว่างทำงาน ด้วย เม้าส์ไร้สาย d-power T29 เม้าส์ชาร์จแบตได้

ปีนี้ Work From Home 6 เดือน จำได้ว่าเปลี่ยนถ่านเม้าส์ไร้สาย บ่อยมากๆ ทั้งถ่าน AA แบบปกติ ที่ใช้เดือนเดียวหมด ถ่าน alkaline ก็ไม่กี่เดือนหมด ลำพังค่าถ่านเม้าส์ต่อปีรวมๆ กัน ก็ซื้อเม้าส์ใหม่ได้แล้ว ใจนึงก็อยากหาถ่านชาร์จ แต่ลองเอาถ่านชาร์จที่มีในบ้านมาลอง ก็น่าจะแบตเสื่อมแล้วเหมือนกัน เหตุการณ์ล่าสุดนี้เกิดขึ้นตอนใช้เม้าส์ Logitech M337 ต่อ Bluetooth กับคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กของบริษัท…

ลำโพง Mi Smart Speaker

Mi Smart Speaker ลำโพงอัจฉริยะ มาพร้อม Google Assistant คล้าย Google Nest Mini

ปีนี้ หลายๆคน เริ่มรู้จัก ลำโพงอัจฉริยะ กันเยอะขึ้น บางคนอาจะรู้จักจาก Google Nest Mini โดย Xiaomi เปิดตัวลำโพงอัจฉริยะ “Mi Smart Speaker” ให้คุณจัดเต็มทุกความบันเทิง พร้อมเชื่อมต่อสั่งการอุปกรณ์ในบ้านได้ เปิดตัว 1,690 บาท เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย

This Post Has One Comment

  1. In Malaysia office, we have the cloud 365. but I have an email. How can I use it here in Bangkok. Do you need to install any system in my pc.
    Please talk with your cloud 365 support, thanks

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: