ทรูคอฟฟี่ แถลงทิศทางธุรกิจและกลยุทธ์การตลาดปีกระต่าย ชู ‘The Best of 3P’

ทรูคอฟฟี่ ประกาศทิศทางธุรกิจและกลยุทธ์การตลาด รับปีกระต่าย ชู ‘The Best of 3P’ รุกตลาดไทย-เทศ
กรุงเทพฯ 1 กุมภาพันธ์ 2554 – ทรูคอฟฟี่ต่อยอดความสำเร็จนำแบรนด์ไทยบุกตลาดทั้งในและต่างประเทศ เผยวางทิศทางธุรกิจและกลยุทธ์การตลาดใหม่ ชู ‘The Best of 3P’ หวังชนะใจคอกาแฟ หลังจากกวาดยอดขายในตลาดอย่างต่อเนื่องกว่า 45% ในปีที่ผ่านมา
ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ และรองหัวหน้ากลุ่มคณะผู้บริหาร ด้านการพานิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าว “แบรนด์ทรูคอฟฟี่ได้วางตำแหน่ง (Positioning) ของตัวเองไว้เพื่อเป็นศูนย์รวมของคอนเวอร์เจนซ์ไลฟ์สไตล์ เนื่องจากในปัจจุบันการใช้ชีวิตของลูกค้ามีการปรับเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว  ร้านกาแฟจึงไม่ใช่เพียงบ้านหลังที่ 3 ไว้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจแต่เพียงอย่างเดียว  หากยังต้องสามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างครบถ้วน  ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนหรือการค้นหาข้อมูลตามแนวคิด ‘Sip and Surf’ ของทรูคอฟฟี่ ที่มีมาตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อ 6 ปีที่แล้ว  นับเป็นความสำเร็จและเป็นการฉีกตัวเองอย่างโดดเด่นจากธุรกิจร้านกาแฟของแบรนด์ทรูคอฟฟี่ ซึ่งในปี 2554 นี้ ทรูคอฟฟี่มีแผนการขยายตัวทางธุรกิจเพิ่มเติมในต่างประเทศที่นอกเหนือจากสาขาเวียงจันทน์ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยจะบุกตลาดใหม่ในกลุ่มประเทศอินโดจีนและประเทศจีนที่คาดการณ์ว่าจะเติบโตอย่างรวดเร็วและอาจมีการขยายตัวโตกว่าตลาดในประเทศถึง 5 เท่า ทั้งนี้ได้ชูแผนกลยุทธ์ทางการตลาด ‘The Best of 3P’ Product, Place and People เสริมทัพเพื่อให้แบรนด์ของทรูคอฟฟี่มีความชัดเจนยิ่งขึ้น”
ด้านสินค้า (Product) ทรูคอฟฟี่มีการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการสร้างสีสันและความแปลกใหม่ให้กับลูกค้าด้วยการเปิดตัวเครื่องดื่มสูตรใหม่ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องดื่ม ทั้งกาแฟสูตรพิเศษ กาแฟโบราณ ชา น้ำผลไม้สูตรพิเศษที่มีให้เลือกทั้งร้อน เย็น และปั่น อีกทั้งอาหารว่าง อาทิ ฮอตด็อก วาฟเฟิล ’30 CM’ ไอศกรีมรสชาติขนมไทยที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ รวมถึงแซนวิชในสไตล์อิตาเลียนที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ อีกทั้งลูกค้ายังสามารถสั่งเมนูผ่านแอพพลิเคชั่นทรูคอฟฟี่บนไอโฟนได้อีกด้วย
ในด้านสถานที่ (Place) ร้านทรูคอฟฟี่ยังคงมุ่งเน้นความเป็นศูนย์รวมของเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์ที่ลูกค้าจะสามารถใช้ชีวิตทันสมัย จิบกาแฟพร้อมท่องโลกอินเตอร์เน็ตผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงของทรูได้อย่างง่ายดาย รวมถึงยังสามารถอัพเดทเกดเจ็ทเทรนด์ใหม่ๆ เพื่อสร้างให้ทรูคอฟฟี่เป็น Lifestyle Gadget Destination อย่างเต็มรูปแบบ
นอกจากนี้ เบื้องหลังความสำเร็จที่เกิดขึ้นซึ่งทรูให้ความสำคัญคือ การสร้าง ทรัพยากรบุคคล (People) ทรูคอฟฟี่เน้นหนักในการให้บริการด้วยใจ โดยมีการจัดกิจกรรมฮาร์ท (Heart) เพื่อสร้างทัศนคติที่ดีต่อการให้บริการ ภายใต้แนวคิด “บริการจากใจ คุณยิ้มได้ เรายิ้มด้วย” ซึ่งนอกจากจะเน้นการสร้างรอยยิ้มให้กับเพื่อนร่วมงานและลูกค้าแล้ว ความพึงพอใจดังกล่าวยังสามารถส่งผ่านไปยังผู้ด้อยโอกาสในสังคมผ่านเงินบริจาคซึ่งได้จากทิป ทำให้พนักงานเกิดกำลังใจและมีความรักในการให้บริการ รวมถึงการพัฒนาทักษะของบุคลากรในด้านต่างๆ ที่จะนำไปสู่ความเป็นมืออาชีพ นับได้ว่าเป็นการพัฒนาทั้งในด้านของสินค้าและบริการควบคู่กันไป
ในปีนี้ทรูคอฟฟี่ยังคงสร้างความแตกต่างในตลาด ด้วยการร่วมมือกับทรูวิชั่นส์ จัดการแข่งขันเรียลลิตี้โชว์ “True Coffee Master” นับเป็นกลยุทธ์ในการถ่ายทอดแนวคิดของร้านทรูคอฟฟี่ให้เผยแพร่ไปกลุ่มลูกค้าและประชาชนทั่วไป ทั้งนี้รายการได้จำลองสถานการณ์จริงของการบริหารงานและการบริการทั้งหมดในร้านให้ผู้ชมได้ร่วมสัมผัสและเก็บเกี่ยวความรู้ในด้านการบริหารจัดการร้านกาแฟผ่านผู้เข้าแข่งขัน ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตหรือการดำเนินธุรกิจได้ ในขณะเดียวกันการจัดการแข่งขันนี้ ยังเป็นการพัฒนาทักษะและศักยภาพของผู้เข้าแข่งขันเพื่อจะนำไปปฏิบัติได้จริงในร้านทรูคอฟฟี่ต่อไป เพราะเรามั่นใจว่าการพัฒนาทรัพยากรบุคคลมีความสำคัญอย่างยิ่งในสภาวะการเศรษฐกิจที่มีการแข่งขันสูงและเติบโตอย่างรวดเร็วเช่นปัจจุบัน
“ทรูคอฟฟี่มุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ไทยให้ก้าวสู่ระดับสากล ซึ่งตลอด 6 ปีที่ผ่านมาเราได้พิสูจน์แล้วว่าคนไทยทำได้และทำได้ดีไม่แพ้ชาติใดในโลก ผ่านความทุ่มเทของทีมงานและพนักงานทั้งหมดจนได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพแฟรนไชล์ดีเด่นด้านการบริหารจัดการ ปี 2552 จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ จึงเป็นการการันตีความสำเร็จของการสร้างและพัฒนาแบรนด์ทรูคอฟฟี่ที่มีมาอย่างต่อเนื่องในเรื่องของคุณภาพมาตรฐานของสินค้าและบริการทั้ง 56 สาขา
และเพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้าทรูคอฟฟี่ที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี รวมถึงเป็นกำลังใจให้แบรนด์ไทยก้าวสู่ตลาดโลก ทรู่คอฟฟี่ได้วางแผนในการจัดกิจกรรมพิเศษแห่งปี ตอบแทนลูกค้าทรูคอฟฟี่ โดยร่วมกับพันธมิตรชั้นนำ ฟอร์ด มอเตอร์ แจกรถยนต์ฟอร์ด เฟียสต้า (Ford Fiesta) ให้กับลูกค้าทรูคอฟฟี่ที่เข้าร่วมกิจกรรม ทั้งนี้รายละเอียดเพิ่มเติมจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบเร็วๆ นี้” ปพนธ์ กล่าวสรุป
ปัจจุบันร้านทรูคอฟฟี่ มีสาขาสำหรับให้บริการรวมทั้งสิ้น 56 สาขา โดยเป็นร้านทรูคอฟฟี่จำนวน 43 สาขา และเป็นร้านทรูคอฟฟี่แฟรนไชล์จำนวน 13 สาขา ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านทรูคอฟฟี่ได้ที่ www.truecoffee.com หรือ www.facebook.com/sipandsurf

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

Vivo x80 5G on tour ป้อมพระจุล จ.สมุทรปราการ

พกมือถือ Vivo x80 5G ไปถ่ายภาพที่ ป้อมพระจุล จ.สมุทรปราการ

วันที่ 3 มิถุนายน เราพกมือถือ Vivo x80 5G ไปถ่ายภาพที่ ป้อมพระจุลจอมเกล้า หรือ ป้อมพระจุล ตั้งอยู่ที่ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ได้ภาพสวยๆ เพียบเลย แสงดี แดดดี ฟ้าดี ชอบท้องฟ้าสวย เมฆอลังการ โดยเฉพาะการพัฒนาเทคโนโลยีกล้องร่วมกับ ZEISS พร้อมชิปการถ่ายภาพระดับโปร vivo V1+ ช่วยประมวลผลด้านการถ่ายภาพและวิดีโอให้ดียิ่งขึ้น…

รวมอุปกรณ์กางเต็นท์ ตั้งแคมป์ เดินป่า ราคาประหยัด

ศึกษาเรื่องกางเต็นท์ ตั้งแคมป์ มาสักระยะ ของที่ได้ก็มาจาก Decathlon และจาก Lazada Shopee จึงรวบรวม Link ซื้อไว้สำหรับคนที่สนใจครับ

ผ่อน Galaxy A12

ผ่อนมือถือ Samsung Galaxy A12 เดือนละ 248 บาท ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ทำยังไง?

วันนี้มีข่าวดี สำหรับคนอยากได้มือถือ แล้วอยากผ่อนเดือนละไม่ถึง 300 บาท ขอแค่เคยใช้บริการตู้บุญเติม แล้วได้รับ SMS เท่านั้น ยื่นแค่บัตรประชาชนใบเดียว เหมาะกับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต

5 จุดเด่นของมือถือ realme GT 5G

5 จุดเด่นของมือถือ realme GT 5G พร้อมตัวอย่างภาพถ่าย

realme GT 5G มาพร้อมสโลแกน ‘เรือธงเร็วแรงเต็มสปีด’ ถือเป็น สมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปี 2021 อย่างเป็นทางการ โดยมี 5 จุดเด่นที่น่าสนใจ

เลือก MicroSD ให้เหมาะกับงาน อย่ามองแค่ราคาถูก ข้อมูลของเราสำคัญที่สุด

ทุกวันนี้ เราใช้ MicroSD บนมือถือ เครื่องเล่นเกม กล้องวงจรปิด กล้องติดรถยนต์ และมีการทำรุ่นแยกออกมาแบบ Endurance ทน ถึก อึด รวมไปถึงรุ่นที่ใช้กับกล้องวงจรปิด กล้อง Action Cam ต่างๆ

เม้าส์ไร้สาย เสียงคลิกเงียบ Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition ต่อได้ทั้ง USB และ Bluetooth

ช่วง Work From Home ระลอก 2 งานช้อปปิ้งต้องมาแล้ว เม้าส์ไร้สาย เสียงคลิกเงียบ Xiaomi Mi Dual Mode Wireless Mouse Silent Edition จริงๆ เรามีเม้าส์หลายตัว แต่ชอบตัวนี้ตรงที่ ราคาไม่แพง แล้วใช้ได้ทั้ง Bluetooth และ USB นั่นหมายความว่า ถ้าคุณใช้คอมที่มีพอร์ต…

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: