HTC Derise HD พลัง Android 2.2 ระดับท็อป พร้อม HTC Sense

ในปีนี้ หลายๆคนคงได้ยินข่าวการเปิดตัวมือถือแอนดรอยด์จากหลายๆค่าย หนึ่งในนั้นที่มีมือถือแอนดรอยด์ให้เลือกมากที่สุดคือ HTC นับว่าเป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์ในการใช้งานได้ครอบคลุม การรองรับการอัพเกรดเป็น Android 2.2 ตั้งแต่ต้นปี เราจะเห็นว่า ปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงในวงการสมาร์ทโฟนมากมาย HTC เองก็ได้ออก HTC Wildfire, HTC Aria, HTC Desire รุ่นท็อป และหลายๆรุ่นอย่าง HTC Hero, Legend ล้วนแล้วแต่รองรับการอัพเกรด วันนี้ HTC ส่งท้ายปีกับสุดยอดสมาร์ทโฟน HTC Desire HD ที่มาพร้อมหน้าจอใหญ่มากๆ ถึง 4.3 นิ้ว ความละเอียด 480×800 pixels แบบ WVGA กล้อง 8 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช LED x 2 บันทึกวีดีโอ 720P HD รันบน Android 2.2 (Froyo) พร้อม HTC Sense รวมไปถึงการทำงานบนอีเมล์หลาย Accounts

จุดเด่นของ HTC Desire HD ไม่ใช่แค่หน้าจอใหญ่ แต่มาพร้อมกับ HTC Sense ที่ได้รับการพัฒนามาตั้งแต่ปี 2009 ใช้เวลาพัฒนานานเพราะทำให้มือถือ เข้าใจเรามากที่สุด HTC จึงได้เปิดตัว New HTC Sense ที่ตอบสนองบริการใหม่ๆ ที่เชื่อมโยงกับ Social Network มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มประสบการณ์ใหม่บน HTC Sense และการเชื่อมโยงกับ HTCSense.com เว็บไซต์ที่ทำหน้าที่เป็น Cloud สั่งงานมือถือได้จากคอมพิวเตอร์ได้ในระยะไกล

HTC Desire HD นั้นได้พลังจาก Android 2.2 Froyo พร้อม HTC Sense ที่รองรับการใช้งานบริการ Location Base แผนที่นำทาง ระบบการแนะนำเส้นทางผ่าน Digital Compass การใช้งานแผนที่ในการนำทาง บอกเส้นทาง เลี้ยวซ้ายขวา สามารถหาตำแหน่งได้โดยการดาวน์โหลดแผนที่ หากจะไปต่างประเทศก็ให้ดาวน์โหลดแผนที่ประเทศนั้นๆ เมืองนั้นๆไว้ได้ ไม่ต้องห่วงกับปัญหาจุดบอดสัญญาณ หรือพะวงกับค่าบริการโรมมิ่ง ยิ่งเป็นระบบนำทางยอดเยี่ยมจาก HTC นี่หายห่วงไม่มีหลง

ในส่วนของการใช้งานด้านความบันเทิง รองรับการถ่ายวีดีโอแบบ HD สมชื่อ HTC Desire HD โดย New HTC Sense ตอบสนองการใช้งานด้วยการแบ่งปันภาพถ่ายและวีดีโอขึ้นบน Youtube ได้โดยตรง เพราะยิ่งเป็น Android อยู่แล้วสบายหายห่วง แถมรองรับ DLNA ในการเล่นไฟล์วีดีโอความละเอียดสูงบนจอแสดงผลขนาดใหญ่

ในส่วนของการใช้งานหากต้องเดินทางด้วยเครื่องบิน หรือปิดเสียง ปิดเครื่องในสถานที่จำกัดการใช้มือถือ HTC Fast Boot ใช้เวลาแค่ 10 วินาที บูตเครื่องเร็ว ไม่ต้องเสียเวลารอบูต Logo Screen เหมือนค่ายอื่น ตอบอีเมล์ได้ทันที เพราะสำหรับธุรกิจแล้ว พลาดไปวินาทีเดียวก็สำคัญ

สำหรับ HTC Sense.com เป็นระบบ Cloud Computing เหมือนในหนัง ที่เราเห็นว่า ใช้คอมพิวเตอร์ ควบคุมมือถือในระยะไกลได้

> ลืมมือถือไว้ที่บ้าน (แน่ใจว่าลืมไว้ที่บ้านจริงๆ) สั่งให้ Call Divert มาเบอร์ออฟฟิศหรือมือถือเบอร์อื่นได้

> เข้าถึงได้จากระยะไกล สำหรับหลายคนที่ชอบเก็บ SMS ชอบส่ง ก็ส่งได้จากคอมพิวเตอร์ สะดวกมาก

> ควบคุมมือถือ หาก (แน่ใจและมั่นใจ) ว่ามือถือหาย สั่งลบข้อมูลในตัวเครื่อง และใน Memory Card ได้ ไม่ต้องกลัวความลับรั่วใหล ทุกอย่างอยู่บน Cloud ใน HTCSense.com

> ระบบจะลบอีเมล์ ข้อมูลสำคัญทุกอย่างในเครื่อง หมดห่วงว่ามือถือหายแล้วคลิปลับในเมมโมรี่จะหลุดรอดไป แม้จะถอดแบต เปลี่ยนซิมก็หมดห่วง เพราะอ้างอิงจาก imei

> ตั้งมือถือไว้ในโหมดเงียบเสียง แล้วลืมเปิดเสียง ทำให้พลาดรับสายสำคัญ สั่งล็อกเครื่องหากเครื่องหาย แล้วพอมีคนเก็บโทรศัพท์ได้ ก็จะมีข้อความบอกให้ส่งคืนเจ้าของ

> ตั้ง Call Divert หากลืมมือถือไว้ที่บ้าน หรือในรถ เข้ามือถือเครื่องอื่น ส่ง SMS จากคอมผ่าน HTCSense.com เข้ามือถือเบอร์อื่นๆได้ด้วย

HTCSense คือระบบการจัดการที่ไม่ใช่แค่ UI หรือ Skin, Wallpaper ทั่วไป แต่เชื่อมโยงให้มือถือเข้าใจเรามากที่สุด

สำหรับ HTC Desire HD นั้น ใช้จอแสดงผล 4.3 นิ้ว ใหญ่เต็มตามากๆ ระบบเสียง Dolby Mobile ไม่เสียชื่อ HD สร้างพลังเสียง ประสบการณ์ระบบเสียง SRS ใช้ CPU SnapDragon 8255 1GHz Ram 1.5GB / 768MB พร้อมเมมโมรี่การ์ดให้อีก 32GB บันทึกวีดีโอ HD 720P กล้อง 8 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลชคู่

ราคาและการวางจำหน่าย

วางจำหน่ายในเดือนธันวาคมนี้ ในราคา 22,900 รวมภาษี

AIS ร่วมกับ HTC จำหน่าย HTC Desire HD พร้อม MicroSD 32GB ให้มากับกล่อง พร้อม EDGE/GPRS Package 500MB นาน 18 เดือน แค่คิดก็คุ้มมากๆแล้ว นอกจากนี้มีแผนที่ประเทศไทย และระบบนำทาง HTC Location ที่ base-on HTC Sense เวอร์ชั่นใหม่

โปรโมชั่น ผ่อน 0% นาน 10 เดือน บัตร Citibank, KrungsriGE, KBank, KTC

ทั้งโปรโมชั่นของ AIS และการผสานกับ HTCSense และ HTCSense.com จะทำให้ประสบการณ์ในการใช้งาน HTC Desire HD ง่ายและน่าใช้มากขึ้น