Starbucks และ Cafe Amazon ขยายสาขา กระหน่ำตั้งร้านกาแฟ ราว 7-Eleven

Starbucks และ Cafe Amazon

yokekung coffee shop , , ,

ถ้าเรามองสาขาของ Starbucks และ Cafe Amazon ในปี 2561 เราจะเห็นว่า มีหลายสาขา ตั้งขึ้นไวมาก และบางสาขา ก็เข้ามาแทนที่ TOM N TOMS COFFEE เช่น ที่ตึก AIA Capital Center ที่เห็นมี TOM N TOMS COFFEE มาตั้งหลายปี (ตึกนี้ร้านกาแฟปิดวันอาทิตย์ เพราะเป็นตึกออฟฟิศ)

มองไปรอบๆ ออฟฟิศ เห็นว่า มี Starbucks เยอะมาก เซ็นทรัล พระราม 9, ฟอร์จูน, ตึก AIA, Esplanade, The Street ใกล้คอนโดผมตรงห้วยขวางก็มีแบบเดินไปกินได้ นี่รอบตัวก็มีร่วมๆ 6 สาขาแล้ว คือแบบ ไปที่ไหนก็เจอ ตรง MRT ศูนย์วัฒนธรรม ประตูที่เดินมาจากตึก RS Tower ก็มี Starbucks ตรง MRT เพชรบุรี ก็มี Starbucks ส่วน MRT สุขุมวิท ตรงอโศก ก็มีอีกสาขา

ข้อมูลจากเว็บไซต์ Starbucks ณ วันที่ 6 มกราคม 2562 สตาร์บัคส์ มีทั้งหมด 336 สาขา ทั่วประเทศไทย แต่ดูท่า Cafe Amazon จะยึดหัวหาด ตึกออฟฟิศ ปั๊มน้ำมัน เหนือกว่า Starbucks ที่ยังไม่เคยอยู่ในปั๊มน้ำมัน อ้างอิง แต่ Starbucks มีแผนจะขยายสาขาไปถึง 400 – 500 สาขา ส่วน Cafe Amazon จากข้อมูลล่าสุดที่ค้นได้มี 2600 สาขา อ้างอิง ตอนนี้น่าจะขยายเยอะขึ้น

607 total views, 21 views today

Written By

yokekung

Blogger ไอที แต่งงานแล้ว มีลูกสาว 1 คน สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ทำงานบริษัทโทรคมนาคมสื่อสาร ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, เขียนบทความให้เว็บ Thaiware Review / Thaiware Tips ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram molome ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

You May Also Like..

#‎ชาตินี้ต้องลอง‬ กับ 3 เมนู signature เอาใจ Crepe Lover ที่ N&B Pancake @ โลตัส บางกะปิ

นานแล้วที่เราไม่ค่อยได้มาแถวบางกะปิ (เมื่อก่อนอยู่รามอินทรา มาเดินเล่นแถวบางกะปิบ่อย) มาที่ Tesco Lotus บางกะปิ เยื้องกับเดอะมอลล์ บางกะปิ พอดีนลินอยากกินไอศครีม แล้วเราก็อยากหาขนมทานเล่นด้วย ตอนเดินผ่าน ภรรยาบอกว่า คุ้นๆ โลโก้แฮะ เคยกินน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง อร่อยดี ก็เลยแวะ N&B Pancake […]

607 total views, 21 views today

ภาพจาก https://www.facebook.com/launchpadhq

รู้จัก Co-working Space ทางเลือกของการนั่งทำงาน คุยธุระ นั่งประชุมได้อย่างสบายใจทั้งวัน

สำหรับคนทำงานแล้ว การที่จะนัดคุยธุระ ส่วนใหญ่มักจะนัดกันที่ร้านกาแฟ เพราะสะดวก นั่งสั่งกาแฟ เครื่องดื่ม นั่งคุยกัน ร้านก็มีปลั๊กไฟ แอร์เย็น มีอาหาร เบเกอรี่ เครื่องดื่ม แต่การสั่งหลายๆชั่วโมง ไม่สั่งอาหาร เครื่องดื่มเลย หรือร้ายที่สุด ก็คือไม่สั่งอะไรเลย ก็ดูจะเป็นการเอาเปรียบร้านกาแฟจนเกินไป ผมเองก็เป็นคนนึงที่นั่งทำงานในร้านกาแฟบ่อย เหตุผลไม่ใช่อยากหรู […]

607 total views, 21 views today

กินไป เล่าไป กับ OPPO Neo : Simple day วันสบายๆที่ Think Cafe @TheBLOC ราชพฤกษ์

ได้มีโอกาสแวะทานขนมเค้ก เบเกอรี่ ที่ Think Cafe ในโครงการ TheBLOG เป็นคอมมูนิตี้ Container Market แห่งแรกของเมืองไทย หลังจากที่ไปเดิน และนั่งเรือที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม (ร้อนมากๆ) ก็ได้นั่งพักผ่อน ถ่ายรูป ทานเค้ก ขนม เบเกอรี่อร่อยๆ ในบรรยากาศของตู้คอนเทนเนอร์ […]

607 total views, 21 views today

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.