ส่งของมีค่า ผ่านไปรษณีย์ไทย ซื้อประกันเพิ่ม สูงสุด 50,000 บาท

ไปรษณีย์ไทย ซื้อประกันการฝากส่ง

yokekung PR News , , , ,

ปกติ เราไม่ไว้วางใจไปรษณีย์ไทยในการส่งของมีค่า ก็พยายามไปใช้ขนส่งเอกชน Kerry ปอลอ อะไรพวกนี้ อุ่นใจกว่า แต่วันนี้ไปส่งของที่ไปรณีย์เอกชนใกล้ออฟฟิศ ก็คุยกับร้านเขาว่า ถ้าส่งของมีค่า ไปรษณีย์ไทยเขามีประกันไหม เขาบอกว่า ซื้อประกันเพิ่มได้ สูงสุด 30,000 บาท แต่พอเราค้นเน็ต ต้นปีนี้เพิ่งบอกว่า สูงสุด 50,000 บาท

โดยไปรษณีย์ไทย มีบริการฝากส่งสิ่งของมูลค่าสูง โดยสามารถซื้อประกันเพิ่มได้ ผ่านบริการเสริมพิเศษ “ซื้อประกันเพิ่ม” พร้อมมูลค่าประกันสูงสุดในวงเงิน 50,000 บาท โดยมีค่าบริการ 10 บาทต่อวงเงินรับประกันทุกๆ 500 บาท พร้อมค่าปฎิบัติการ 15 บาท นั่นคือ ถ้าของ 5,000 ก็จ่าย 50 บาท + 15 บาท เป็น 65 บาท

รับประกัน ไปรษณีย์

แต่ถ้าฝากส่งสิ่งของที่มีน้ำหนัก 20 กิโลกรัมขึ้นไป ภายในประเทศ และบริการโลจิสโพสต์ (Logispost) ในประเทศ จะมีค่าบริการ 6 บาทต่อวงเงินรับประกันทุกๆ 500 บาท พร้อมค่าปฏิบัติการ 15 บาท มูลค่าการชดใช้สิ่งของฝากส่งเป็นไปตามเงื่อนไขที่ไปรษณีย์ไทยกำหนด

จากที่คุยกับร้าน เขาบอกว่า กล่องจะถูกปิดด้วยเทปสีแดง และไม่มีใครกล้ายุ่ง กล้าแตะเลย เพราะอย่างเราจ่ายประกัน 50,000 ไปรษณีย์ไทย ก็ไม่ยอมขาดทุนเสียเงินชดเชยให้เราแน่ๆ ร้านบอกว่า ไม่มีใครกล้าแตะของเราเลยจริงๆ ทะนุถนอมเป็นอย่างดีมากๆ เพราะกลัวต้องจ่าย

แต่จากที่อ่านในเว็บบอร์ด มีคนบอกว่า ต้องแพ็กกล่องต่อหน้าเจ้าหน้าที่ อันนี้ เหตุเพราะ มีคนขี้โกง ที่ยัดก้อนหิน แล้วเคลมเงินประกัน

โดยเงื่อนไขปกติของการส่งของ มีการชดใช้ค่าเสียหายในกรณีสูญหาย/เสียหายระหว่างการจัดส่งทางไปรษณีย์ตามมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นจริงแต่ไม่เกิน 2,000 บาท/ชิ้น ทั้งนี้ สามารถซื้อประกันเพิ่มได้สูงสุดถึง 50,000 บาท

ปิดท้าย ย้ำอีกที ไปรษณีย์ไทย รับประกันของสูญหาย นะครับ ไม่ได้รับประกันของ เสียหาย ซึ่งเราจะต้องแพ็กของดีๆ และไม่งก Air Bubble และบรรจุภัณฑ์หีบห่อต้องแข็งแรงครับ

โดยผู้ใช้บริการสามารถสอบถามหรือเลือกซื้อประกันจากการฝากส่งเพิ่มได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ ที่มา เดลินิวส์

Written By

yokekung

Blogger ไอที แต่งงานแล้ว มีลูกสาว 1 คน สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ทำงานบริษัทโทรคมนาคมสื่อสาร ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, เขียนบทความให้เว็บ Thaiware Review / Thaiware Tips ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram molome ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

You May Also Like..

MOTOROLA จับมือ Shopee เปิดตัว moto e5 play Android Go Edition ขายที่ Shopee 11.11 นี้

พบกับ moto e5 play Android Go Edition เปิดขายครั้งแรกในไทยที่ Shopee ในเทศกาลช้อปปิ้งออนไลน์ “Shopee 11.11 Big Sale ลดอลัง ปังทุกดีล เริ่มต้น 11 บาท” 803 total […]

Galaxy A7

แนะนำ Galaxy A7 มือถือ 3 กล้อง พร้อมเลนส์ Ultra Wide ถ่ายมุมกว้าง 120 องศา สแกนนิ้วด้านข้าง ในงบ 1 หมื่นบาท

ใครที่กำลังมองหามือถือในงบ 1 หมื่นบาท Galaxy A7 มือถือ 3 กล้อง มาพร้อมกับเลนส์ Ultra Wide ถ่ายมุมกว้าง 120 องศา สแกนนิ้วด้านข้าง ถ่ายภาพสวยด้วย scene แบบ Galaxy Note 9 […]

ของมันต้องมี! Sticker LINE เป็นบล็อกเกอร์ไอที ชีวิตมันไม่ง่าย Tech Blogger Lifestyle #1

คนที่ติดตาม Blogger หรือคนที่เขียน – บอกเล่าเรื่องราวบนออนไลน์ หรืออินเทอร์เน็ต สายเทคโนโลยี – ไอที น่าจะคุ้นเคยกับหน้าตาของเจ้าของเว็บไซต์ไอทีชื่อดัง ที่หลายคนก็หันมาทำวีดีโอ ได้เห็นหน้าค่าตาผ่าน Live และวีดีโอ ล่าสุด ทางคุณ Cherry Cola ได้ออกสติ๊กเกอร์ LINE […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.