แนะนำการเลือกซื้อสายชาร์จมือถือที่ 7-Eleven ปี 2565

หากเราต้องการหาสายชาร์จแบบด่วนๆ สิ่งแรกที่เรานึกถึงก็คือไปเซเว่น ไปซื้อสายชาร์จ แต่ในปี 2022 หรือ 2565 นั้น สายชาร์จ มีหลายรูปแบบ โดยหลักๆ อยากให้มอง 3 อย่าง คือ หัวชาร์จแบบไหน จ่ายไฟเท่าไหร สายยาวขนาดเท่าไหร และยังเพิ่มอีก 2 ข้อคือ อีกฝั่งหัวชาร์จเป็นแบบไหน เพราะสายชาร์จในปัจจุบัน ฝั่งอะแดปเตอร์ ไม่ได้เป็นแบบ USB-A ทั่วไปแล้ว แต่เป็นแบบ USB-C ซึ่งรองรับการชาร์จไวที่แตกต่างกัน และนำไปใช้อะไร ลองสังเกตคำว่า Charge & Sync ดูครับ

ออกตัวไว้ก่อนว่า แต่ละสาขาของเซเว่น มีสายชาร์จคละรุ่น บางสาขาอาจจะมีให้เลือกเยอะ บางสาขามีนิดหน่อย ดังนั้น หากจะเลือกแบบเร็วๆ เรารีบๆ ลองอ่านไว้เผื่อเป็นข้อมูลตอนไปซื้อครับ

สายชาร์จ iPhone Android เซเว่น 7-Eleven

สิ่งที่ควรสังเกต ตามที่วงไว้ครับ

  1. สังเกต หัวแบบไหน Type-C = Android, iPad บางรุ่น ส่วน Android บางรุ่นใช้หัวแบบ MicroUSB ถ้า iPhone ใช้ Lightning ถ้าไม่ชัวร์ลองถามพนักงานครับ แนะนำให้เอามือถือไปหรือถ่ายรูปหัวชาร์จไปให้ชัวร์ๆ
  2. ระบุ ชาร์จเร็ว สังเกตตัวเลข 1.2A, 2A, 2.4A, 3A ควรรู้ว่ามือถือรองรับการชาร์จเท่าไหร โดยสังเกตจากหัวชาร์จ สายชาร์จ อะแดปเตอร์ของแท้ที่มาพร้อมกล่อง
  3. การรับประกัน เปลี่ยนใหม่หากชำรุด
  4. Charge & Sync ปกติสายชาร์จทุกเส้น ชาร์จไฟได้ แต่ถ้าจะต่อกับคอม เอาไฟล์ลงคอม หรือ Sync กับคอม เช่น iTunes
  5. มีแต่สาย หรือมีอะแดปเตอร์ด้วย

ส่วนตัวแนะนำสายของ Commy ซ้ายคือสายชาร์จ iPhone แต่จะใช้ชาร์จปกติ ไม่ใช่ชาร์จไว คือชาร์จได้แหล่ะแต่ช้า แต่ถ้าอยากชาร์จไวควรเป็นแบบ PD 20W ส่วนชาร์จ Micro-USB กับ Android บางรุ่น ไฟ 2.4A

สายชาร์จ iPhone Android เซเว่น 7-Eleven

ถ้าคุณใช้งาน iPhone 12 Series และรุ่นอื่นๆ ที่รองรับชาร์จเร็ว PD รวมถึง iPad Air4/3, iPad Gen8, iPad Mini 5 ที่มีพอร์ตแบบ Lightning แนะนำสายแบบ ฝั่งนึงเป็น USB-C อีกฝั่งเป็น Lightning ครับ แต่จะต้องใช้กับอะแดปเตอร์ หรือหัวชาร์จแบบ USB-C ด้วยนะครับ แถมต้องจ่ายไฟได้ 18W 20W ด้วย ถึงจะได้ชาร์จไว

สายชาร์จ iPhone Android เซเว่น 7-Eleven

Commy อันนี้ดีครับ รองรับ 20W เป็นสาย C to Lightning แนะนำให้ตรวจสอบขั้วสองด้านก่อนซื้อครับ

ผมเคยเขียนบทความไว้แล้วครับว่า iPhone รุ่นใหม่ๆ ไม่แถมอะแดปเตอร์ ถ้าใช้สายแบบ C to Lightning ควรจะซื้อขั้วแบบนี้นะครับ เพราะขั้วแบบเดิม USB-A มันเสียบกันไม่ได้

ไปเจอสายอันนี้มาครับ เป็นสาย PD น่าสนใจดี ของ Gizmo ระบุว่า 4 in 1 PD สามารถ Charge & Data ได้ (ความหมายเดียวกับ Charge & Sync ครับ) สองร้อยกว่าบาท ที่ 7-11 ขาย 219 บาท ออนไลน์ขาย 203 บาท


เอารูปในเว็บมาให้ดูชัดๆ ครับ ถ้าอยากชาร์จไว PD ให้ต่อหัว C to C PD

USB-A to USB-C = 2.4A ใช้กับมือถือ Android ทั่วไป

USB-C to USB C PD = 60W 3A สังเกตเลข 3A ไหมครับ ชาร์จไว

USB-A to Lightning = 9V 2.4A ใช้กับ iPhone ทั่วไป รุ่นที่ไม่ได้รองรับการชาร์จไว

ถ้ามีอุปกรณ์หลายเครื่อง หรือเอาไว้ใช้ในรถ ตัวนี้จบครับ แต่ชาร์จทีละเครื่องนะครับ

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

Related Posts

แนะนำมือถือ Android งบ 7,000 บาท Samsung Galaxy A13 รองรับ 4G จอใหญ่ 6.6 นิ้ว แบตเยอะ กล้องดี

ช่วงต้นเดือนเมษายน 2565 มีน้องที่ออฟฟิศซื้อมือถือใหม่ Samsung Galaxy A13 แบบติดโปร คุ้มมาก พอได้จับเครื่องในระยะเวลาสั้นๆ และดูสเปคก็เลยสนใจ ขอยืมทาง Samsung มาลองเล่นดู ซึ่งเรามองว่า แม้จะเป็นราคาเครื่องเปล่า 6,499 บาท ก็ยังถือว่าคุ้มมากๆ อยู่ และถ้าซื้อพร้อมโปรรายเดือนก็ยิ่งคุ้มมากๆ โดยหลังจากนั้นเราก็แนะนำให้ญาติ เนื่องจากตอนนั้นได้ลองจับสั้นๆ วัสดุดี งานประกอบแน่น น่าสนใจดีครับ

อย่าได้กังวลเรื่องการเช็คสุขภาพแบตเตอรี่ iPhone จนเกินไป

เห็นในกลุ่ม Community ต่างๆ พูดถึงการเช็คสุขภาพแบต iPhone ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่อยากให้กังวลหรือซีเรียสมากจนเกินไป จนเข้าขั้น หมกมุ่น เช็คตลอดเวลา

Samsung Adaptor Super Fast Charging

ซื้อ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จเร็ว พร้อมแนะนำหัวชาร์จ ชาร์จไว

คนที่ใช้ Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ และ Galaxy S22 Ultra ไม่แถมหัวชาร์จในกล่อง เลือกซื้อหัวชาร์จแบบไหนดี แบบไหนชาร์จไว ชาร์จเร็ว โดยในกล่องจะมีแค่ ตัวเครื่อง สาย USB-C to USB-C เข็มจิ้มถาดซิม ดังนั้น เราจึงต้องหาหัวชาร์จที่รองรับสายชาร์จหัว USB-C ไม่ใช่แบบ USB-A ที่เราอาจจะเคยมีอยู่แล้วในอดีต…

ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือจอโค้ง

เล่าประสบการณ์ ติดฟิล์มกระจกกันรอย HI-SHIELD มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra แนะนำให้ติดกับร้านตัวแทนจำหน่ายที่เชี่ยวชาญ

บอกเล่าประสบการณ์ ครั้งแรกกับการ ติดฟิล์มกระจกกันรอย มือถือจอโค้ง Galaxy S22 Ultra เหตุเพราะเป็นมือถือจอโค้ง เราก็เลยซีเรียส เพราะต้องอาศัยฝีมือ ความเชี่ยวชาญของร้านที่ติดฟิล์มกันรอยให้เรา โดยเราใช้ HI-SHIELD S22 Ultra UV บอกไว้ก่อนว่า ผมเอง ไม่กล้าติดฟิล์มกันรอยเอง ทั้งแบบปกติ และแบบกระจก และยิ่งเป็นจอโค้ง ที่เสี่ยงโอกาสที่กาวจะไกลเข้าไปในพอร์ต ทำให้เรื่องใหญ่แน่นอน เราจึงมั่นใจให้ร้านที่มีความเชี่ยวชาญ ติดฟิล์มกระจกกันรอยหน้าจอมือถือให้ดีกว่า

รีวิว มือถือ 5G ฟรีค่าเครื่อง TCL 20 R 5G แคมเปญ อยู่กับทรู คุ้มกว่า ได้มากกว่า

ก่อนหน้านี้ หลายๆ คนอาจจะได้ยินข่าวมือถือ 5G ราคาถูกที่สุด TCL 20 R 5G ด้วยคอนเซ็ปต์ สมาร์ทโฟนที่ให้คนไทยเข้าถึงง่ายกว่าเดิม โดยล่าสุดมีแคมเปญ อยู่กับทรู คุ้มกว่า ได้มากกว่า แจกมือถือ 100,000 เครื่อง ทำให้เราได้ใช้มือถือ “ฟรีค่าเครื่อง” แต่มีค่ารายเดือนล่วงหน้าและค่าภาษีเครื่อง (VAT) ตามเงื่อนไขมีติดสัญญา แต่ถ้าเราใช้อยู่แล้วก็ไม่มีปัญหาอะไร

โปร iPhone 13 True 5G

เผยเคล็ดลับ จอง iPhone 13 Series ราคาหลักพัน พร้อมโปรกับค่ายมือถือ ช่วง Pre-Booking จังหวะนี้ดีที่สุด ได้ส่วนลดเยอะสุด

เริ่มเปิดให้จองแล้ว สำหรับ iPhone 13 Series ที่สามารถซื้อ iPhone 13 พร้อมแพ็กเกจ ทั้งแบบรายเดือนและเติมเงิน ซึ่งจะได้ส่วนลดค่าเครื่องเหลือต่ำสุดเหลือแค่ 5,900 บาท ถ้าซื้อตามเงื่อนไขที่กำหนด จากค่ายมือถือ AIS, dtac, True และยังสามารถซื้อ iPhone 13 เครื่องเปล่าแบบไม่ติดสัญญา วันนี้เรามีเคล็ดลับ ท่าไม้ตาย ในการจอง iPhone 13…

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: