-
หลังจากที่ย้ายมาอยู่ย่านฝั่งธน ก็มีโอกาสผ่าน ASIATIQUE THE RIVERFRONT เจริญกรุง 76 ซึ่งเป็นคอมมิวนิตี้มอลล์แห่งใหม่ เปิดบริการเต็มรูปแบบในเดือนเมษายนนี้ โดยมีร้านค้าเปิดอย่าง พิซซ่า, สุกี้, MK, KFC จริงๆตอนแรกกะว่าจะไปหาอาหารญี่ปุ่นทาน แต่พอดูอาหารญี่ปุ่นแล้วไม่ใช่ร้านที่อยากกิน ก็เลยลอง Kimju ครั้งแรกกับบุฟเฟ่ต์เกาหลี ครั้งนี้ผมขอรายงานผ่าน Storify โดยนำภาพขึ้นไปไว้บน Flickr แล้วโพสครับ ลองดูตามภาพและบรรยาประกอบภาพด้านล่างนะครับ
-
Share
-
Share
-
บรรยากาศร้าน แต่ละโต๊ะจะมีปล่องดูดควัน แต่สุดท้ายออกจากร้านก็หัวเหม็น ตัวเหม็น อยู่เหมือนกัน
-
Share
-
ด้วยความที่เรากับแฟน ไม่ทานเนื้อ ก็เลยทานบุฟเฟ่ต์ หมู ไก่ เบคอน ถ้าทานเนื้อและทะเล บวกเพิ่มอีก 100 บาทต่อคน
-
Share
-
พวกหมู ไก่ เบคอน เราสั่งจากพนักงานที่รับออร์เดอร์จากเรา ส่วนน้ำจิ้ม ผัก เราตักเอง อ่อ บนโต๊ะจะมีผักไว้ให้เราแล้วพร้อมกรรไกรหั่นผัก
-
Share
-
ตอนแรกก็คิดว่า กินแต่หมู ไก่ จะอิ่มไหม สั่งสองรอบ ก็อิ่มอยู่เหมือนกันนะ
-
Share
-
ที่ชอบคือน้ำจิ้ม ชอบมากๆคือเต้าเจี้ยวสูตรแบบเกาหลี อร่อยดี ปกติกินบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเป็นน้ำจิ้มบาร์บีคิวหรือสุกี้ แต่รอบนี้อร่อยดีแฮะ
-
Share
-
Share
-
ส่วนช้อนเราใช้ทานน้ำซุปที่มีเสิร์ฟให้ อ้อ ที่น่าสนใจก็คือ ตะเกียบไม่ใช่เป็นไม้ เป็นสแตนเลสแบบนี้ก็คีบหนึบดีเหมือนกัน
-
Share
-
อ่อ เตาแบบไร้น้ำมัน ร้อนดี กินไปสักระยะก็เปลี่ยนเตา ส่วนข้างๆนี่เอาไว้พักหมู ไก่ ที่ปิ้งแล้วยังไม่ได้ทานก็พักไว้ก่อนได้ ตอนแรกเรากับแฟนไม่รู้ ก็เลยวางไว้ เอ๊ะ ทำไมมันไม่สุกสักทีนะ ฮาาา
สรุป
ผมคงไม่ริวิจารณ์รสชาดอาหารหรอกครับ เพราะไม่ได้เชี่ยวชาญแบบนั้น แต่ผมว่า เรื่องปิ้งย่าง น้ำจิ้มอร่อยนี่สำคัญที่สุด ผมชอบน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวมาก ตอนแรกไม่รู้หรอกว่ามันเข้ากันไหม แต่มันอร่อยดี สุดท้าย อิ่มมาก ราคาประหยัด 288 บาทต่อคน สำหรับคนที่ไม่กินเนื้อ ถ้ากินเนื้อก็บวกอีกคนละ 100 บาท
แผนที่ ASIATIQUE THE RIVERFRONT FourSquare
Related Posts
OnePlus แบรนด์สมาร์ทโฟน Super Flagship สุดพรีเมียม พร้อมที่จะพัฒนาส่งมอบเทคโนโลยีที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งานทุกท่าน ได้จับมือกับทาง AIS ผู้นำเครือข่ายอันดับ 1 ของไทย ส่งมอบเมนูโปรโมชันแพ็กเกจสุดคุ้ม! Read more
ซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ ต้อนรับปี 2020 พร้อมรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 500 บาท ที่ทรูช็อปทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ – 6 ม.ค. 63 Read more
หลังจากที่ได้จับ Galaxy J6 แล้ว ประทับใจมากๆ เพราะผมเองเคยใช้ Galaxy J2 เป็นเครื่องสำรอง (ตอนนี้ให้ลูกสาวใช้ไปแล้ว) จริงๆ Samsung ออก Galaxy J4 มาพร้อมๆ กัน แต่ผมขอลอง Galaxy J6 ผลคือประทับใจมาก ไว ไม่หน่วง คือ สเปค การใช้งาน ไหลลื่นดี Read more
คนทำงานประจำ เป็นมนุษย์เงินเดือน มีหน้าที่ในการเสียภาษีประจำปีตามหน้าที่ของพลเมืองที่มีรายได้ประจำแน่นอน แต่กรมสรรพากร ก็มีโปรโมชั่นลดหย่อนภาษีให้เพราะรู้ว่าเรามีภาระ Read more
ใกล้เทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่แล้ว หลายๆ คนก็มองหาของขวัญ หนึ่งในนั้นคือสินค้าไอที และสิ่งที่ทุกคนใช้งานได้ก็คือ หูฟัง ใช้กับมือถือ คอมพิวเตอร์ YokekungWorld ได้ร่วมกับ GearBest มอบโค้ดส่วนลด ใส่ตอนที่สั่งซื้อสินค้าบนเว็บไซต์หรือแอพ GearBest กด Link ด้านล่างแล้วสั่งซื้อได้เลย Original Xiaomi Mi IV Hybrid Dual Drivers Earphones – SILVER หูฟังพร้อมไมค์ ใช้กับโทรศัพท์มือถือ เป็นหูฟังแบบ in-ear สอดในหู แบบ Dynamic and Two Balanced-armature Driver มีปุ่มควบคุมที่สาย... Read more
หลายๆคน คงจะได้ยินชื่อของสมาร์ทโฟนราคาประหยัด Mi จาก Xiaomi ที่ก่อนหน้านี้ จะมีร้านมือถือที่หิ้วเข้ามาจำหน่าย เพราะไม่มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ในไทยนั้น มีกลุ่มคนรัก Xiaomi มีทำรอมภาษาไทย เรียกว่าใจรักจริงๆ โดยมีกลุ่ม MIUI Thailand (Xiaomi official fansite) ที่เป็น Official Fansite Xiaomi & MIUI ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการจาก Xiaomi China กลุ่มนี้เขาให้พลังความพยายามมากด้วยใจรักที่ทำให้เกิด Community ผู้ใช้ Mi ที่แข็งแกร่งในประเทศไทย Read more
ช่วง 3 – 4 เดือนหลังนี้ ผมสนใจศึกษาและค้นคว้า ทดสอบ และทดลองทำวีดีโอ จากอดีตคนที่เคยบอกตัวเองว่า “ตัดวีดีโอไม่เป็น” ทำวีดีโอไม่เป็น ปฏิเสธตัวเองในการทำวีดีโอ จนได้มีโอกาสทำรายการ Blog i view กับ บก.โป้ จึงได้เรียนรู้เคล็ดวิชาของการทำวีดีโอ การตัดต่อวีดีโอ และได้ทดลองทำคลิป ถ่ายวีดีโอเอง ตัดต่อคลิป แต่ปัญหาคือ ถ้าใช้กล้องหรือมือถือถ่ายวีดีโอนอกสถานที่ โดยใช้มือจับกล้องและโทรศัพท์ ภาพจะสั่น เพราะเราไม่มีตัว Stabilizer หรือกันสั่นตอนที่ถ่ายวีดีโอนั่นเอง Read more
ได้มีโอกาสสัมผัส และใช้งาน Acer Liquid Z630s และ Acer Liquid Z530s น่าสนใจตรง Float UI และอีกหลายคุณสมบัติ Read more
ก่อนหน้านี้ ผมได้มีโอกาสใช้ Windows Tablet + Logitech K480 ใช้แทนคอมพิวเตอร์มาแล้ว พกพกสะดวก แต่เมื่อได้รับ TECLAST X16 Pro มาทดสอบ เป็น Dual OS Tablet จอสัมผัส ขนาด 11.6 นิ้ว มีปากกา Stylus ใช้งานได้ทั้ง Windows 10 และ Android 5.1 พร้อม Keyboard Case แปลงร่างแท็บเล็ต เป็นคอมพิวเตอร์ ผมมีโอกาสได้ใช้งาน 3 สัปดาห์ บอกตรงๆว่าไม่อยากคืนเลย เพราะมันใช้แทนคอมไปแล้ว นำประสบการณ์มาบอกต่อครับ Read more
เชื่อว่าหากมีคำถาม ถามถึงจุดหมายปลายทางยอดนิยมในการท่องเที่ยวต่างประเทศ ก็คงจะมีประเทศญี่ปุ่นอยู่ในทริปในฝัน ของ หลายๆคน รวมทั้งตัวผมด้วย ซึ่งประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่น่าท่องเที่ยว มีวัฒนธรรมหลายๆอย่างที่ชวนหลงใหล และหลังจากที่มีการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่นให้กับคนไทย เพื่อเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศญี่ปุ่นกับประเทศไทย ซึ่งเริ่มบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 กรกฏาคม ที่ผ่านมา เหล่าเพื่อนพ้อง วางแผนในการเที่ยวญี่ปุ่นกันมากขึ้น เนื่องจากความง่ายและสะดวกในการท่องเที่ยวโดยไม่ต้องขอวีซ่า Read more









3 Comments