Galaxy A80
PR News

Samsung เปิดตัว Galaxy A80 มือถือเลื่อนสไลด์ พลิกกล้องหน้า – หลังได้ อัดฟีเจอร์จัดเต็มชนิดรุ่นเรือธงต้องมองค้อน

Samsung Galaxy A80 สมาร์ทโฟนแห่งยุคของคนชอบ Live เปิดตัวมาพร้อมความว้าวกับการสไลด์มือถือแล้วกล้องโผล่ออกมา พลิกกลับหน้า – หลังได้ ทำให้กล้องหน้า และกล้องหลัง เป็นกล้องตัวเดียวกัน

Galaxy A80

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่กับสาว BLACKPINK ซึ่งเดินทางมาไทย เมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา ณ IMPACT เมืองทองธานี กับ Galaxy A80 รุ่นท็อปในตระกูล Galaxy A ซึ่งปีนี้ Samsung ขยับตระกูล ปลด Galaxy J ออก แล้วลุย Galaxy A เต็มตัว ทำให้ Samsung มีตระกูล เพียง 3 ตระกูลคือ Galaxy A, Galaxy S และ Galaxy Note

Samsung Galaxy A80 สามารถ Live แบบพลิกกล้องหน้า – หลังได้ มาพร้อมจอแบบใหม่ NEW Infinity  Display ไร้ขอบ ไร้ติ่ง เพราะเลื่อนกล้องเก็บได้ พร้อมกล้องที่สามารถหมุนได้ (Rotating Camera) ที่ทำเอารุ่นเรือธงมองค้อน เพราะใส่ กันสั่นวีดีโอ ใส่ Live Focus ในวีดีโอได้ แบตอึด 3700mAh พร้อมชาร์จไว Super-Fast Charging 25W

จุดสำคัญคือ 3 กล้อง ที่พลิกหน้าหลังได้ ทำให้ได้กล้องเท่ากันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ทำให้กล้องหน้ามีเลนส์ Wide และด้วยความที่เก็บกล้องได้ ทำให้จอไม่มีติ่งอีกต่อไป

3 กล้อง มีอะไรบ้าง?

กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล, เลนส์ 3D Depth มาพร้อมโหมด Live Focus ที่ไม่ใช่แค่ภาพนิ่ง แต่สามารถถ่ายวิดีโอ Live Focus ได้ [เบลอฉากหลังตอนถ่ายวีดีโอกล้องหน้าได้] กล้องมาพร้อมเทคโนโลยี ToF (Time of Flight) นอกจากนี้ยังมีเลนส์ Ultra Wide การพลิกกล้องกลับ หน้า – หลัง ทำให้กล้องหน้ามีความสามารถเหมือนกล้องหลัง

ส่วนการถ่ายวีดีโอ โหมด Super Steady ลดการสั่นไหว อย่างที่เราพบใน Galaxy S10+  พร้อม Scene Optimizer จดจำและปรับแต่งภาพได้สูงสุด 30 ฉาก และฟีเจอร์ Flaw Detection ตรวจจับข้อบกพร่องโดยอัตโนมัติก่อนกดบันทึก เช่น หลับตา ถ่ายเบลอ

หน้าจอแบบใหม่ New Infinity Display FHD+ Super AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ไร้ติ่ง ไร้ขอบ ระบบเสียง Dolby Atmos เสียงรอบทิศทางแบบ 360 องศาเมื่อใช้หูฟังหรือลำโพงบลูทูธ ส่วนการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอก็มีมาให้ด้วย

Galaxy A80 Specifications

RAM 8GB หน่วยความจำในตัวเครื่อง 128GB เพิ่ม Micro SD ไม่ได้ แต่แนะนำ ซื้อ OTG Type-C Flash Drive มาใช้ได้

วางจำหน่ายทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีทอง (Angel Gold) สีขาว (Ghost White) และสีดำ (Phantom Black) โดยตัวเครื่องสีทองมีส่วนผสมของสีชมพู ขณะที่สีขาวมีเฉดของสีฟ้า

galaxy a80 spec

331 total views, 5 views today

yokekung
สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung
http://www.yokekungworld.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.