เปิดโผ 3 สายอาชีพสุดรุ่ง จาก Citi Research

yokekung career, HR, Human Resources , ,

ข้อมูลจาก Adecco Thailand เผยผลสำรวจจาก Citi Research อาชีพในสายไอทีและดิจิทัล สายวิศวกรรมและหุ่นยนต์ และ สายสุขภาพและสาธารณสุข จะเป็น 3 สายอาชีพสุดฮ็อตในอนาคต โดยจะมีอาชีพเกิดใหม่ในสายงานนี้จำนวนมากและเป็นที่ต้องการสูงของตลาด

คนที่กำลังเรียนจบ หรือกำลังหางาน น่าจะมีคำถามในใจว่า อาชีพสุดรุ่งคืออาชีพอะไร หรือทำอาชีพอะไร ถึงจะรุ่ง มีการคาดการณ์ว่าในปี 2025 ร้อยละ 60 ของแรงงานจะทำงานในอาชีพที่ไม่มีอยู่ในปัจจุบัน

อเด็คโก้ประเทศไทยได้นำข้อมูลวิจัยจาก Citi Research ที่พยากรณ์สายอาชีพแห่งอนาคต มาเปรียบเทียบกับแนวโน้มตลาดแรงงานในประเทศไทย และสรุปเป็น 3 สายอาชีพสุดรุ่งในปี 2025 ได้แก่

  • สายเทคโนโลยีและดิจิทัล (IT & Digital)
  • สายวิศวกรรมและหุ่นยนต์ (Engineering & Robotics)
  • สายสุขภาพและสาธารณสุข (Healthcare / Personal Care)

3 สายอาชีพสุดรุ่ง

สายเทคโนโลยีและดิจิทัล (IT & Digital)

AI, Big DATA ไม่ใช่เรื่องไกลตัว คนสนใจและอยากทำงานอาชีพนี้กันเยอะ อาชีพ ก็คือ Programmer, Software Developer และอาชีพที่เริ่มเห็นกันบ้างแล้ว คือ นักวิเคราะห์ข้อมูล (Data Analyst) นักวางระบบความปลอดภัย (Cyber Security Expert) ส่วนอาชีพนักการตลาดดิจิทัลและ E-commerce ก็ยังได้รับความนิยมสูง

สายวิศวกรรมและหุ่นยนต์ (Engineering & Robotics)

โดยเฉพาะในสาขา วิศวกรรมนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ (Computer Innovation Engineering) วิศวกรรมพลังงานและไฟฟ้า (Energy & Electrical Engineering) และ วิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์-หุ่นยนต์ (AI & Robotics Engineering)

สายสุขภาพและสาธารณสุข (Healthcare / Personal Care)

สังคมโลกในปัจจุบันหลายประเทศได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ส่งผลให้ความต้องการบุคลากรทางด้านนี้เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งอาชีพหมอและพยาบาล ผู้ดูแลผู้สูงอายุ ผู้ให้คำแนะนำด้านสุขภาพ และครูฝึกส่วนตัว (Personal Trainer) เป็นอาชีพที่ตลาดมีความต้องการสูงทั้งในปัจจุบันและอนาคต

อ่านบทความฉบับเต็ม >> http://adec.co/iqRX8y

24 total views, 24 views today

Written By

yokekung

Blogger ไอที แต่งงานแล้ว มีลูกสาว 1 คน สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ทำงานบริษัทโทรคมนาคมสื่อสาร ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, เขียนบทความให้เว็บ Thaiware Review / Thaiware Tips ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram molome ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

You May Also Like..

ชวนเด็กจบใหม่ สมัครโครงการ Adecco Potential Recruitment Consultant (PRC) ก้าวสู่การเป็น Recruiter มืออาชีพ

โอกาสสำหรับเด็กจบใหม่ กับโครงการพิเศษที่จะปั้นน้อง ๆ ก้าวสู่การเป็นมืออาชีพด้าน Recruitment ใน 1 ปี โดย Adecco มอบโอกาสให้น้องๆ ได้ร่วมเรียนรู้ผ่านการทำงานจริง พร้อมโอกาสเติบโตอย่างมั่นคงในองค์กรผู้นำด้าน HR ระดับโลก 5,437 total views, 128 views today Adecco […]

24 total views, 24 views today

​CEO1Month

ขอแสดงความยินดีกับ คุณณัฐภาส เนื่องเจริญ ผู้ชนะโครงการ CEO for One Month ประจำประเทศไทย ปี 2018

Adecco ประเทศไทย ขอแสดงความยินดีกับ คุณณัฐภาส เนื่องเจริญ ว่า​ที่​บัณฑิต​จาก​คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬา​ลงกรณ์​ม​หาวิทยาลัย​ ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นผู้ชนะโครงการ CEO for One Month ประจำประเทศไทย ประจำปี 2018 Related

24 total views, 24 views today

Adecco Career Club for first jobbers!

21 มิ.ย.นี้ ชวนเด็กจบใหม่ ร่วมกิจกรรม Adecco Career Club for first jobbers! (ฟรี จำนวนจำกัด)

21 มิ.ย.นี้ ชวนเด็กจบใหม่ มาร่วมค้นหางานที่ชอบ พบเส้นทางอาชีพที่ใช่ พร้อมรับคำปรึกษาทุกเรื่องงาน กับกิจกรรม Adecco Career Club for first jobbers! Related

24 total views, 24 views today

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.