(ผลสำรวจ) หัวหน้าแบบไหน ที่ลูกน้องแต่ละ Generation (X, Y, Z) ต้องการ

พนักงาน Gen Z

yokekung HR, Human Resources, Working Tips , , , , , , , ,

มีงานวิจัยจาก Adecco Thailand สำรวจว่า ลูกน้องชอบหัวหน้าแบบไหน ยิ่งมีลูกน้องหลากหลาย Generation น่าสนใจมากๆ เลยเอามาให้อ่านกันครับ
เสียงจากปากลูกน้อง Gen Z ชอบงานที่ท้าทาย เพราะได้นำทักษะที่ถนัดมาใช้ มาใช้ทำงานตามที่ได้รับมอบหมาย เอามาประยุกต์ใช้ แต่การมีหลาย Gen ในที่ทำงาน ก็ทำให้มีการปรับตัวเข้ากับองค์กร โดยมีการสัมภาษณ์พนักงาน Gen Z อยากให้หัวหน้ารับฟังความเห็นลูกน้อง [Gen Z หมายถึง คนที่เกิดปี 2536 ขึ้นไป] ซึ่งยุคของผู้เขียนคือ Gen Y เอาเป็นว่า Gen Z ตอนนี้คือเด็กจบใหม่ เพิ่งเรียนจบปริญญาตรี เพิ่งเริื่มทำงานใหม่ๆ คน Gen X ตอนนี้ก็ 30 Up ส่วน Gen Y นี่ 30 ปลายๆ ถึงเกือบแตะ 40

หัวหน้าแบบไหน ที่ลูกน้องต้องการ
พนักงาน Gen Z (เกิดปี 2536 ขึ้นไป) อยากได้หัวหน้ารับฟังลูกน้อง

หัวหน้าที่ลูกน้องต้องการ
พนักงาน Gen Y (เกิดปี 2524 – 2535) มีอารมณ์ร้อน อยากได้หัวหน้าไม่เอาเปรียบลูกน้อง

พนักงาน Gen X
พนักงาน Gen X (เกิดปี 2508 – 2523) มีความทุ่มเทกับการทำงาน ต้องการหัวหน้าสื่อสารชัดเจน และให้เกียรติลูกน้อง

Baby Boomers

พนักงาน Baby Boomers (เกิดปี 2488 – 2507) เคร่งกฎกติกา มีความจงรักภักดีสูง ต้องการหัวหน้าที่มีความยุติธรรม

คุณธิดารัตน์ กาญจนวัฒน์ ผู้อำนวยการส่วนภูมิภาค ไทยและเวียดนาม กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ ประเทศไทย เผยว่า พนักงานประมาณ 73% ไม่แฮปปี้กับหัวหน้างานทุกวันนี้ เหลือเพียง 20 กว่าเปอร์เซ็นต์ ที่โอเค

องค์กรที่มีอายุยาวนาน มีคนหลาย Gen ทำงานร่วมกัน ต้องปรับตัวเข้าหากัน องค์กรก็ต้องมี benefit ให้พนักงานโอเคในการทำงาน หัวหน้าจึงควรให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ ให้ลูกน้องคนเก่งๆ อยู่ทำงานยาวๆ

ที่มา คลิป ที่นี่ ThaiPBS

Written By

yokekung

Blogger ไอที แต่งงานแล้ว มีลูกสาว 1 คน สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ทำงานบริษัทโทรคมนาคมสื่อสาร ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, เขียนบทความให้เว็บ Thaiware Review / Thaiware Tips ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram molome ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

You May Also Like..

Adecco ประเทศไทย เผยอาชีพในฝันเด็กไทยปี 2562 อยากเป็นหมอ ไอดอลคือ BNK48

Adecco ประเทศไทย ได้จัดทำ “ผลสำรวจอาชีพในฝันเด็กไทยปี 2562” สะท้อนความคิดเห็นของเด็กไทยอายุระหว่าง 7-14 ปี ที่มีต่ออาชีพในฝัน รวมถึงความคิดเห็นของเด็กๆ ในเรื่องที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ เช่น ไอดอลในดวงใจ พรปีใหม่ที่อยากได้ และไอเดียปฏิรูปการศึกษาไทย เป็นต้น 9,706 total views, 292 views today […]

เทรนด์ทรัพยากรบุคคลที่น่าจับตามองในปี 2019

อเด็คโก้ประเทศไทย เผย 5 เทรนด์ทรัพยากรบุคคลที่น่าจับตามองในปี 2019

อเด็คโก้ประเทศไทย เผย 5 เทรนด์ทรัพยากรบุคคลที่น่าจับตามองในปี 2019 ซึ่งเทรนด์การเปลี่ยนแปลงของโลก ส่งผลกระทบต่ออาชีพด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Digital Disruption การมี AI เข้ามาช่วย หุ่นยนต์เข้ามาช่วย สิ่งที่กระทบมนุษย์แน่ๆ คือการมาของ Chat Bot แต่ในใจทุกคน ก็ยังอยากคุยกับมนุษย์อยู่ดี […]

เปิดโผ 3 สายอาชีพสุดรุ่ง จาก Citi Research

ข้อมูลจาก Adecco Thailand เผยผลสำรวจจาก Citi Research อาชีพในสายไอทีและดิจิทัล สายวิศวกรรมและหุ่นยนต์ และ สายสุขภาพและสาธารณสุข จะเป็น 3 สายอาชีพสุดฮ็อตในอนาคต โดยจะมีอาชีพเกิดใหม่ในสายงานนี้จำนวนมากและเป็นที่ต้องการสูงของตลาด 10,940 total views, 71 views today Adecco Thailand […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.