(ผลสำรวจ) หัวหน้าแบบไหน ที่ลูกน้องแต่ละ Generation (X, Y, Z) ต้องการ

พนักงาน Gen Z

yokekung HR, Human Resources, Working Tips , , , , , , , ,

มีงานวิจัยจาก Adecco Thailand สำรวจว่า ลูกน้องชอบหัวหน้าแบบไหน ยิ่งมีลูกน้องหลากหลาย Generation น่าสนใจมากๆ เลยเอามาให้อ่านกันครับ
เสียงจากปากลูกน้อง Gen Z ชอบงานที่ท้าทาย เพราะได้นำทักษะที่ถนัดมาใช้ มาใช้ทำงานตามที่ได้รับมอบหมาย เอามาประยุกต์ใช้ แต่การมีหลาย Gen ในที่ทำงาน ก็ทำให้มีการปรับตัวเข้ากับองค์กร โดยมีการสัมภาษณ์พนักงาน Gen Z อยากให้หัวหน้ารับฟังความเห็นลูกน้อง [Gen Z หมายถึง คนที่เกิดปี 2536 ขึ้นไป] ซึ่งยุคของผู้เขียนคือ Gen Y เอาเป็นว่า Gen Z ตอนนี้คือเด็กจบใหม่ เพิ่งเรียนจบปริญญาตรี เพิ่งเริื่มทำงานใหม่ๆ คน Gen X ตอนนี้ก็ 30 Up ส่วน Gen Y นี่ 30 ปลายๆ ถึงเกือบแตะ 40

หัวหน้าแบบไหน ที่ลูกน้องต้องการ
พนักงาน Gen Z (เกิดปี 2536 ขึ้นไป) อยากได้หัวหน้ารับฟังลูกน้อง

หัวหน้าที่ลูกน้องต้องการ
พนักงาน Gen Y (เกิดปี 2524 – 2535) มีอารมณ์ร้อน อยากได้หัวหน้าไม่เอาเปรียบลูกน้อง

พนักงาน Gen X
พนักงาน Gen X (เกิดปี 2508 – 2523) มีความทุ่มเทกับการทำงาน ต้องการหัวหน้าสื่อสารชัดเจน และให้เกียรติลูกน้อง

Baby Boomers

พนักงาน Baby Boomers (เกิดปี 2488 – 2507) เคร่งกฎกติกา มีความจงรักภักดีสูง ต้องการหัวหน้าที่มีความยุติธรรม

คุณธิดารัตน์ กาญจนวัฒน์ ผู้อำนวยการส่วนภูมิภาค ไทยและเวียดนาม กลุ่มบริษัทอเด็คโก้ ประเทศไทย เผยว่า พนักงานประมาณ 73% ไม่แฮปปี้กับหัวหน้างานทุกวันนี้ เหลือเพียง 20 กว่าเปอร์เซ็นต์ ที่โอเค

องค์กรที่มีอายุยาวนาน มีคนหลาย Gen ทำงานร่วมกัน ต้องปรับตัวเข้าหากัน องค์กรก็ต้องมี benefit ให้พนักงานโอเคในการทำงาน หัวหน้าจึงควรให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ ให้ลูกน้องคนเก่งๆ อยู่ทำงานยาวๆ

ที่มา คลิป ที่นี่ ThaiPBS

Written By

yokekung

Blogger ไอที แต่งงานแล้ว มีลูกสาว 1 คน สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ทำงานบริษัทโทรคมนาคมสื่อสาร ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, เขียนบทความให้เว็บ Thaiware Review / Thaiware Tips ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram molome ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

You May Also Like..

​CEO1Month

ขอแสดงความยินดีกับ คุณณัฐภาส เนื่องเจริญ ผู้ชนะโครงการ CEO for One Month ประจำประเทศไทย ปี 2018

Adecco ประเทศไทย ขอแสดงความยินดีกับ คุณณัฐภาส เนื่องเจริญ ว่า​ที่​บัณฑิต​จาก​คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬา​ลงกรณ์​ม​หาวิทยาลัย​ ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นผู้ชนะโครงการ CEO for One Month ประจำประเทศไทย ประจำปี 2018 Adecco Thailand บริษัทจัดหางาน หาคนทำงาน หางานประจำ […]

Adecco Career Club for first jobbers!

21 มิ.ย.นี้ ชวนเด็กจบใหม่ ร่วมกิจกรรม Adecco Career Club for first jobbers! (ฟรี จำนวนจำกัด)

21 มิ.ย.นี้ ชวนเด็กจบใหม่ มาร่วมค้นหางานที่ชอบ พบเส้นทางอาชีพที่ใช่ พร้อมรับคำปรึกษาทุกเรื่องงาน กับกิจกรรม Adecco Career Club for first jobbers! Adecco Thailand บริษัทจัดหางาน หาคนทำงาน หางานประจำ แหล่งความรู้สำหรับคนทำงาน Related

งาน พนักงานชั่วคราว

Gig Woker การทำงานในลักษณะเป็นครั้งคราวของคนรุ่นใหม่ ทำงานชั่วคราวพอ ไม่ขอทำงานประจำ

จากอดีต ที่เราตั้งใจเรียน ทำงานประจำ มีความมั่นคง หวังจะได้เป็นเจ้าคนนายคน แต่ล่าสุด กระแสการทำงานแบบชั่วคราว ในที่นี้หมายถึง การทำงานแบบสัญญาจ้างระยะสั้น ได้รับความนิยมมากขึ้นในกลุ่มคนรุ่นใหม่ เด็กจบใหม่ Related

Leave a Reply