ชวนทุกคน ไปเดินงาน “Thailand Halal Assembly 2016” 9 – 11 ธันวาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

yokekung PR News

จั่วหัวมาแบบนี้ เพราะอยากจะชวน “ทุกคน” ทุกศาสนา ไปเดินงาน Thailand Halal Assembly 2016 ผมเคยไปเดินมาเมื่อปี 2014 ตอนแรกก็คิดว่า เอ๊ะ งานจะเป็นยังไงนะ แต่คุณรู้ไหมว่า ทุกวันนี้ ไม่ว่าอาหารอะไรก็ตาม ดูข้างกล่อง ข้างซอง แพ็กเกจจิ้ง จะเห็นมีสัญลักษณ์ ฮาลาล อยู่ เรียกว่าอยู่รอบตัวเราเลยทีเดียว แถมเพิ่งรู้ว่า มีโรงแรม สำหรับชาวมุสลิม โดยเฉพาะด้วยนะ และรู้ไหมว่า รัฐบาลไทย เน้นมากกับ ฮาลาล โดยงาน “Thailand Halal Assembly 2016” รวมพลังนำไทยสู่ฮาลาล 4.0 พุ่งเป้าสู่ตลาดโลก ดันสินค้าฮาลาลไทยโตต่อเนื่องกว่า 20 % เพราะว่า เค้ามองว่า สินค้าฮาลาลของไทย มีศักยภาพที่ดีมากๆ

ประกันมือถือจอแตก ตกน้ำ by CSC

thailand-halal-assembly

งานนี้ จัดโดย ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, คณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย และสถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทย เน้นแนวคิดการพัฒนานวัตกรรม โดยไม่ละเลยแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง ภายใต้แนวคิด “Steering Towards Thailand & International Halal 4.0” หวังผลักดันผลิตภัณฑ์ฮาลาลของประเทศไทยขึ้นสู่อับดับ 1 ใน 5 ของโลก

รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และประธานการจัดงาน “Thailand Halal Assembly 2016” กล่าวว่า ตลาดรวมสินค้าฮาลาลทั่วโลกมีมูลค่ากว่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐและมีผู้บริโภคชาวมุสลิมทั่วกว่า 1.8 พันล้านคน ซึ่งประเทศไทยส่งออกสินค้าฮาลาลอยู่ที่ 5,600 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี ถึงแม้ภาพรวมการส่งออกของไทยจะตกลงแต่มูลค่าการส่งออกสินค้าฮาลาลของไทยกลับเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยตลอดหลายปีที่ผ่านมาประเทศไทยส่งออกสินค้าฮาลาลไม่น้อยกว่า 15 % ซึ่งเห็นได้ว่าสินค้าฮาลาลของไทยเป็นที่นิยมไปทั่วโลก เพราะกระบวนการผลิตสินค้าฮาลาลไทยได้มาตรฐานตามคุณลักษณะที่โดดเด่นในระบบและกระบวนการดำเนินงาน ภายใต้หลักการศาสนารับรองวิทยาศาสตร์รองรับ อันเป็นผลให้ผลิตภัณฑ์ฮาลาลไทยเป็นที่เชื่อถือในตลาดโลก โดยปีนี้ผลิตภัณฑ์ฮาลาลของประเทศไทยจัดจำหน่ายอยู่ทั่วโลกอยู่ในอันดับที่ 10 ของโลก เลื่อนขึ้นจากอันดับที่ 13 จากปีที่ผ่านมา ส่งผลให้มีการผลักดันให้ผลิตภัณฑ์ฮาลาลของไทยต้องขึ้นไปอยู่ในอันดับหนึ่งในห้าของโลกให้ได้ ภายในปี 2562

งาน “Thailand Halal Assembly 2016” ไม่ละเลยที่จะเน้นเศรษฐกิจพอเพียง “ตามรอยพ่อ” ภายใต้แนวคิด “Steering towards Thailand & International Halal 4.0” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 ธันวาคม 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และมีนิทรรศการ “In Remembrance of His Late Majesty King Bhumibol Adulyadej” เพื่อร่วมแสดงความไว้อาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

งานนี้ มุ่งเน้นเผยแพร่องค์ความรู้ นวัตกรรม และเทคโนโลยีเรื่องฮาลาลประเทศไทยต่อประชาคมโลกให้รับทราบและสร้างความเชื่อมั่นต่อคุณภาพและมาตรฐานสินค้าฮาลาลของประเทศไทย พัฒนาให้สินค้าและบริการฮาลาลไทยสู่ Thailand Halal 4.0 โดยนำเทคโนโลยีมาใช้ในกระบวนการผลิตฮาลาล เพิ่มมูลค่าการส่งออกผลักดันให้ประเทศไทยก้าวขึ้นสู่อันดับ 1 ใน 5 ของโลก

รายละเอียด

Facebook

Written By

yokekung

Blogger ไอที แต่งงานแล้ว มีลูกสาว 1 คน สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ทำงานบริษัทโทรคมนาคมสื่อสาร ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, เขียนบทความให้เว็บ Thaiware Review / Thaiware Tips ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram molome ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

You May Also Like..

ล้างแอร์ ซ่อมแอร์ ติดตั้งแอร์

ค้นหาช่างล้างแอร์ ช่างซ่อมแอร์ ติดตั้งแอร์ แนะนำบริการ Helpdee.com

ถ้าหาคนขับแท็กซี่ ก็เรียก Grab, LINE Taxi แต่ถ้าหาช่างแอร์ ช่างซ่อมแอร์ ช่างติดตั้งแอร์ ช่างแอร์ในตำนาน แนะนำบริการจากเว็บไซต์ Helpdee.com เลือกจังหวัด เลือกหาช่าง หน้าร้อนนี้ต้องล้างแอร์ให้เย็นเฉียบ ซ่อมแอร์ และติดตั้งแอร์ เนื้อหาที่เกี่ยวข้องรู้จัก Helpdee.com เว็บไซต์อันดับ 1 […]

จบใหม่ ก็เป็น CEO ได้ อยากรู้ชวนมาร่วมโครงการ CEO for One Month 2018

ไม่ว่ายุคไหน สมัยไหน คนทำงานก็ใฝ่ฝันอยากเป็น CEO แม้แต่เรียนจบใหม่ ก็เป็น CEO เคียงบ่าเคียงไหล่ CEO ตัวจริงเป็นเดือนๆ ได้ในโครงการ CEO for One Month ที่ Adecco ทุกประเทศจัดขึ้นพร้อมกัน เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง“จบใหม่ ก็เป็น […]

Traveloka เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Price Alerts’ ตัวช่วยที่จะทำให้คนชอบเที่ยว จองตั๋วที่ใช่ ในราคาตรงใจมากขึ้น

Traveloka ผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักชั้นนำจากประเทศอินโดนีเซีย เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่จะทำให้คนชอบเที่ยว จองตั๋วเครื่องบินในราคาที่ตรงใจมากขึ้น กับ ‘Price Alerts’ เนื้อหาที่เกี่ยวข้องต้อนรับเดือนแห่งความรักกับ Samsung MultiView MV800 สีชมพูสุดหวาน เปลี่ยนโลกด้วยข้อมือคุณกับ 1:Face Charity Watch นาฬิกาช่วยโลก ShopAt24 วางจำหน่าย Nokia […]

Leave a Reply