Yokekung World

บอกต่อเล่าเรื่อง ไอที มือถือ 4G การตลาด หางาน การเลี้ยงลูก และครอบครัว

Flash Plus 2 รุ่น RAM 3GB ROM 32GB กับ RAM 2GB ROM 16GB ซื้อรุ่นไหนดี

Flash Plus 2 มีจำหน่าย 2 รุ่น คือรุ่น RAM 2GB / ROM 16GB เปิดจำหน่ายผ่าน Lazada ตั้งแต่ 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยเปิดจำหน่ายเฉพาะสีเงินก่อน ส่วนสีทอง Venus Gold เพิ่งเปิดจำหน่ายเมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา ส่วนรุ่น RAM 3GB ROM 32GB เป็นที่ต้องการของหลายๆคน ซึ่งกระแสความต้องการมีสูงมาก ล่าสุด มีข่าวดีว่าเปิดจำหน่ายวันแรกที่ Lazada สำหรับรุ่น 3GB / 32GB หลายๆคน ว้าว ตามๆกัน

flash-plus-2-news

ก่อนหน้านี้ผมรีวิวการใช้งาน Flash Plus 2 ไว้ครับ (รุ่น 2GB / 16GB) ผมได้มีโอกาสเข้าไปคลุกวงในในกรุ๊ป ALCATEL FLASH GANG l กูรูตัวจริง พบว่ามีความต้องการแรงมาก damage สูงมาก ถึงขั้นติ่ง ผมชื่นชมแฟนคลับ Alcatel มากๆ พวกเขาคือแฟนตัวจริง แฟนพันธุ์แท้ ที่เรียกว่า ชอบความคุ้มค่า มีคนสนใจเยอะมากๆ

แต่สิ่งหนึ่งที่หลายๆคนคาใจคือ รุ่น 2GB / 16GB กับ 3GB / 32GB ต่างกันมากไหม จะรอซื้อรุ่นไหนดี ไหนๆก็ไหนๆแล้ว วันเปิดจำหน่ายก็เฉลยมาแล้วว่า รุ่น 3GB / 32GB จำหน่ายวันที่ 23 มิถุนายนนี้

สเปคทุกอย่าง เหมือนกันทั้งหมด เอาภาพมายืนยันครับ

flash-plus-2-compare

ลองเล่นเกม Asphalt 8: Airborne บน Flash Plus 2 รุ่น 3GB บันทึกหน้าจอด้วยแอพ AZ Screen Recorder ครับ เดี๋ยวจะมีคลิปเล่น 2 เครื่องให้ดูอีกที

ข้อแตกต่างระหว่าง Flash Plus 2 รุ่น 2GB และ 3GB

รุ่น 2GB RAM 2GB หน่วยความจำ 16GB ราคา 4,990 บาท (Flash Sale ตั้งแต่วันที่ 31 พ.ค. 59 เฉพาะทาง Lazada เท่านั้น)

รุ่น 3GB RAM 3GB หน่วยความจำ 32GB ราคา 5,990 บาท (Open Sale ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. 59 เฉพาะทาง Lazada เท่านั้น)

โดย Flash Plus 2 ทั้ง 2 รุ่น 2GB และ 3GB มีจำหน่ายทั้ง 2 สี คือ สีเงิน Luna และ สีทอง Venus

ผลทดสอบ AnTuTu Benchmark

อ่านบล็อกเพิ่มเติม

นอกจากนี้ ในกรุ๊ป คนที่สนใจรุ่นนี้ มีหลายคน สอบถาม ว่ามีปัญหาอะไรไหม ทั้งเรื่อง GPS เรื่องกล้อง ผมเอาภาพถ่าย และ GPS มาให้ดู ปิดท้ายด้วยแบตเตอรี่ครับ

สำหรับเรื่องวัสดุของหน้าจอ Flash Plus 2 ที่หลายคนสงสัยว่า เป็นกระจกแบบไหน ไม่ใช่ Gorilla Glass แต่ดูสเปคที่ทาง Alcatel Official ส่งมาให้คือ Touch Panel Material เป็น OGS ส่วนกระจกใช้วัสดุ Glass type เป็น Dragontrail ครับ

storage

สิ่งที่แตกต่างกันสำหรับ Flash Plus 2 รุ่น 2GB และ 3GB คือ ขนาดหน่วยความจำ และแรม ครับ

ตัว Flash Plus 2 ทั้ง 2 รุ่น รองรับการใช้งาน 3G ความเร็วสูงสุด 42Mbps DL / 5.76M UL และใช้งาน 4G ที่ความเร็ว LTE 150Mbps DL / 50Mbps UL

proxy

เรื่องเครือข่าย ถ้าใครใช้ซิม TrueMove H แนะนำให้เข้าไปที่การตั้งค่า APN เอา Proxy ออกนะครับ เพราะหลายคนบอกว่าใช้เน็ตไม่ค่อยได้ พาลจะไปว่าเน็ตทรูไม่ดี มีคนแนะนำว่าเอา Proxy ออกแล้วใช้งานได้ปกติครับ

ถ้า Speed Test บางพื้นที่อาจจะได้ถึง 100Mbps หรือเกินกว่านี้นิด อันนี้คือบวกลบความหนาแน่นในการใช้งานกรณีปกติที่มีคนใช้งานไม่ใช่เฉพาะเราคนเดียว

speed

สำหรับเรื่องแบตเตอรี่ แนะนำให้ใช้สายชาร์จที่แถมมากับกล่องเท่านั้น เพราะรองรับ Fast Charge ชาร์จไฟเต็ม 6 โมงเช้าถอดสายชาร์จ พร้อมลุย

battery-flash-plus-2

นับเวลาตั้งแต่ 6 โมงเช้า พอ 16.35น. แบตเหลือ 50% แต่ช่วงที่ใช้อันนี้ยังไม่ได้ลง LINE นะครับ เล่น Facebook เยอะ IG นิดหน่อย อัพเดตแอพ อัพรูป ถ่ายรูปนิดหน่อย ลงแอพ ใช้ 4G สลับ Wi-Fi ทำ Speed Test ถือว่าแบตอยู่ได้ทั้งวัน มีฟังเพลงผ่าน JOOX ประมาณชั่วโมงนึง (ใช้ Wi-Fi) แบตตอน 23.10น. เหลือ 30% ก็เสียบชาร์จไว้แล้วนอนครับ (ใครจะปิดเครื่องก่อนชาร์จก็ตามสะดวก)

google-maps-gps-flash-plus2

ส่วนเรื่อง GPS มีหลายคนถามเข้ามา บอกว่ารุ่นนี้ GPS ไม่แม่นเหรอ ลองในรถให้ดูหน่วย พอดีผมนั่งแท็กซี่แล้วบอกทาง ก็เลยได้ใช้นำทางจริง พบ Searching GPS แป๊บนึง นอกนั้นไม่มีปัญหาอะไรครับ ตอนกลับรถก็รอไม่กี่วิก็แม่นแล้ว

battery-flash-plus-2-day2

อีกวันนึง ถอดสายชาร์จตอน 6 โมงเช้าเช่นเดียวกัน ใช้ Facebook, ดึงรูปผ่าน Wi-Fi จากกล้อง ใช้ Eye-Fi SC Card ผ่านแอพ เล่น IG รับส่ง อีเมล์ ถ่ายรูป ผมว่าโอเคเลยนะ 6 โมงเช้ายัน 3 ทุ่มกว่า แบตอึดดีครับ สังเกตที่เปลืองแบตคือสัญญาณมือถือ เพราะช่วงเย็นผมใช้ Tethering Mobile HotSpot ด้วย อ้อ ตอนช่วง 10 โมง ปรับความสว่างหน้าจอสูงสุด แล้วไม่ได้ปรับกลับมาตรงกลาง มีผลกับแบตด้วยเช่นกัน

battery-screen

อีกปัจจัยในการใช้งานที่มีผลต่อแบตเตอรี่ก็คือ การเปิดความสว่างหน้าจอครับ ผมเผลอเปิดความสว่างหน้าจอตอนถ่ายรูปกลางแดด แล้วลืมปรับคืน ทำให้เปิดความสว่างหน้าจอไว้สว่างสุด ดูด้านล่างสถานะแบต จะมีบอกว่า อะไรกับตัวเปลืองแบต นั่นก็คือ หน้าจอนั่นเองครับ

รูปถ่าย หลายคนถามว่า รูปถ่ายเป็นยังไง อันนี้จาก Flash Plus 2 (2GB / 16GB) ผมพกเป็นเครื่องหลักเลย

pic1 pic2

Mode Auto แสงไฟร้าน Gindaco Esplanade รัชดา ชั้นใต้ดิน

ย่อภาพอย่างเดียว ไม่ทำอะไรครับ

sun-flower

Selfie กล้องหน้า Auto ครับ

selfie-01


selfie-02


selfie-03

แสงธรรมชาติเลย 7 โมงกว่าๆ

อัพโหลดภาพขนาดเต็มให้กดเข้าไปดูได้ครับ

ถามว่า จะซื้อรุ่นไหนดี ราคาต่างกันพันนึง ถ้าเลือกได้ หลายๆคนคงจะมองรุ่น 3GB แน่ๆ เพราะเอาสเปคสูงไว้ก่อน หน่วยความจำเยอะไว้ก่อน เพราะผมใช้เป็นเดือน หน่วยความจำจะเต็มเอาสำหรับ 16GB แล้วก็ RAM 3GB ก็น่าจะช่วยให้คุณเล่นเกม สลับแอพได้ลื่นกว่า แต่ทั้งนี้ผมใช้รุ่น 2GB มาเป็นเดือน ก็ไม่พบปัญหาใดๆนะครับ ไม่หน่วง เจอค้างไหมก็มีบ้าง ปกติของ Android แต่อย่าลืมว่า ราคา 4,990 – 5,990 ได้ขนาดนี้ถือว่าคุ้มมากๆแล้วครับ

Flash Plus 2 รุ่น 2GB และ 3GB มีจำหน่ายทั้ง สี คือ สีเงิน Luna และ สีทอง Venus สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ที่ http://www.lazada.co.th/flash-plus2/

รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.flash3c.com/th  หรือที่ Facebook Flash Thailand

ขอขอบคุณ Flash Thailand (หรือ Alcatel ที่เรารู้จักกัน) ประเทศไทย ที่ให้ผมคลุกวงในได้จับเครื่องเพื่อทดสอบการใช้งานครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.