ห่างไกลออฟฟิศซินโดรม (Office syndrome) ด้วย เบาะรองหลังเพื่อสุขภาพ Bewell Better Back

yokekung สุขภาพ , ,

bewell-healthy-back-001

ตอนนี้ เรานั่งทำงานที่ออฟฟิศ​วันละ 8 – 12 ชั่วโมง เชื่อสิ ว่าไม่ได้ทำงานวันละ 8 ชั่วโมงกันแน่ๆ เพราะกลับกันอย่างต่ำก็ 1-2 ทุ่ม กลับมาบ้านก็ยังนั่งหน้าคอม ทำงานต่ออีก เผลอๆปาเข้าไป 15 – 18 ชั่วโมงเลยทีเดียว ตอนนี้เพื่อนๆหลายคน เริ่มจะมีอาการ ออฟฟิศซินโดรม (Office syndrome) ถามหา คือปวดหลัง ผมเองก็ปวดหลัง ต้องพึ่งการนวดตัว ช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง ไม่อยากเป็น ออฟฟิศซินโดรม พยายามขยับร่างกาย ลุกไปมาบ่อยๆ ไม่นั่งแช่อยู่กับที่ตลอดเวลา เดินไปดื่มน้ำ เข้าห้องน้ำ คุยงานก็เดินไปที่โต๊ะอื่น ชั้นอื่นบ้าง เพื่อเปลี่ยนอิริยาบถในการนั่งท่าเดียวนานๆ

ประกันมือถือจอแตก ตกน้ำ by CSC

คราวก่อนผมได้ทดสอบผลิตภัณฑ์ เม้าส์ไร้สายเพื่อสุขภาพของ Bewell ที่ขายใน SE-ED แล้ว ยอมรับว่าแบรนด์นี้เขาเน้นเรื่องสุขภาพจริงๆ ยิ่งตอกย้ำให้เราดูแลสุขภาพมากขึ้น เบาะรองหลังเพื่อสุขภาพ Bewell Better Back นี้ ได้รับมาทดสอบ มีช่วงนึงที่พี่ในแผนกมีปัญหาเรื่องหลัง ก้มลงถางหญ้า ในวันหยุด แล้วออกแรงดึงหญ้าผิดจังหวะ ทำให้ปวดหลัง ผมก็ได้ให้พี่เขาทดลองนั่ง ปัญหาแรกที่เจอก็คือ ยางยืดรัดพนักพิงเบาะนั้น อาจจะต้องใช้กับเก้าอี้ที่มีพนักพิงแบบบางๆ เพราะยางยืดมีขนาดสั้น เดี๋ยวเล่าให้อ่านย่อหน้าถัดไปครับ

bewell-better-back-02

bewell-better-back-03

bewell-healthy-back-003

สำหรับเบาะรองหลังเพื่อสุขภาพ Bewell Better Back เป็นเบาะนุ่มที่ใส่รัดกับพนักเก้าอี้เพื่อให้เรานั่งเก้าอี้ได้สบาย ไม่ปวดหลังรองรับสรีระ บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรม

bewell-healthy-back-004

ในสเปค บอกว่า สามารถใช้เป็นเบาะรองหลังเสริมพนักเก้าอี้หรือเบาะรถยนต์ หมดปัญหาปวดหลังจากการนั่งทำงานเป็นเวลานาน

bewell-healthy-back-005

แต่จากที่ผมลองแล้ว พบว่า สายรัดพนักเก้าอี้ สั้นเกินไปสักหน่อย ทำให้รัดเก้าอี้ไม่ได้ ทำได้คือวางไว้แล้วนั่งน่ะได้ อันนี้ไม่รู้ผิดปกติอะไรหรือเปล่า ถ้าใครใช้เก้าอี้สำนักงานที่มีพนักงานเป็นเบาะอยู่แล้ว อาจจะรัดพนักเก้าอี้ลำบากสักหน่อย

bewell-better-back-05

วัสดุของ เบาะรองหลังเพื่อสุขภาพ Bewell สีเทา ผลิตจาก “Memory Foam” คุณภาพดี ไม่ยุบ คืนรูป 100% สามารถถอดซักทำความสะอาดได้ “Memory Foam” หรือ “Temper Foam” ถูกพัฒนาขึ้นโดย “NASA” ในปี ค.ศ.1966 และยังนำมาใช้ครั้งแรกกับเบาะที่นั่งของนักบินอวกาศ เพื่อลดแรงกระแทกและอาการบาดเจ็บจากการออกตัวหรือลงจอด ต่อมาได้มีการประยุกต์ใช้ในวงการแพทย์ โดยนำมาใช้กับผู้มีอาการปวดเมื่อย นอนกรน ผู้พักฟื้นหลังผ่าตัด ผู้ป่วยซึ่งไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ซึ่งอาจเกิดแผลกดทับ ผู้เป็นโรคเบาหวานและผู้ที่สนใจสุขภาพ ปัจจุบันเมื่อเทคโนโลยีพัฒนาสูงขึ้น จึงได้นำ Memory Foam มาใช้เป็นหมอนเพื่อสุขภาพ ดังนั้นจึงมี 2 ส่วนคือ Memory Form และปลอกหมอน

bewell-better-back-04

วิธีใช้

1. ใช้พิงโดยใช้เป็นเบาะรองหลังเสริมพนักเก้าอี้หรือเบาะรถยนต์

2. ทำความสะอาดโดยการถอดปลอกซัก

วิธีดูแลรักษา Memory Foam

1. ปลอกหมอน Memory Foam สามารถถอดซักได้

2. ตัวหมอน Memory Foam ควรนำไปผึ่งลมเท่านั้น ไม่ควรนำไปซักหรือตากแดด เพราะอาจทำให้คุณสมบัติบางประการของเมมโมรี่โฟมเสีย

ข้อมูลจาก SE-ED (มีจำหน่ายออนไลน์ด้วยนะครับ)

Written By

yokekung

Blogger ไอที แต่งงานแล้ว มีลูกสาว 1 คน สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ทำงานบริษัทโทรคมนาคมสื่อสาร ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, เขียนบทความให้เว็บ Thaiware Review / Thaiware Tips ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram molome ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

You May Also Like..

DHT Blocker Lotion

เจ๋งแค่ไหน! ทางเลือกของคนปลูกผม แต่ไม่ชอบกินยา DHT Blocker Lotion สำหรับเส้นผม ที่ออกแบบพิเศษเพื่อรักษาเฉพาะบุคคล

วันนี้มีข้อมูลที่น่าสนใจ เรียกได้ว่าเป็นทางออก ข่าวดี สำหรับคนที่กลัวการผ่าตัด เพราะการปลูกผมก็คือการผ่าตัด การศัลยกรรม ทั้งนี้ การเข้ารับการปลูกผม หลังปลูกผมจะต้องทานยา เพื่อรักษาระดับของฮอร์โมน ไม่ให้เส้นผมหลุดร่วง ซึ่งบางคนก็อาจไม่ชอบทานยา เนื้อหาที่เกี่ยวข้องบอกเล่าประสบการณ์ 1 ปี ปลูกผม เปลี่ยนชีวิตเข้าใจเรื่องผมร่วง ผมบาง และการปลูกผม จากหนังสือ […]

กราโนล่า granola omg OMG OAT MY GOSH

ดูแลสุขภาพ ด้วยกราโนล่า ธัญพืชอบกรอบ OMG OAT MY GOSH

ตอนนี้ หลายๆ คนก็เริ่มดูแลสุขภาพ ทั้งการออกกำลังกาย และควบคุมอาหาร ไอ้ความคิดเก่าๆ ที่ว่า ไดเอท ไดอด อดอาหาร นั่นเอ้าท์ไปนานแล้ว สมัยนี้ เค้าต้องดูแลตัวเอง ปล่อยให้หิว อดข้าวได้ไง ต้องเลือกทานและออกกำลังกายให้สมดุลสิพี่น้อง เนื้อหาที่เกี่ยวข้องโพสสนุก แชร์สนั่น ผ่าน Facebook […]

แจกคูปองส่วนลด ซื้อ Xiaomi Huami AMAZFIT Smartwatch และ Xiaomi Bluetooth 4.0 Smart Weight Scale ราคาพิเศษ

Xiaomi เป็นแบรนด์ที่หลายๆ คนคุ้นเคยจากสมาร์ทโฟนสเปคดีราคาประหยัด เอาจริงๆ เนี่ย Xiaomi ทำสินค้าหลากหลายประเภทมาก หนึ่งในนั้นคือ อุปกรณ์ที่ช่วยในการออกกำลังกาย ทั้งนาฬิกา Smart Watch อย่าง Xiaomi Huami AMAZFIT Smartwatch กับ ตาชั่ง Xiaomi Bluetooth […]

Leave a Reply