พลังการตลาดไอศกรีม พลังแม็กนั่ม

yokekung Food & Snack Review , , , , , , ,

หลังจากที่ไอศกรีมวอลล์ ได้เปิดตัวไอศกรีม แม็กนั่ม เมื่อปี พ.ศ. 2535 ผมจำได้ว่า สมัยโน้น ผมเคยรบเร้าพ่อแม และไปขอป้า ถึงขนาดร้องไห้ ฟูมฟาย อยากกินแม็กนั่ม ทำให้เป็น “จุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมสนใจการตลาด” ว่าเหตุผลใดที่ทำให้ ไอศกรีมแท่งละ 20 บาท เมื่อ 20 ปีก่อน มันถึงได้เย้ายวนผมในวัยเด็ก ที่สร้างอิทธิพลที่ทำให้ผมมีพฤติกรรมไม่น่ารักกับพ่อแม่ ร้องไห้จะกินไอศกรีมได้ขนาดนั้น

ประกันมือถือจอแตก ตกน้ำ by CSC

เป็นไปได้ยังไงกับไอศกรีมแท่งละ 20 บาท ที่แพงมากๆเมื่อ 20 ปีก่อน จะครองใจเด็กๆสมัยนั้น (ตอนนั้นผมก็น่าจะอยู่ ม.ต้น) อิทธิพลจากอะไร ตอนนั้น Social Network ก็ไม่มี
อิทธิพลตอนนั้นคือ เพื่อน ทีวี และหนังสือพิมพ์ ส่วนวิทยุไม่ต้องพูดถึงเพราะจำได้ว่าเป็นโฆษณาคอนเน็ตโต้

ผมพยายามหาข้อมูลทางการตลาดในปี 2534 – 2536 พบแต่หนังสือพิมพ์คู่แข่งธุรกิจ แต่ไม่มีข้อมูลบนเว็บไซต์แล้ว แต่เมื่อเวลาผ่านไป 20 ปี ผมรู้สึกเหมือนกับการตลาดของ RS นะ คือ การเล่นกับความรู้สึกในอดีต เหมือนสมัยที่เรายังเด็ก 13 – 15 ปี เราชอบนักร้องคนไหน พอตอนนี้ เราอายุ 30 ปี เราก็ได้ดูคอนเสิร์ตนักร้องคนนั้น (ลิฟท์-ออย, แร็พเตอร์) เพราะเด็กในตอนนั้น เป็นกลุ่มคนทำงานที่มีกำลังซื้อในตอนนี้ แต่กับแม็กนั่ม ไม่ได้หายไป แต่ยังคงอยู่ รอบนี้ปรับบุคลิกแบรนด์ใหม่ เป็นผู้ใหญ่ขึ้น เมื่อก่อน เรามักจะมองว่า ไอศกรีม สำหรับเด็ก

ตอนนี้กับแม็กนั่ม ราคา 40 บาท แพงกว่าสมัยก่อน 20 ปีที่แล้วเท่าตัว บนโลกออนไลน์และ Social Network แม็กนั่มมาพร้อมกับแคมเปญที่อัดเงิน 100 ล้าน ปรับภาพแบรนด์
ไอศกรีมแบบพรีเมี่ยม เจาะกลุ่มผู้ใหญ่ นั่นก็คือคนทำงานที่มีกำลังซื้อนั่นเอง

คำเตือน หากคุณเข้าไป Like Fanpage Magnum จะหลวมตัวเข้าไปแล้วออกมาไม่ได้

 

 

การตลาดในรอบนี้ เล่นด้วยธีมการใช้คำว่า “ฟิน” คำฮิตติดหูของคนวัยเรา “ฟิน Magnum ใหม่ก่อนใคร โดยใช้อนันดา เป็นผู้ชายที่มีท่ากินไอติมได้เซ็กซี่ที่สุด ส่วนชมพู่ อารยา เป็นพรีเซนเตอร์ของแม็กนั่ม

อาการ “ฟิน” ของคนสมัยนี้ ที่เคยกินแม็กนั่มในสมัยนั้น ลองติดตามกันครับ ว่าแม็กนั่มในปี 2555 จะเกาะหัวใจคนปี 2535 อย่างผมได้หรือเปล่า

และจากที่คุยบน twitter หลายคนก็บอกว่า ราคาแม็กนั่ม บางที่ก็แพง ราคาไม่เท่ากัน แต่ 7-11 40 บาท บางช่วงซื้อ 1 แถม 1 เหมือนราคา 20 บาท

กระทู้แม็กนั่ม (กันยายน 54)

ไอศกรีมวอลล์ 2 มาตรฐาน (ไม่ใช่แม็กนั่ม)

เพจ คอร์นเนตโต้

เพจ แม็กนั่ม

(ภาพประกอบจาก เพจ แม็กนั่ม ไทยแลนด์)

Written By

yokekung

Blogger ไอที แต่งงานแล้ว มีลูกสาว 1 คน สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ทำงานบริษัทโทรคมนาคมสื่อสาร ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, เขียนบทความให้เว็บ Thaiware Review / Thaiware Tips ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram molome ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

You May Also Like..

กราโนล่า granola omg OMG OAT MY GOSH

ดูแลสุขภาพ ด้วยกราโนล่า ธัญพืชอบกรอบ OMG OAT MY GOSH

ตอนนี้ หลายๆ คนก็เริ่มดูแลสุขภาพ ทั้งการออกกำลังกาย และควบคุมอาหาร ไอ้ความคิดเก่าๆ ที่ว่า ไดเอท ไดอด อดอาหาร นั่นเอ้าท์ไปนานแล้ว สมัยนี้ เค้าต้องดูแลตัวเอง ปล่อยให้หิว อดข้าวได้ไง ต้องเลือกทานและออกกำลังกายให้สมดุลสิพี่น้อง เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง[รีวิว] การตั้งกระทู้บน Pantip โฉมใหม่ลองของจริง […]

วิธีแลกแก้วน้ำ Figurine 22 ออนซ์ ที่ 7-Eleven

วันนี้ (1 ธันวาคม) วันแรกของแคมเปญ ปาร์ตี้แลกซื้อสุดสนุก มีคนสนใจเยอะมาก กับการแลกซื้อแก้วน้ำที่ 7-11 เนื้อหาที่เกี่ยวข้องลองของ Twitter Client บน Windows: Echofon for Windows Public BetaDell on-site service […]

LUNCH LA Buffet 499 Weekend, Novotel Bangkok Fenix Silom, บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน, บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน เสาร์ - อาทิตย์, บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน Lunch La!

ทานไม่อั้น! บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน เสาร์-อาทิตย์ 499 Net ห้องอาหาร TheSquare โรงแรม Novotel Bangkok Fenix Silom

วันเสาร์ – อาทิตย์ เป็นวันพักผ่อนของครอบครัว คู่รัก หลังจากเหน็ดเหนื่อยในวันทำงาน หรือเรียนมาตลอดทั้งสัปดาห์ มื้อกลางวันของวันหยุดสุดสัปดาห์ เป็นมื้อที่คนในบ้านสะดวกเจอกัน แล้วแยกย้ายไปทำธุระ ไปหาแฟน ตอนบ่าย บางคนใช้เวลามื้อนี้ทานควบ มื้อเช้าและกลางวันไปเลย ดังนั้น ทานไม่อั้น คุ้มมาก กับบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน เสาร์-อาทิตย์ 499 […]

Leave a Reply