Call: 0123456789 | Email: info@example.com

ถึงเวลา Nokia 2 SIM Plus กับ Nokia C2-03


ตั้งแต่ปีก่อน Nokia มาเอาจริงเรื่อง มือถือ 2 SIM ที่มีสเปคและความสามารถ คุณสมบัติมากกว่าแบรนด์บ้านๆทั่วไปเมื่อเทียบกับราคา อย่างคราวก่อนผมรีวิว Nokia C2-00 ที่มีราคาในระดับไม่ถึง 2 พัน แต่มีทั้งกล้อง MP3 วิทยุ 2 SIM Standby เพิ่มเมมได้ เล่นเน็ตได้อีก คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม วันนี้ได้มีโอกาสไปร่วมงาน Nokia 2 SIM Plus ที่ผูกสัมพันธ์กับ AIS เหมือนเคย ให้คุยบนซิม One2Call และอีกซิมใช้ NET Sim ของ AIS ได้อีก ตอนนี้หลายๆคนคงปฏิเสธไม่ได้หรอกว่า ใช้มือถือคนละ 2 เครื่อง หรือ 3 เครื่อง สมาร์ทโฟนสักเครื่อง BlackBerry, iPhone และมือถือแบบ Features Phone เอาไว้โทรออก รับสาย อย่างเดียว เพราะตอนนี้มือถือสมาร์ทโฟนแบตช่างหมดเร็วเสียเหลือเกิน ยิ่งใช้ 3G ยิ่งลด ฮวบ ฮวบ

มือถือ 2 SIM ตอนนี้ ในมาตรฐานของ Nokia คือ HotSwap เช่นเดียวกับ Memory Card คือ ไม่ต้องปิดเครื่อง ถอดฝาหลัง เปลี่ยนเมม ซิมก็เช่นกัน ทำไมมือถือ 2 SIM จะต้อง กดเปลี่ยนซิม หรือเวลาจะเปลี่ยนซิมก็ต้องปิดเครื่องแล้วเลือกซิมใหม่ หรือบางคนใช้มือถือ 2 เครื่อง มี 5 ซิม อันนี้ยกตัวอย่างคุณแฟนผมมี 3 ซิม แต่อันนั้นเธอใช้เป็น 1 SIM 2 เบอร์ ตรงนี้ก็คือใช้มือถือเครื่องเดียว แล้วใช้งานได้ 2 เบอร์ในซิมเดียว
Nokia ทำให้เรามองมาตรฐานมือถือ 2 SIM คือ Real Dual SIM Stand by คือ ต้องใส่ได้ 2 ซิม และสลับการใช้งานได้ง่าย ถอดเปลี่ยนซิมได้โดยไม่ต้องปิดเครื่อง แงะฝาหลัง ถอดแบต แล้วใส่ซิม เปิดเครื่อง เสียเวลาตายชัก อย่างผมใช้ Nokia C2-00 นั้น ซิมนึงใส่ด้านหลัง อีกซิมใส่ด้านข้าง ทำให้ผมสามารถถอดซิม TrueMove ด้านข้างออกมาใส่กับ Mi-Fi (Portable Wi-Fi HotSpot) เพื่อใช้กระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้

สำหรับจุดเด่นของ Nokia 2SIM Plus รุ่น Nokia C2-03 คือแป้นพิมพ์แบบสไลด์ ใช้งานแบบ Touch and Type หน้าจอสัมผัส และแป้นพิมพ์แบบปุ่มกด นอกจากนี้ด้านมัลตีมีเดียมีกล้อง 2MP ก็ไม่เลว ใช้ถ่ายรูป แชร์ ก็สะดวก ฟังเพลง เล่นเกมส์ หน่วยความจำก็เพิ่มได้ถึง 32GB อีกด้วย

ส่วนการใช้งานอินเทอร์เน็ต หลายๆคนคงชอบ เพราะใช้ทั้งโทรซิมนึง แล้วอีกซิมใช้ต่อเน็ต ตัวเบราเซอร์ที่มาพร้อมกับ Nokia C2-03 นั้นบีบอัดข้อมูลให้แสดงผลได้รวดเร็วและประหยัดค่าใช้จ่ายกรณีใช้งานบริการคิดเป็นกิโลไบต์ และสำหรับแผนที่ก็ไม่พลาดในการวางแผนการเดินทาง สามารดูแผนที่ได้โดยไม่ต้องดาวน์โหลดแผนที่ผ่านอินเทอร์เน็ต

การใช้งาน 2SIM มีประโยชน์อย่างไร ยกตัวอย่างผมเองใช้โปรโมชั่น ซิมผูกผัน โทรจาก GSM Advance คุยกับคุณแฟน ที่ใช้ One2Call ก็ติดต่อกันได้ราคาประหยัด นอกช่วงเวลาก็ใช้อีกซิมโทร หรือติดต่อผ่าน Social Network แทน ตอนนี้หลายๆคนมีซิมการ์ดใช้งานหลายซิม Nokia C2-03 รองรับการใช้งานและตั้งค่า Profile SIM Card มากถึง 5 ซิมด้วยกัน ดังนั้นอาจจะใช้ซิมหนึ่งเป็นซิมหลัก เบอร์หลักไว้รับสาย ส่วนซิมอื่นๆก็ถอดเปลี่ยนได้สะดวกโดยไม่ต้องปิดเครื่อง ถอดแบต ให้วุ่นวาย ใครสนใจผมแนะนำรุ่นนี้ เพราะราคาแค่ 2,990 บาท ย้ำ ราคาไม่ถึง 3 พัน ต่อเน็ต ถ่ายรูป 2 ซิม ฟังเพลง วิทยุ ได้หมด คุ้มสุดๆ รายละเอียด

นอกจากนี้ยังมี Nokia X1-01 เป็น Music Phone ราคาประหยัด เน้นลำโพงเสียงดัง เป็นมือถือ 2 ซิมเช่นกัน เรื่องแบตของโนเกียหายห่วงได้เลยสบายๆ ฟังเพลง สนทนา ได้สะดวก ราคาอยู่ที่ 1,290 บาท Nokia C2-00 ราคา 1,930 บาท (อ่านรีวิว)

 

กดเลื่อนหน้าจอได้ยากมากจริงๆ(ลองกดแรงๆดันเข้าเมนูเฉย)
จอสัมผัสเลื่อนยากมากครับ ถ้ากดเลื่อนเร็ว จากบนสุดวิ่งมาล่างสุดเลย ถ้าเลื่อนช้าดันเข้าเมนูเฉยเลย การโทรเข้า-ออก ประชุมสายพร้อมกันกดปั๊บเสียงหายเลย _ _”
ซิมที่ลองใช้กับเครื่องอื่นกลับปกติ ใครพอจะให้คำแนะนำได้มั้ยครับ..

หางานกับ Adecco Thailand

Adecco Thailand

เลือกประกันภัยรถยนต์ กับ Rabbit Finance

ไม่พลาดอัพเดต Blog ป้อนอีเมล์ได้เลย

Get new posts by email

Blog น่าอ่าน

  • No RSS Addresses are entered to your links in the Links SubPanel, therefore no items can be shown!

Subscribe to Blog via Email

Enter your email address to subscribe to this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 11 other subscribers

อ่านบล็อก 2 Madames

2Madames

Instagrams: yokekung

 
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
Menu Title
Skip to toolbar