Yokekung World

บอกต่อเล่าเรื่อง ไอที มือถือ 4G การตลาด หางาน การเลี้ยงลูก และครอบครัว

Fujitsu Lifebook TH700 ความเรียบหรูที่น่าสัมผัสบน Tablet Notebook

ขึ้นชื่อว่า Fujitsu ทุกคนชอบถึงรูปทรงการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ การเขียน ด้วยใช้ปากกา เป็นจุดเด่น ที่ทุกคนอยากจะได้การผสมผสานของโน้ตบุ๊ก และหน้าจอสัมผัส กับการเขียนด้วยลายมือ และสะกดคำบนหน้าจอ อาศัยความสามารถของ Windows 7 64 Bit ซึ่งทำให้การใช้งานปากกาบนจอสัมผัสนั้น คล่องตัวและง่ายขึ้นไปอีก
หมุนจอ พลิกด้านเป็นแท็ปเล็ตได้
Fujitsu Lifebook มาพร้อมการสัมผัสผ่านหน้าจอ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Intel Core i5 2.40GHz ปล่อยพลัง Turbo Boost สูงถึง 2.93GHz
มีแคช L3 ขนาด 3MB
จุดเด่นคือหน้าจอขนาด 12.1 นิ้ว แบบ WXVGA TFT รองรับการกดด้วยปากกา stylus และนิ้วมือ แบบ multi-touch 2 จุดพร้อมกัน ความละเอียด 1280 x 800 pixels เท่านั้นยังไม่พอ ความสว่างคือ 200 nits Contrast Ratio 600:1
ด้วยความที่เป็นโน้ตบุ๊กจอสัมผัส สามารถใช้งานแบบ Tablet ได้โดยการพับจอ เกมส์ต่างๆ ที่รองรับการเล่นบนจอสัมผัสก็ถูกใจหลายๆคน
มองแวบแรกก็เห็นว่าเป็นโน้ตบุ๊กธรรมดา แต่พอเห็นเดือยที่หมุนจอก็ถึงบางอ้อ
หมุนจอได้ เท่ไปเลย
การใช้งานทั่วๆไปคือ หน่วยความจำ 2GB DDR3 1066MHz เก็บข้อมูลบน ฮาร์ดไดร์ฟ 500GB
แบตเตอรี่ชนิด 6-cells ใช้งานได้ยาวนานถึง 4.30 ชั่วโมงโดยประมาณ ขึ้นอยู่กับ เราเปิด Wi-Fi, Bluetooth ใช้ปากกาสัมผัสตลอดเวลาหรือเปล่า
ส่วนน้ำหนัก ถ้าใช้เป็น Tablet ถือไว้ ค่อนข้างหนักคือ 2 กิโลกรัม
ความเป็นโน้ตบุ๊ก ครบครันการเชื่อมต่อ
มี IEEE Firewire ให้ด้วย บนแถบแสดงสถานะ จะมี แบตเตอรี่ ก้อนที่สอง คือเราสามารถที่จะถอด DVD Drive ออกแล้วเอาแบตก้อนที่สองใส่แทนได้
ปากกาสไตลัส
ปากกาจะเป็นของ Wacom ดังนั้นเรื่องความแม่นยำ หายห่วงได้ ใครที่เคยใช้ เม้าส์ปากกา หรือใช้ Mac จะคุ้นกับยี่ห้อนี้ดี โดยเฉพาะคนทำกราฟิก
ทัชแพด ใช้การ สกอลล์ ได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน
สะดวกสบายสุดๆ
ปุ่ม Power ปุ่มควบคุมต่างๆ อยู่ตรงนี้ ปุ่มที่ 3 นั้นใช้ในการ rotate หน้าจอ ปกติจะ Auto-Rotate ตามตำแหน่งที่เราพลิกจอ แต่หากจะกลับจอให้เพื่อนที่นั่งฝั่งตรงข้ามดูก็สะดวกดี
Fingerprint ใช้ลายนิ้วมือ เข้าแทนรหัสผ่านเพื่อความปลอดภัย
คีย์บอร์ด พิมพ์ง่ายและสะดวกดี
เมื่อพลิกหน้าจอได้แบบนี้ การล็อค จะแน่นและกระชับมากๆ เพื่อป้องกันจอหมุนเคลื่อน
พอพลิกจอหมุนออกมา เอาหน้าจอสัมผัสไว้ด้านหน้า ก็จัดการสลับเดือยล็อกมาไว้ด้านหลัง เพื่อให้ล็อคกับตัวคีย์บอร์ด ประกอบเป็น แท็ปเล็ต
จุดเด่น
– เวลาที่ใช้ปากกาเขียนบนหน้าจอ สามารถที่จะแปลงจากลายมือเรา เป็นฟอนต์ภาษาอังกฤษได้ (ไม่รองรับภาษาไทย ตอนนี้ยังใช้เป็นภาษาอังกฤษอยู่) แถมตอนเขียน ก็ไม่ต้องยกมือ เพราะแม้ว่า ฝ่ามือจะสัมผัสบนหน้าจอ ก็ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด สามารถเขียนได้ปกติ ไม่ต้องกลัวว่ามือเราเผลอไปสัมผัสจอแล้วจะเขียนบนพื้นที่ของจอภาพ ส่วนปากกานั้น จะมีเป็นใช้งานบนจอสัมผัสแบบ Capacitive
– ส่วนความปลอดภัยของข้อมูลนั้น Finger Print ช่วยได้แน่นอน สะดวกและปลอดภัยไม่ต้องจำรหัสให้วุ่นวาย

ครบทุกความบันเทิงและการติดต่อสื่อสารในสังคมออนไลน์ ด้วย HDMI พอร์ต Wireless LAN Bluetooth V2.1 กล้องที่มีความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ระบบป้องการโจรกรรมข้อมูล Fingerprint และรองรับ Port Replicator มั่นใจได้กับการรับประกัน 3 ปี ราคา 69,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

ขอขอบคุณ iSeven ที่ให้สินค้าทดสอบ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.